ผู้ใช้งาน Port Google Camera พร้อม Portrait Mode ให้ใช้งานบน Galaxy S7, S8 และ Note 8 ได้แล้ว

XDA-Developers เว็บไซต์นี้ไว้ใจได้เสมอมาในเรื่องของการปรับแต่งสมาร์ทโฟนซึ่งช่วงก่อนยุคสมาร์ทโฟนจะสเปคเร็วแรงแบบปัจจุบันต้องบอกว่าเป็นชุมชนที่ผมเคยไปสิงอยู่ช่วงนึงเพื่อหาเฟิร์มแวร์มาติดตั้งบนตัวเครื่องให้สามารถทำงานได้เร็วขึ้นเลยล่ะ แม้ในปัจจุบันจะไม่ได้เข้าไปสิงมากนักแต่ก็ดูเป็นครั้งคราวและรอบนี้ก็มาแบบไม่ธรรมดาอีกเช่นกันเมื่อมีมือดีพอร์ทแอปพลิเคชั่นกล้องสุดเทพ Google Camera พร้อม Portrait Mode ให้ไปใช้งานบน Galaxy S7, S8 และ Note 8 ที่ใช้งานชิปเซ็ต Exynos ได้แล้ว

Senior Member บน XDA-Developers นามว่า  miniuser123 ได้ทำการพอร์ทแอปฯ Google Camera ออกมาพร้อมจัดการปรุงแต่งแก้ไขให้เสร็จสรรพให้แอปฯ ดังกล่าวสามารถทำงานร่วมกับตัวเครื่อง Samsung Galaxy S7, S8 และ Note 8 ที่ใช้ชิปเซ็ต Exynos ได้ซึ่งก็คือเครื่องศูนย์ไทยพอดิบพอดีเลย โดยปกติแล้วหากมีการเอาแค่ APK ของ Google Camera ออกมานั้นจะไม่สามารถนำฟีเจอร์อย่าง Portrait Mode และ HDR+ ไปใช้งานบนอุปกรณ์อื่นได้เลย แต่มือดีรายนี้จัดการแก้ไขให้เราเสร็จสรรพ

สำหรับใครที่อยากให้ S7, S8 ของตนถ่ายรูปแบบหน้าชัดหลังเบลอได้ก็ไปลองโหลด Google Camera ที่ผ่านมา Modified แล้วมาติดตั้งบนเครื่องได้จาก miniuser123’s Google Camera APK ซึ่งบอกเลยว่าถ้าได้ลองนี่อาจจะติดใจความเทพของ HDR+ ไปเลยก็ได้ เหมือนที่ผมใช้งานอยู่บน Pixel 2 XL นี่ล่ะ

นอกจากนี้หากอุปกรณ์ใดที่ Hardware รองรับ 4k ตัวแอปฯ ดังกล่าวก็สามารถนำไปถ่ายวิดีโอ 4k ได้ด้วย แต่ต้นทางมิได้บอกไว้ว่าได้นำความเทพของ EIS ติดไปให้ด้วยรึเปล่า ยังไงใครลองแล้วก็มาบอกกันหน่อยนะ

ที่มา xda-developersถูกใจบทความนี้  89