มองอนาคตสตาร์ตอัพไทย จะไปต่อกันทางไหน ในงาน “Journey to The First Thai Unicorn” โดยดีแทค แอคเซอเลอเรท

20 กุมภาพันธ์ 2561 – หลายคนคงคิดว่า สตาร์ตอัพไทยที่สามารถทำธุรกิจเติบโตกันมากมายใน 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ มีกี่รายที่จะโตไปเป็นยูนิคอร์นได้ อนาคตสตาร์ตอัพไทยเรากำลังไปทางไหน งานนี้ดีแทค แอคเซอเลอเรท โครงการบ่มเพาะสตาร์ตอัพ แถวหน้าของไทย จึงได้จัดงานปาฐกถาJourney to The First Thai Unicorn ขึ้นในวันที่ 7 มี.ค. 61 เวลา 13:00 – 15:00 น. โรงละครสยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน งานนี้น่าจะมีคำตอบเจ็งๆสำหรับผู้ที่สนใจติดตามกระแสสตาร์ตอัพของไทยเรา หรือใครที่ยังไม่ได้ก้าวเข้ามาสัมผัสวงการสตาร์ตอัพ ได้เข้าใจว่าสตาร์ตอัพไทยจะมีเส้นทางไปต่อทางไหน

มองอนาคตสตาร์ตอัพไทย จะไปต่อกันทางไหน ในงาน “Journey to The First Thai Unicorn” โดยดีแทค แอคเซอเลอเรท

พบกัน 7 มี.ค. 61 โรงละครสยามพิฆเนศ สยามสแควร์วัน

พบกับเจ้าพ่อแห่งวงการสตาร์ตอัพทั้งไทยและต่างชาติ ผู้คร่ำหวอดในวงการสตาร์ตอัพของประเทศไทย และยูนิคอร์นตัวจริงของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะมาเล่าถึง การฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ กว่าจะขึ้นแท่นเป็นยูนิคอร์น ทั้งการ ICO ที่กำลังเป็นที่สนใจอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา และการ IPO เสนอขายหุ้นให้กับนักลงทุนครั้งแรกของบริษัทที่เปิดให้ระดมทุน เพื่อนำเงินไปเป็นลงทุนในการดำเนินธุรกิจต่อไป ที่เสมือนเป็นความฝันสูงสุดของสตาร์ตอัพ อุปสรรคของสตาร์ตอัพไทย และอะไรที่จะช่วยผลักดันให้ไปได้ถึงการเป็น Unicorn

ฟัง! สองยูนิคอร์นตัวจริงจาก เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Alan Hellawell CSO of Sea ยูนิคอร์น ตัวล่าสุดจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ IPO ใน NYSE  จุน ฮาเซกาวา ซีอีโอ โอมิเซะ (Omise) ยูนิคอร์น ICO ตัวแรกของ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ เจ้าพ่อแห่งวงการสตาร์ตอัพ กระทิง  พูนผล Managing Partner 500 TukTuks และ ผู้ก่อตั้ง Disrupt University

1.อาลาน เฮลเลเวล (Alan Hellawell) , CSO of Sea

 • อาลานเป็น Group Chief Strategy Office ของ Sea ก่อตั้งขึ้นที่สิงคโปร์ในปี 2009 ชื่อเดิมของบริษัทนี้คือการีน่า (Garena) บริษัทเกมยักษ์ใหญ่ที่มีเกมมือถือที่ฮิตกันทั่วประเทศอย่าง RoV เกมออนไลน์ Shopee และแอปพลิเคชั่นทางการเงินอย่าง AirPay
 •  SEA ประสบความสำเร็จในเวลาเพียง 8 ปี จากการออก IPO ที่ NYSE ไปเมื่อเดือนตุลาคม 2017 และได้ระดมทุนไปกว่า USD 884 ล้าน ปัจจุบัน Sea ได้ขยายบริการไปใน 7 ประเทศได้แก่ สิงคโปร์ ไทย ไต้หวัน เวียดนาม ฟิลิปินส์ อินโดเนเซีย และมาเลเซีย
 • ผลิตภัณฑ์หลักๆของ Sea แบ่งเป็น 3 ส่วนคือ Garena แพลตฟอร์มบันเทิงและธุรกิจเกมออนไลน์ Shopee แพลตฟอร์ม E-commerce และ AirPay ระบบและแอปพลิเคชั่นการเงินออนไลน์ รวมแล้วมีผู้ใช้กว่า 79.8 ล้านคนทั่วโลก

Ø ความน่าสนใจของอาลาน เริ่มตั้งแต่ที่เขาได้ทำงานอยู่ที่ Deutsche Bank โดยเป็นหัวหน้าทีม investment bank’s Asia TMT research group มากว่า 11 ปี และสิ่งที่เป็นความน่าตื่นเต้นของอาลาน คือการได้อยู่เบื้องหลังบริษัทในประเทศจีนมามากมายตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงการ IPOของบริษัทนั้นๆ

Ø ตลอดช่วงอายุการทำงานของ Alan เขาได้พัฒนาสัมพันธ์ที่ดีกับผู้บริหารของบริษัทชื่อดังอาธิเช่น Tencent, Alibaba, Baidu, JD, และบริษัทออนไลน์ชั้นนำอื่นๆ และยังได้ร่วมมือกับ Venture Capital และ Private Equity ชั้นนำของภูมิภาค เพื่อให้คำปรึกษาด้านการวางมูลค่าบริษัท การปรับขนาดตามตลาด และการก้าวหน้าทางอุตสาหกรรม

Ø ประสบการณ์ของ Alan บวกกับบริษัทที่มีจุดเริ่มต้นและการเติบโตที่น่าสนใจทำให้ Speaker คนนี้เป็นอีกหนึ่งคนที่น่าจับตามอง และหาฟังได้ยาก

 

 1. Jun Hasegawa, CEO of Omise

ใครที่ติดตามเทคโนโลยี blockchain หรืออยู่ในแวดวง crypto currency แน่นอนว่าจะต้องรู้จักกับโอมิเซะ

 • คุณจุน ฮาเซกาวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งโอมิเซะ อยู่ในวงการธุรกิจสตาร์ทอัพมาเป็นเวลานาน และได้ร่วมก่อตั้งบริษัทต่างๆ ทั้งด้านอีคอมเมิร์ซ และ การรับชำระเงินผ่านมือถือ ก่อนจะมาก่อตั้งโอมิเซะขึ้นในปี 2013
 • เมื่อช่วงกลางปี 2017 ที่ผ่านมาโอมิเซะได้ทำ ICO ให้กับ OmiseGO ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ และได้มีการปล่อยเหรียญดิจิทัลของตัวเองไปที่มีชื่อว่า OmiseGO (OMG)

Ø ในระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา คุณจุนได้นำพาโอมิเซะให้เติบโตอย่างก้าวกระโดด จากทีมเล็กๆ ในประเทศไทย เป็นบริษัทผู้ให้บริการะบบรับชำระเงินที่ได้รับความไว้วางใจจากธุรกิจน้อยใหญ่กว่า 1000 ราย และได้ขยายสู่ประเทศญี่ปุ่น ประเทศสิงคโปร์ และประเทศอินโดนีเซีย ปัจจุบันเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีทีมงานกว่า 100 คน

Ø ด้วยความเป็นผู้นำที่โดดเด่นในเทคโนโลยี อีคอมเมอร์สและนวัตกรรมใหม่ๆ อยู่เสมอ โอมิเซะจึงเป็นบริษัทผู้ให้บริการทางการเงินรายแรกที่ได้เข้าร่วมใน Ethereum community ซึ่งต่อมาได้ก่อตั้งเป็น OmiseGO บริษัทในเครือซึ่งทำการศึกษาและพัฒนาเกี่ยวกับเทคโนโลยีblockchain วางเป้าหมายที่จะสร้าง OMG network โดยวางระบบอยู่บนเทคโนโลยี Ethereum

 

 1. Krating Poonpol, Managing Partner 500 TukTuks
 • คุณกระทิงเคยทํางานในตําแหน่ง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด (Global Lead Marketing Manager) ที่ดูแล Google Earth/Ocean/Moon/Mars/Sky โดยประจําอยู่ที่ Google สํานักงานใหญ่ที่ซิลิคอนวัลเลย์ และยังได้ก่อตั้งบริษัทของตัวเองที่ Silicon Valley ซึ่งระดมทุนได้กว่า 40 ล้านบาท
 • คุณกระทิง ยังเคยเป็นที่ปรึกษาทางด้านกลยุทธ์ ให้กับบริษัทอันดับ 1 ด้านการให้คําปรึกษาทางธุรกิจ อย่างMcKinsey & Co, และเป็นผู้จัดการด้านการลงทุนให้กับ NavisCapital ซึ่งเป็น Private Equity Firmที่มีเงินลงทุนกว่า 64,000 ล้านบาท
 • คุณกระทิงได้ก่อต้ังกองทุน 500 TukTuks กองทุนขนาด 500 ล้านบาทซึ่งลงทุนในบริษัท Startup ไปแล้วกว่า 48 บริษัท 45% ของบริษัทที่ลงทุนไป ได้รับการลงทุนต่อเนื่องอีก รวมมูลค่าการลงทุนกว่า USD150ล้าน
 • คุณกระทิงเป็นผู้ก่อตั้ง Disrupt University โรงเรียนสอนนวัตกรรมและการเป็นผ้ประกอบการ ที่ประสบความสําเร็จ มีศิษย์เก่าที่เป็นผู้ประกอบการและบริษัทสตาร์ตอัพหลายบริษัท โดยที่ศิษย์เก่าของ Disrupt University ต่างก็ประสบความสําเร็จ ในการเป็นบริษัทสตาร์ตอัพ ช้ันนําในเมืองไทย ที่ระดมทุนรวมกันได้กว่า 600 ล้านบาท 6 ใน 10 ของผู้ประกอบการที่เป็น Top Thai Tech Startup (จัดอันดับโดย Bangkok Post) ก็เป็นศิษย์เก่าจากที่นี่เช่นกัน

Ø หากจะมีใครก็ตามที่สามารถ คาดการณ์หรือมองเห็นอนาคตของสตาร์ทอัพในประเทศไทยได้นั้น คุณกระทิงก็คือหนึ่งในคน คนนั้นอย่างแน่นอน

เพราะโอกาสที่จะได้ฟัง Speaker ระดับนี้ ไม่ได้หากันง่ายๆ งานนี้ พลาดไม่ได้ ฟรีตลอดงาน
ลงทะเบียนเลย ที่นั่งมีจำนวนจำกัด!! ➤ https://goo.gl/rA1vsf

วันที่ 7 มี.ค. 61 เวลา 13:00 – 15:00 น. โรงละครสยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน

Learning the direction of Thai startups at ‘Journey to The First Thai Unicorn’ by dtac Accelerateถูกใจบทความนี้  1