เผยหน้าตา Moto X5 มีติ่งละม้ายคล้าย iPhone X

ใกล้จะถึงงาน MWC 2018 ก็ยิ่งมีข่าวลือเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนที่น่าจะเปิดตัวในงานมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดแม้แต่ Motorola เองยังมีภาพหลุดตัวเครื่อง Moto X5 สมาร์ทโฟนกล้องคู่ซึ่งมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ตัวเครื่องเล็กน้อย โดยทำหน้าจอให้เต็มตากว่าเดิมแต่ก็แลกมากับการมีติ่งซึ่งดูเหมือนจะได้แรงบันดาลใจมาจาก iPhone X

จากภาพหลุดดังกล่าวจะเห็นได้ชัดเจนว่า Moto X5 จะยังคงดีไซน์คล้ายกับรุ่นเดิมอย่าง Moto X4 อยู่โดยเฉพาะในส่วนของฝาหลังที่มาพร้อมกล้องคุ่แบบนูนขึ้นมา ส่วนด้านหน้านี่มีการปรับโฉมไปเปลี่ยนเป็นมีติ่งในส่วนด้านบนของหน้าจอเหมือนกับ iPhone X และมีการใช้งานลำโพงหน้าคู่แทน ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือนั้นอาจไปอยู่ใต้หน้าจอหรืออาจจะอยู่ที่่ปุ่มด้านข้างแทนก็เป็นไปได้

อย่างไรก็ตามคาดว่า Moto X5 จะมีขนาดหน้าจอ 5.9 นิ้ว ความละเอียด FHD+ หรือ 2,160x1080p อัตราส่วน 18:9, กล้องหลังคู่และกล้องหน้าคู่ ส่วนสเปคอื่นยังไม่มีรายละเอียดแต่หากอ้างอิงจากรุ่นเดิมก็ทำให้พอจะเดาได้ว่ารุ่นนี้น่าจะยังคงใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 6xx ซึ่งอาจเป็น 660 ที่มาใหม่ก็เป็นไปได้ และสำหรับการเปิดตัวนั้นก็คาดการณ์กันว่าคงเป็นภายในงาน Mobile World Congress 2018 ที่จะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์นี้

ที่มา droid-lifeถูกใจบทความนี้  14