โคตรโหด !! DxOMark เผยผลทดสอบ Huawei P20 Pro ทำคะแนนแรง 109 คะแนน

Huawei P20 Pro สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้องสามตัวรุ่นแรกของโลกที่พัฒนาร่วมกับ Leica ประกอบด้วยเลนส์ถ่ายภาพสี 40 ล้านพิกเซล, เลนส์ขาวดำ 20 ล้านพิกเซล และเลนส์ซูม ซึ่งแน่นอนว่าขึ้นชื่อและได้มือดีด้านกล้องถ่ายรูปอย่าง Leica มามีหรือคะแนนผลทดสอบของ DxOmark จะน้อย รอบนี้จัดหนักทำไปได้ 109 คะแนนแรงแซงทุกคนไม่เห็นฝุ่น

ในสรุปคะแนนของ Huawei P20 Pro สำหรับการทดสอบกล้องทั้งหมดทั้งในการถ่ายภาพนิ่งตามโปรแกรมทดสอบต่างๆ ที่ DxOMark กำหนดเอาไว้นั้นและเป็นการทดสอบแบบใหม่อีกด้วย (การทดสอบมันเปลี่ยนไปเรื่อยตามความสามารถของกล้องที่ทำได้) สามารถทำคะแนนไปได้ 114 คะแนน ทว่าในส่วนของวิดีโอเองทำได้ 98 คะแนน (ก็ยังแซงคนอื่นไปหมด) ทำให้ผลรวมของคะแนนออกมาที่ 109 คะแนน ซึ่งนับว่าสูงมาก และแรงแซงทุกคนโค่นแชมป์เก่าอย่าง Galaxy S9+ ลงแบบไม่ทิ้งฝุ่นเลยทีเดียว

มองจากตัวอย่างภาพถ่ายโดยภาพรวมก็ต้องยอมรับว่า Huawei P20 Pro นั้นทำผลงานได้ดีจริงๆ ทั้งในเรื่องของการเก็บแสงสีและรายละเอียดของภาพแม้สถานการณ์แสงน้อยก็ทำได้โหดมาก ยังสามารถให้ภาพที่คมชัด อีกทั้งเอฟเฟคต์หน้าชัดหลังเบลอยังเนียนตาขึ้นอีกเยอะพอดูเลยล่ะ

สำหรับใครที่อยากอ่านรายละเอียดเต็มๆ สามารถเข้าไปอ่านได้ที่ Huawei P20 Pro DxOMark แต่เชื่อว่าใครหลายคนน่าจะกำเงินรอไปซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นนี้แล้วแน่ๆ ตอนนี้ผมเองก็รอลุ้นราคาเหมือนกันว่าจะเปิดที่เท่าไหร่ ถ้าไม่เกิน 28k คงสนุกไม่น้อยถูกใจบทความนี้  20