เผยภาพหลุด Xperia XA2 Ultra สยบข่าวลือเรื่องเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ !

 Xperia XA2 Ultra เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ทางค่ายโซนี่มีแพลนจะเปิดตัวใน Q1 ของปีนี้ ซึ่งก่อนหน้านั้นมีการเผยข้อมูลสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากโซนี่ในชื่อรุ่น Sony H4233 ผ่านทาง GFXBench ล่าสุดมีภาพหลุดออกมาแล้วว่า Sony H4233 ก็คือ Xperia XA2 Ultra นั่นเอง  

 

 ที่ผ่านมามีข่าวลือออกมาว่าโซนี่จะมีการเปลี่ยนแปลงด้านดีไซน์ครั้งใหญ่ โดยจะไม่ใช้ดีไซน์ในแบบ Loop surface หรือ Omni Design ที่เป็นเอกลักษณ์มาอย่างยาวนาน แต่จากภาพที่หลุดออกมาของ Xperia XA2 Ultra ในครั้งนี้ จะเห็นว่ายังไม่มีมีการเปลี่ยนแปลงในด้านดีไซน์แต่อย่างใด เรียกว่ามาในโทนเดิม ๆ เกือบทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบขอบจอบางเฉียบ แต่ยังมีขอบบนล่างของจอที่มีพื้นที่เยอะเหมือนเช่นเดิม

สำหรับสเปคเบื้องต้นของ Xperia XA2 Ultra จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo มีจอแสดงผลขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด full HD (1080p) ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 630 proce แรม 4GB หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 64GB กล้องหลักด้านหลังความละเอียด 21 ล้านพิกเซล กล้องหน้าเลนส์คู่พร้อมไฟแฟลช และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังของตัวเครื่อง

ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่า Xperia XA2 Ultra จะเปิดตัวในงาน CES 2018 (Consumer Consumers Electronics Show) ในต้นเดือนนี้ หรือปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่งาน MWC 2018 (Mobile World Congress) เอาเป็นว่าแฟน ๆ ค่ายโซนี่อดใจรอกันสักพัก หากมีข้อมูลอัพเดตอย่างไรทางทีมงานจะรีบนำเสนอให้ทราบในทันทีครับ

 

อ้างอิง phonearena https://goo.gl/mM9W4cถูกใจบทความนี้  76