ทักทายวันอังคาร 9/1/61 – iOS 11.2.2 ออกมาให้อัพเดทกันแล้วจ้า

วนมาเจอกับผม @kaew1995 อีกครั้ง วันนี้มาแจ้งข่าว iOS เวอร์ชั่นใหม่ เวอร์ชั่นแรกของปี 2018 นั่นก็คือ iOS 11.2.2 ได้ถูก Apple ปล่อยออกมาให้ผู้ใช้ทั่วไปได้อัพเดทกันแล้ว โดยไม่ได้แจ้งว่าอัพเดทอะไรบ้าง มีแต่บอกว่า “มีการอัพเดทความปลอดภัยและขอแนะนำให้กับผู้ใช้ทกคน” ฮ่า ตกลงอัพเดทอะไรบ้างนิ ก็เลยไปตามล่าหาความจริงจากที่ต่างๆมาเล่าให้ฟังกันครับ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วเป็นข่าวใหญ่เรื่อง ช่องโหว่ Meltdown และ Spectre ที่เป็นช่องโหว่ของ CPU ที่เปิดโอกาสให้แฮกเกอร์สามารถเจาะเข้ามาล้วงข้อมูลของเราได้ และทาง Apple ก็ออกมายอมรับว่ามีความเป็นไปได้ ที่อุปกรณ์ของ Apple จะโดนเจาะจากช่องโหว่นี้ จึงเป็นที่มาของ iOS 11.2.2 นั่นเอง

ก็สามารถอัพเดทกันได้ผ่านทาง OTA ได้เลยครับ โดยเข้าไปที่ การตั้งค่า> ทั่วไป> รายการอัพเดทซอฟต์แวร์ ในรูปข้างบน เป็น iPhone 6s Plus ของผมขนาด 334.9 mb. ครับ หรือใครที่ไม่ชอบอัพเดทผ่าน OTA ก็อัะผ่าน iTunes ได้เช่นกัน

ก็คงทักทายกันแค่นี้ครับ ขอให้ทุกท่านโชคดี เดินทางโดยสวัสดิภาพ และปลอดภัยจากอันตรายทั้งหลายทั้งปวงครับ อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจ พร้อมทั้งติดตามรับข่าวสารจากทางเว็บด้วยนะครับ https://goo.gl/TGZPgg  แล้วพบกันใหม่

Avatar
kaew1995

9.1.2018

ติดตามบทความทักทายหน้าแรกย้อนหลังของเว็บได้ที่นี่

      ถูกใจบทความนี้  1