Spotify เผยข้อมูลและเทรนด์เพลงออกกำลังกายจากผู้ใช้ทั่วโลก

เป็นประจำทุกปีใหม่ที่ทุกคนต่างหันมาใส่ใจในสุขภาพและตั้ง New Year’s Resolution ขึ้นว่าพวกเขาจะต้องแข็งแรง หุ่นดีให้จงได้ และแน่นอนว่าเพลงคือหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยให้พวกเขาสามารถออกกำลังกายได้อย่างเพลิดเพลินและประสบความสำเร็จ ด้วยกว่า 25ล้านเพลย์ลิสต์สำหรับออกกำลังกายที่ถูกสร้างขึ้นโดยผู้ใช้ Spotify ทั่วโลก เพลงดังรวมไปถึงเทรนด์เหล่านี้จะช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้การออกกำลังกายของคุณในปีนี้สนุกสนานมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

 • “Till I Collapse” จาก Eminem คือเพลงที่ได้รับการสตรีมจากผู้ใช้ทั่วโลกเป็นอันดับ 1 ขณะออกกำลังกาย
 • ศิลปินหน้าใหม่ในปี 2017 อย่าง Post Malone, Dua Lipa, Camila Cabello และ ศิลปินเรกเก้ชาวโคลัมเบียอย่าง J Balvin ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเพลย์ลิสต์สำหรับการออกกำลังกาย
 • ข้อมูลเผยเพิ่มเติมว่า ความตั้งใจในการออกกำลังกายของผู้ใช้จะลดลงหลังวันที่ 14 กุมภาพันธ์

     

คำบรรยายภาพ: “Till I Collapse” จาก Eminem คือเพลงที่ได้รับการสตรีมมากที่สุดจากผู้ใช้ทั่วโลกขณะออกกำลังกาย ในขณะที่ More Than You Know โดย Axwell Λ Ingrosso คือเพลงที่ได้รับการสตรีมขณะออกกำลังกายมากที่สุดจากผู้ใช้ในประเทศไทย

เป็นประจำทุกปีใหม่ที่ทุกคนต่างหันมาใส่ใจในสุขภาพและตั้ง New Year’s Resolution ขึ้นว่าพวกเขาจะต้องแข็งแรง หุ่นดีให้จงได้ และแน่นอนว่าเพลงคือหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยให้พวกเขาสามารถออกกำลังกายได้อย่างเพลิดเพลินและประสบความสำเร็จ ด้วยกว่า 25ล้านเพลย์ลิสต์สำหรับออกกำลังกายที่ถูกสร้างขึ้นโดยผู้ใช้ Spotify ทั่วโลก เพลงดังรวมไปถึงเทรนด์เหล่านี้จะช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้การออกกำลังกายของคุณในปีนี้สนุกสนานมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

โดย “Till I Collapse” จาก Eminem คือเพลงที่ได้รับการสตรีมจากผู้รักสุขภาพทั่วโลกมากที่สุดเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน และยังถือว่าเป็นหนึ่งในเพลงออกกำลังกายที่อยู่ในอันดับต้นๆ ของ Spotify มาตลอดหลายปีที่ผ่านมา นอกจากนั้นแล้วอีกหนึ่งเพลงฮิต “Lose Yourself” ของแรปเปอร์ชื่อดังก็ได้รับความการสตรีมสูงติดอันดับ 1 ใน 5 เช่นกัน อย่างไรก็ดีนอกเหนือจาก Eminem แล้ว ผู้ใช้ทั่วโลกต่างก็เลือกฟังเพลงจากศิลปินหน้าใหม่ในปี 2017 เพิ่มขึ้นเพื่อให้การออกกำลังของพวกเขาสดใหม่กว่าเดิม โดย Dua Lipa และ Camila Cabello ติดอยู่ใน 10อันดับศิลปินที่เพลงได้รับการสตรีมขณะออกกำลังกาย ส่วนเพลงฮิต “Rockstar” ของ Post Malone คือเพลงที่ได้รับการสตรีมสูงสุดขณะออกกำลังกายเป็นอันดับที่ 2 ในปีที่ผ่านมา

กรุงออสโล ในประเทศนอร์เวย์ รัฐไมอามี และ กรุงวอชิงตัน ดีซี ในประเทศสหรัฐอเมริกา คือเมืองและรัฐที่สตรีมเพลย์ลิสต์การออกกำลังกายมากที่สุด

อีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจและอาจจะช่วยให้ทุกคนมีความตั้งใจในการออกกำลังกายต่อเนื่องได้คือ การสตรีมเพลย์ลิสต์ออกกำลังกายเหล่านี้จะเพิ่มขึ้นสูงในวันที่ 1 มกราคม ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงวันที่ 24 มกราคม แต่จะลดลงอย่างมากหลังวันที่ 14 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป ดังนั้น ถ้าคุณอยากจะอยู่ในกระแสและทำความตั้งใจของคุณให้สำเร็จตลอดทั้งปี คุณจะต้องออกกำลังกายต่อเนื่องให้ผ่านพ้นวันวาเลนไทน์ให้ได้!

และสำหรับผู้รักสุขภาพทั้งหลายที่อยากจะลองอะไรใหม่ๆในปี 2018 นี้ สามารถลองสตรีมเพลย์ลิสต์สำหรับการปั่นจักรยานในน้ำที่ได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นกว่า 86% ในปีที่ผ่านมา เพลย์ลิสต์โยคะเบียร์ (คลาสโยคะที่จิบเบียร์ไปพร้อมๆกัน) ที่นิยมเพิ่มสูงมากถึง 137% หรือจะลองสตรีมเพลงใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นสำหรับการเล่นโยคะแพะ (คลาสโยคะที่นำแพะแคระมาเป็นส่วนหนึ่งในการเล่น) ก็ได้เช่นกัน

ข้อมูลด้านล่างคือเทรนด์เพลงล่าสุดจากผู้ใช้ Spotify ในประเทศไทยและทั่วโลก สำหรับเพลย์ลิสต์อื่นๆ ที่จะเข้ามาเป็นตัวช่วยให้คุณเริ่มออกกำลังกายและอาจจะช่วยให้ผ่านช่วงเวลาที่ยากเย็นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ไปได้นั้น สามารถเช็คได้เลย ที่นี่

10 อันดับเพลงที่ได้รับการสตรีมขณะออกกำลังกายสูงสุด โดยผู้ใช้ Spotify ในประเทศไทย

 1. Axwell Λ Ingrosso – More Than You Know
 2. Avicii – Lonely Together (feat. Rita Ora)
 3. Luis Fonsi – Despacito – Remix
 4. Taylor Swift – Look What You Made Me Do
 5. Jax Jones – You Don’t Know Me – Radio Edit
 6. Ed Sheeran – Shape of You
 7. Sean Paul – No Lie – Sam Feldt Remix
 8. Nevada – The Mack
 9. J Balvin – Mi Gente (feat. Beyoncé)
 10. DJ Snake – Let Me Love You – Tiësto’s AFTR:HRS Mix

5 อันดับเพลย์ลิสต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดขณะออกกำลังกายโดยผู้ใช้ Spotify ในประเทศไทย

 1. Nike Running Tempo Mix
 2. Running Workout Goals
 3. Work Out Playlist
 4. Gym Motivation
 5. Yoga Girl Playlist of The Month

 

อันดับเพลงที่ได้รับการสตรีมขณะออกกำลังกายสูงสุด โดยผู้ใช้ Spotify ทั่วโลก

 1. Eminem – Till I Collapse
 2. Post Malone – rockstar
 3. Eminem – Lose Yourself – Soundtrack Version
 4. Kendrick Lamar – HUMBLE.
 5. Axwell Λ Ingrosso – More Than You Know
 6. J Balvin – Mi Gente (feat. Beyoncé)
 7. Camila Cabello – Havana
 8. Jax Jones – You Don’t Know Me – Radio Edit
 9. Dua Lipa – New Rules
 10. Kanye West – POWER

เพลย์ลิสต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดขณะออกกำลังกายโดยผู้ใช้ Spotify ทั่วโลก

10 อันดับเมืองที่สตรีมเพลย์ลิสต์ออกกำลังกายสูงสุด

 1. Oslo, Norway
 2. Miami, Florida, US
 3. Washington, D.C., US
 4. London, England
 5. Copenhagen, Denmark
 6. Gothenburg, Sweden
 7. Phoenix, Arizona, US
 8. Dallas, Texas, US
 9. Auckland, New Zealand
 10. Toronto, Ontario, Canada

 

###

 

เกี่ยวกับ Spotify

หลังจากที่ได้เปิดตัวในประเทศสวีเดนในปี 2551 Spotify ได้เปลี่ยนวิธีการฟังเพลงไปตลอดกาล ในปัจจุบันเรายังคงยึดมั่นเป้าหมายเดิม คือการช่วยให้ผู้คนจำนวนมากเข้าถึงเพลงอันหลากหลายและดนตรีคุณภาพ ผ่านการส่งมอบประสบการณ์ดนตรีที่เหนือชั้นให้กับแฟนเพลงและศิลปินทั่วโลก ทุกสิ่งที่เราทำถูกขับเคลื่อนด้วยความรักในเสียงเพลงของเรา

เตรียมค้นพบ จัดการ และแบ่งปันกว่า 30 ล้านเพลงได้ฟรี หรืออัพเกรดแพ็คเกจเป็น Spotify Premium เพื่อเข้าถึงฟีเจอร์เอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งรวมถึง โหมดออฟไลน์ คุณภาพเสียงที่คมชัดขึ้น ฟีเจอร์ Spotify Connect และการฟังเพลงแบบไร้โฆษณา

ปัจจุบัน Spotify คือบริการมิวสิคสตรีมมิ่งที่เป็นที่นิยมที่สุดในโลก ด้วยจำนวนผู้ใช้ถึง 140 ล้านคน ซึ่งรวมไปถึงสมาชิกกว่า 60 ล้านคน ใน 61 ประเทศทั่วโลก เราคือผู้ขับเคลื่อนรายได้ที่ใหญ่ที่สุดในธุรกิจดนตรีในปัจจุบัน https://press.spotify.com

 ถูกใจบทความนี้  1