ภาพหลุดน้องเล็ก Huawei P20 Lite มาพร้อมจอ 5.6 นิ้ว กล้องหลังคู่ และรอยบากที่หน้าจอ !!

เป็นที่แน่นอนสำหรับชื่อและวันเปิดตัวของ Huawei P ซีรีย์รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายหัวเว่ย โดยตามแพลนนั้นมีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 27 มีนาคม ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งช่วงนี้ก็มีทั้งภาพ/สเปคและดีเทลหลุดออกมาเรียกน้ำย่อยเป็นระยะ ๆ  อย่างล่าสุด Huawei P20 Lite ที่ถือว่าเป็นน้องเล็กสุดของซีรีย์ ก็โดนเผยรายละเอียดทั้งรูปและสเปคออกมาเป็นที่เรียบร้อยครับ แถมยังเป็นข้อมูลที่หลุดออกมาจากคนดังของวงการก็คือเจ้าพ่อข่าวหลุดข่าวลือ  Evan Blass หรือที่เราคุ้นเคยในบัญชีผู้ใช้ในทวิตเตอร์ @evleaks นั่นเอง

ถ้าดูจากภาพที่หลุดออกมา ดีไซน์ของ P20 Lite จะเป็น full metal unibody ธรรมดา ๆ ไม่ได้ใช้ดีไซน์เหมือนรุ่นพี่ Huawei Mate 10 Pro แต่อย่างใด สำหรับด้านหลังจะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้่วและจัดวางกล้องหลังคู่ในแนวตั้งพร้อมแปะแบรนด์ Leica อันเป็นจุดขายของซีรีย์ P

ในส่วนของสเปคเบื้องต้น Huawei P20 Lite จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.6 นิ้ว ชิปเซ็ต Kirin 659 รันบน Android 8.0 Oreo มีแรม 8GB ความจุภายในตัวเครื่อง 64GB แบตเตอรี่ความจุ 3,520mAh  กล้องหลังคู่ 16 ล้านพิกเซล พร้อมคุณสมบัติ Hybrid-zoom สำหรับสมาร์ทโฟนซีรีย์ P ณ ตอนนี้มีข่าวลือหลุดออกมาว่า อาจจะมีด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่น (P20 Lite, P20, P20 Plus, และ P20 Pro) แต่ยังไงข้อมูลที่หลุดออกมาช่วงนี้ก็ยังไม่ข้อมูลอย่างเป็นทางการ เอาเป็นว่ามารอลุ้น Offcial ในวันเปิดตัว 27 มีนาคมที่จะถึงนี้กันครับ

อ้างอิง gsmarena https://goo.gl/hCxSdrถูกใจบทความนี้  7