OPPO แบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับที่ 4 ของโลกประกาศเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการและเร่งเครื่องสู่ยุคโลกาภิวัฒน์

31 มกราคม 2561 ณ กรุงโตเกียว – OPPO หนึ่งในแบรนด์ผู้นำสมาร์ทโฟนเรื่องกล้องที่วัยรุ่นชื่นชอบ และวันนี้ได้มีการแถลงข่าวที่โตเกียวเพื่อประกาศการเข้าสู่ตลาดประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ พร้อมสมาร์ทโฟน OPPO หน้าจอแบบ Full Screen เพื่อประสบการณ์การถ่ายภาพด้วยมือถือที่พัฒนายิ่งขึ้น โดยสมาร์ทโฟน OPPO จะเริ่มวางขายในเร็วๆ นี้

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา สมาร์ทโฟน OPPO ได้ค่อยๆ ก้าวขึ้นเป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่ขายดีที่สุดในโลก เนื่องด้วยบริษัทได้เร่งเครื่องแผนการขยายตลาดเข้าสู่หลายประเทศ ยกตัวอย่างเช่น ญี่ปุ่น และ ยุโรป ทำให้ OPPO ได้เข้าสู่ตลาดกว่า 31 ประเทศทั่วโลกแล้ว ไม่ว่าจะเป็นทวีปเอเชีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา และโอเชียเนีย แบรนด์ OPPO ยังติดอันดับที่ 4 ที่มียอดขนส่งสินค้ามากที่สุดของโลกในปีพ.ศ. 2559[1]   และอันดับ 1 ของทวีปเอเชีย ในไตรมาสที่ 3 ของปีพ.ศ. 2560[2]

 

จากซ้ายในชุดสูทสีดำ Kensou Kouno คณะกรรมการบริหารของบริษัท OPPO Japan และ Sean Deng CEO ของบริษัท OPPO Japan ณ งานแถลงข่าวพร้อมกับช่างภาพชื่อดังชาวญี่ปุ่น Shuichi Tsunoda

 

Sean Deng CEO ของ OPPO Japan ได้กล่าวในงานแถลงข่าวว่า “การเข้าสู่ตลาดญี่ปุ่นนั้น ถือเป็นอีกก้าวสำคัญในยุคโลกาภิวัฒน์ของ OPPO และ OPPO ได้สั่งสมประสบการณ์ในการขยายตลาดทั่วโลก และให้คำมั่นสัญญาที่จะเปิดเผย พร้อมทำตามความต้องการหลักของผู้บริโภค เราเชื่อว่า OPPO จะได้การยอมรับจากลูกค้าชาวญี่ปุ่น และในอนาคต เราจะเรียนรู้จากแบรนด์ญี่ปุ่นที่ประสบความสำเร็จ มุ่งมั่นเรื่องคุณภาพของสินค้าและการดำเนินการแบบจำกัดวง นอกจากนี้ยังพยายามอย่างหนักเพื่อนำสินค้าสมาร์ทโฟนที่รวมเทคโนโลยีชั้นนำให้เข้ากับความสวยงามของศิลปะมามอบให้กับผู้บริโภคชาวญี่ปุ่นอีกด้วย”

 

Kensou Kouno คณะกรรมการบริหารของบริษัท OPPO Japan กำลังแนะนำสมาร์ทโฟน และ ศูนย์วิจัยและพัฒนาของ OPPO

 

ด้วยการก่อตั้งของ OPPO สาขาประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีพ.ศ 2560 ซึ่งจะคอยดูแลและรับผิดชอบกิจกรรมทางการตลาดภายในประเทศญี่ปุ่น OPPO ยังได้ตั้งศูนย์การวิจัยและพัฒนา (R&D Development Center) ในเมืองโยโกฮาม่า (เมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของญี่ปุ่น) ให้ความสำคัญไปที่การพัฒนาและการค้นหาเทคโนโลยีการถ่ายภาพบนมือถือเป็นหลัก

 

OPPO ได้เริ่มแนวทางโลกาภิวัฒน์เมื่อปีพ.ศ. 2552 ด้วยการเข้าสู่ตลาดโลกครั้งแรก ณ ประเทศไทย โดย OPPO มีการเติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย และตลาดอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยแนวทางที่พัฒนาไปได้ด้วยดีของตลาดโลก OPPO จึงให้ความสำคัญไปที่การพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น 5G และยังได้ตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาอีก 6 ที่ทั่วโลก ได้แก่ ซิลิคอน วัลเลย์ ประเทศญี่ปุ่น กรุงปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ เซินเจิ้น และตงกวน เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

 

# # #

 

เกี่ยวกับ OPPO

OPPO คือแบรนด์สมาร์ทโฟนผู้นำด้านเทคโนโลยีเพื่อการถ่ายภาพ ที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มวัยรุ่นทั่วโลก

กว่าหนึ่งทศวรรษ ออปโป้มุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อการถ่ายภาพอย่างไม่หยุดยั้ง อีกทั้งยังเป็นสมาร์ทโฟนแบรนด์แรกของโลกที่สร้างความนิยมด้านการเซลฟี่ และยังเป็นสมาร์ทโฟนแบรนด์แรกที่กล้องหน้ามีความละเอียดสูงถึง 5 ล้านพิกเซล และ 16 ล้านพิกเซล รวมถึงนวัตกรรมกล้องหมุนได้อัตโนมัติเครื่องแรกของโลก นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นการถ่ายภาพแบบ Ultra HD และเทคโนโลยีกล้องคู่ที่สามารถซูมได้ถึง 5 เท่า

 

ในปีพ.ศ. 2559 ออปโป้ ได้เริ่มวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนตระกูล F เจ้าของฉายา Selfie Expert ซึ่งได้สร้างปรากฏการณ์เซลฟี่ฟีเวอร์เขย่าตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก และในปีเดียวกันนี้ ออปโป้ก็สามารถก้าวขึ้นเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับที่ 4 ของโลก (จากผลการสำรวจของ IDC) และในปัจจุบันนี้ ออปโป้ก็ได้ผลิตสมาร์ทโฟนที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างดีเยี่ยมสำหรับกลุ่มคนรุ่นใหม่ทั่วโลก

 

สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.oppo.comถูกใจบทความนี้  3