mybyCAT รุกขยายฐานตลาด 4G จัดหนักแพ็กเกจเน็ตอันลิมิต เจาะกลุ่มลูกค้ายุคดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ตั้งเป้าปี 61 สร้างรายได้ 2,400 ล้านบาท

my บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง 3G และ 4G จากบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ประกาศแผนรุกตลาดขยายฐานลูกค้า 4G ตอบรับดีมานต์ผู้บริโภคยุคดิจิทัลไลฟ์สไตล์ พร้อมขยายฐานลูกค้าองค์กรกับแพ็กเกจพร้อมเครื่องราคาประหยัด ตั้งเป้าปี 2561 เติบโตทะลุ 2,400 ล้านบาท

 

นายวิโรจน์ โตเจริญวาณิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานสื่อสารไร้สาย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ในปี 2560 ที่ผ่านมา my มีรายได้จากการให้บริการเติบโตขึ้น 15% และมีฐานลูกค้าทั้งแบบรายเดือนและเติมเงินทั้งหมด 1,900,000 เลขหมาย เพิ่มขึ้น 12% จากปีก่อน เป็นผลจากการออกแพ็กเกจใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโปรโมชั่นเน็ต 4G Unlimited เล่นเน็ตไม่จำกัด ความเร็วสูงสุด ซึ่งถือว่าเร็ว แรง และราคาคุ้มค่า นอกจากนี้ ยังได้มีการออกโปรโมชั่นใหม่ในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทั้งโปรฯย้ายค่ายเบอร์เดิมลด 50% และอินเทอร์เน็ตไม่อั้นความเร็ว 1 Mbps ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทำให้ปัจจุบันมีลูกค้า my ที่ใช้ 4G กว่า 100,000 เลขหมายทั่วประเทศ”

จากปัจจุบันแนวโน้มการใช้งานวีดีโอสตรีมมิ่งยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และผู้บริโภคมีความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น my จึงได้ออกแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตแบบไม่จำกัด (Unlimited) สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง ในความเร็วรูปแบบต่างๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่หลากหลาย ได้แก่ 1,4,6 และ 8 Mbps ให้ลูกค้าได้เลือกใช้ตามความต้องการ ทั้งแบบรายเดือน และเติมเงิน ที่มีให้เลือกอายุการใช้งานตั้งแต่ 1 วัน, 7 วัน และ 31 วัน และ my ยังขยายฐานผู้ใช้บริการ 4G ให้ครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้า เช่น กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาประเทศไทยกับ my Tourist SIM ซึ่งกำลังได้รับความนิยมด้วยแพ็กเกจ 4G ราคาประหยัด อีกทั้ง CAT ยังมีศูนย์บริการในสนามบินสุวรรณภูมิ ที่คอยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้านักท่องเที่ยวต่างชาติอีกด้วย นายวิโรจน์กล่าวเสริม

 นอกจากนี้ในปี 2561 my ยังตั้งเป้าขยายฐานลูกค้ากลุ่มองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน โดยมีแผนจัดทำแพ็กเกจโปรโมชั่นจำหน่ายพร้อมอุปกรณ์ รองรับลูกค้าองค์กรที่ต้องการบริการในรูปแบบ Total Solution ราคาประหยัด รวมทั้งจัดทำแพ็กเกจ GPS Tracking สำหรับลูกค้ากลุ่มผู้ให้บริการรถยนต์สาธารณะที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่องด้วยความสามารถของอินเทอร์เน็ตราคาประหยัดจาก my ที่รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับด้านการสื่อสารแบรนด์ my ยังคงดำเนินการสื่อสารประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างการรับรู้

แบรนด์ และนำเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องผ่านสื่อหลัก 3 ช่องทาง ได้แก่

1)     สื่อออนไลน์ ทั้งการโฆษณาผ่าน Facebook, Youtube, LINE@mybyCAT และการใช้ Key Opinion  Leader ที่เป็นกลุ่ม webboard, web site หรือ IT Blogger ที่ได้รับความนิยม เพื่อสร้างการรับรู้ผ่านสื่อที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการจัดกิจกรรมร่วมสนุกผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ

2)     กิจกรรมการตลาด ได้แก่ Roadshow ทั่วประเทศและออกบูทในงานแสดงสินค้าต่างๆ เช่น Thailand Mobile Expo พร้อมโปรโมชั่นพิเศษภายในงาน และในปีนี้ my ยังมีแผนจัดทำแคมเปญเพื่อเป็นการขอบคุณและมอบสิทธิพิเศษต่างๆ ให้แก่ลูกค้า my อีกด้วย

3)     สื่อนอกบ้าน (Out of Home Media) เช่น Billboard และสื่อเคลื่อนที่ต่างๆ ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด เพื่อตอกย้ำบริการที่ครอบคลุมของ my ที่สามารถใช้งานได้เร็ว แรง ทั่วประเทศ”

จากแผนการตลาดของ my ในปี 2561 ทั้งการขยายฐานลูกค้า 4G ด้วยแพ็กเกจที่หลากหลายตอบสนองความต้องการและพฤติกรรมการใช้งานทั้งกลุ่มลูกค้าทั่วไปและกลุ่มลูกค้าองค์กร พร้อมราคาที่จูงใจ และแผนสื่อสารการตลาดที่ต่อเนื่องเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงคาดการณ์ว่าจะสามารถเพิ่มยอดรายได้ถึง 2,400 ล้านบาทได้ในปีนี้ถูกใจบทความนี้  2