พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ตอกย้ำเบอร์ 1 ความเป็น “Gaming Hub of Thailand” จับมือธุรกิจเกมส์ชั้นนำ ทุ่มกว่างบ 50 ล้านบาท อัดกิจกรรมบูมกระแส E-Sport ตลอดปี 61

นายวีรฤทธิ์ สมบูรณ์ทรัพย์ ผู้จัดการบริหารทรัพย์สิน ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ในเครือบริษัท แอสเสท เวิรด์ รีเทล จำกัด เปิดเผยว่า  ภายหลังจากที่ “พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ” ได้ปรับโฉมใหม่สู่การเป็น “เทค-ไลฟ์ มอลล์ (Tech-Life Mall)” แห่งแรกและแห่งเดียวของเมืองไทยอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อตอบสนองไฮเทคโนโลยีด้านไลฟ์สไตล์ให้แก่ลูกค้าทุกเจนเนอเรชั่นแบบครบครัน เพิ่มความหลากหลายของสินค้ามากยิ่งขึ้น   พร้อมเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ที่เหนือกว่าด้วยโซน Experience Zone   ทั้งยังได้อัพเดทเทรนด์ด้านซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ โดยได้รับความร่วมมือจากแบรนด์ชั้นนำผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาจัดแสดงข้อมูล ความรู้ ความบันเทิง พร้อมจัดกิจกรรมความสนุกร่วมกับค่ายเกมทั้ง Online และ Offline ทั้งใน Pantip E-Sport Arena และ Game Zone ตลอดปีที่ผ่านมา   รวมถึงศูนย์บริการงานซ่อมสินค้าเทคโนโลยีโดยช่างซ่อมที่มีความชำนาญพิเศษ

“ปัจจุบัน พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ได้รับการยอมรับอย่างมากในฐานะ Gaming Hub of Thailand เป็นศูนย์กลางของกีฬา E-Sport และมีสนามแข่งขันแบบถาวรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยในปีนี้  พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ จะร่วมกับแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ยกทีมมาร่วมสร้างสีสันการแข่งขันกีฬา E-Sport  ต่อเนื่องตลอดทั้งปี อาทิ Alienware Challenge The First VR ESPORTS Tournament ครั้งแรกในประเทศไทยกับ Alienware Challenge Episode: Virtual Battle ชิงรางวัลมูลค่ากว่า 1 แสนบาท,

 

การแข่งขันเกมกีฬาสุดฮิตของโลก PES 2018 ในระดับภูมิภาคกับรายการ PES League Asia 2v2 Tournament ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการจัดการแข่งขันเกม PES ระดับเอเชียขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย, GARENA ONLINE THAILAND ผู้ให้บริการเกม LEAGUE OF LEGENDS ร่วมกับ LENOVO จัดการแข่งขันรายการ LEGION OF CHAMPIONS II 2018 GRAND FINALS โดยมีแชมป์เปี้ยนจาก 6 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ เพื่อชิงเงินรางวัลร่วมมูลค่า 490,000 บาท มาพร้อมกับวง BNK48 แบบครบทีม,

 

การแข่งขันเกมสุดฮิต PUBG จัดโดย Mineski ซึ่งถือเป็นการแข่งขัน PUBG ที่ชิงเงินรางวัลมากที่สุดกว่า 150,000 บาท ในประเทศไทยที่เคยจัดมา โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 2 วัน แบ่งเป็น ประเภทบุคคล 320 คน และประเภททีม 80 ทีม, และการจัดการแข่งขัน Pantip Games Tournament งานแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต

และการแข่งขันเกมในรูปแบบต่างๆ ที่จัดโดย พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ โดยในปีนี้มีการ 5 ครั้งๆละ 1 เดือน โดยในแต่ละรอบจะหมุนเวียนจัดเกมที่หลากหลาย เพื่อเป็น community สำหรับนักกีฬา E-Sport และ ผู้ที่รักการเล่นเกมต่างๆ จะได้มารวมกลุ่มกันแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และเฟ้นหานักกีฬา E-Sport หน้าใหม่ๆ ทั้งยังมีเงินรางวัลแต่ละรอบรวม 50,000 บาท รวมถึงกิจกรรมจากค่ายเกมต่างๆ และกิจกรรมเกมที่อัดแน่นอย่างต่อเนื่องอีกมากมาย”  นายวีรฤทธิ์ สมบูรณ์ทรัพย์ อธิบายเพิ่มเติม

 

ทั้งนี้ ณ ปัจจุบัน พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ได้เปิดให้บริการ Game Zone ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ซึ่งรวบรวม Brand Gaming ชั้นนำครบครัน อาทิเช่น Omen by HP, Lenovo, MSI, ASUS, Alienware และ Predator รวมถึง Shop Gaming ชั้นนำของกลุ่ม Gamer ไม่ว่าจะเป็น Speed gaming, MINE Extreme, JIB Gaming, Jedi, Neolution Shop

 

แม้กระทั่งสินค้าประเภท gaming gear ชั้นนำของโลก อย่างเช่น HyperX, Razer , Steel series, TT Sport, Logitech  เป็นต้น โดยปัจจุบันจากความตั้งใจและความร่วมมือระหว่างพันธมิตร รวมถึงปรับสภาพแวดล้อมในเกมโซนให้เป็นที่พักผ่อนและเป็นที่แลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ เชื่อมั่นว่าศูนย์ฯ พร้อมมอบบริการให้กับกลุ่มคนรักเกม หรืออยากสัมผัสประสบการณ์โลกเสมือนในทุกความต้องการได้อย่างเต็มร้อย และในปีนี้จะได้พบกับ Lifestyle Zone ศูนย์รวมร้านค้าด้านไลฟ์สไตล์ที่ทยอยเปิดตัวเพิ่มขึ้นอาทิ  MR. D.I.Y, Mc Donald, ร้านกาแฟ Tom & Tom และ Mezzo และในเร็วๆนี้กับ Camera Zone ที่ๆ รวมกล้องคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำ พร้อม Experience zone ที่สามารถทดลองใช้กล้องก่อนตัดสินใจซื้อ นับเป็นอีกก้าวแห่งการมอบประสบการณ์จริงแก่ลูกค้าซึ่งหาได้ยากในปัจจุบัน รวมถึงการจัด Tourist Zone เพื่อตอบสนองความต้องการและการให้บริการแก่กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นอีกกลุ่มลูกค้าที่ได้เข้ามาใช้บริการในศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำอย่างต่อเนื่องถูกใจบทความนี้  1