เราคาดหวังอะไร เวลาเดินทางในคืนวันส่งท้ายปีเก่า

จากออสเตรเลียไปจนถึงเมืองซูริค ประเทศสวิสเซอร์เเลนด์ ผู้คนทั่วโลกต่างใช้บริการ Uber เพื่อเดินทางไป-กลับในช่วงเวลาของการเฉลิมฉลองมากมาย โดยพวกเขาไม่จำเป็นต้องเป็นคนขับรถเอง แม้ในค่ำคืนที่มีความคึกคักมากที่สุดแห่งปี อย่างคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ไม่ว่าใคร ไม่ว่าจุดหมายคือที่ใด คุณเพียงแตะปุ่มและออกเดินทางในได้ในไม่กี่นาที

 

 

 

เราคาดว่าจะมีการเดินทางเป็นจำนวนนับล้านเที่ยวเกิดขึ้นในคืนนี้คืนเดียว และมั่นใจว่าค่าบริการจะต้องแพงกว่าปกติแน่ๆ โดยเฉพาะในช่วงเวลาเที่ยงคืนจนถึงตี 3

รูปแบบการคำนวณค่าโดยสารล่วงหน้าจะแสดงราคาค่าโดยสารให้คุณได้เห็นและพิจารณาก่อนยืนยันเดินทาง ดังนั้นผู้โดยสารจะทราบได้ทันทีว่าต้องจ่ายเงินค่าโดยสารเท่าไร และที่สำคัญเมื่อค่าโดยสารคำนวณออกมาแล้วมีราคาแพง ระบบจะสอบถามผู้โดยสารเสมอเพื่อยืนยันก่อนเดินทาง

มาลองดูเคล็ดลับเดินทางแบบประหยัดกับ Uber ในช่วงวันส่งท้ายปีเก่ากัน 

●      ใช้บริการแบบ ปลายทางหลากหลาย: ไม่ว่าจะเริ่มหรือเลิกปาร์ตี้ไวกว่าเดิม คุณก็สามารถกำหนดให้ Uber ไป รับ-ส่ง เพื่อนๆ ของคุณ ระหว่างเดินทางไปหรือกลับงานปาร์ตี้ได้ โดยโดยสารไปใน Uber คันเดียว●      แบ่งจ่ายค่าโดยสาร: ไม่ว่าคุณกับเพื่อนจะกำลังโดยสาร โดยเลือกเดินทางแบบ ปลายทางหลากหลาย หรือนัดพบกันทั้งก๊วนแล้วไปพร้อมกันคราวเดียว สามารถเเชร์กันจ่ายค่าโดยสารร่วมกับเพื่อนได้
 หากคุณไม่ค่อยมีเวลาและวุ่นวายสุดๆ อยู่ จำไว้ให้ดีว่า ควรตรวจสอบการเดินทางของตนเอง เพื่อให้แน่ใจว่าขึ้นรถถูกคัน ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ เหล่านี้

●      รายละเอียดรถ ตรวจเช็คและจดจำรุ่นรถและ เลขป้ายทะเบียน ให้แน่ใจบนหน้าแอปก่อนขึ้นรถ

●      รายละเอียดของคนขับ ตรวจเช็คชื่อคนขับว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย หน้าตาเหมือนในรูปที่แสดงบนแอปหรือไม่

เกี่ยวกับ Uber ประเทศไทย

Uber เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อ พ.ศ. 2557 โดยพื้นที่ให้บริการในปัจจุบันครอบคลุมกรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ เชียงราย พัทยา ชลบุรี และขอนแก่น  

พันธกิจหลักของ Uber คือการนำระบบการเดินทางที่เชื่อถือได้ไปทุกที่ เพื่อทุกคน เราเริ่มธุรกิจเมื่อ พ.ศ. 2553 ในสหรัฐอเมริกา เพื่อแก้ปัญหาธรรมดาอันหนึ่ง คุณจะเดินทางด้วยการกดเพียงปุ่มเดียวได้อย่างไร เจ็ดปีผ่านไปกับอีกห้าพันล้านทริปเดินทาง เรามุ่งหน้าไปสู่ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม: ลดปัญหาการจราจรและมลภาวะในเมืองต่างๆ ที่เราให้บริการพาผู้คนเดินทางไปที่ต่างๆ ได้โดยใช้รถน้อยลง ขณะนี้ Uber ให้บริการมากกว่า 600 เมือง ใน 78 ประเทศถูกใจบทความนี้  1