Vivo เผยโฉมสมาร์ทโฟนต้นแบบแห่งยุคอนาคต “APEXTM FullViewTM”

กรุงเทพฯ, 8 มีนาคม 2561 – Vivo เผยโฉมสมาร์ทโฟนต้นแบบแห่งยุคอนาคต “APEXTM FullViewTM” อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ปฏิวัติวงการออกแบบสมาร์ทโฟนด้วยหน้าจอไร้ขอบอย่างแท้จริง มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือสุดล้ำบนหน้าจอได้ถึงครึ่งจอ (Half-Screen In-Display Fingerprint Scanning Technology) เพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้น สามารถสแกนลายนิ้วมือได้ทุกตำแหน่งในพื้นที่ครึ่งล่างของจอ

Vivo เผยโฉมสมาร์ทโฟนต้นแบบแห่งยุคอนาคต “APEXTM FullViewTM

ครั้งแรกในโลกกับระบบสแกนนิ้วมือที่ทันสมัยและสะดวกยิ่งขึ้น พร้อมด้วยนวัตกรรมสุดล้ำด้านกล้อง ลำโพง และเซ็นเซอร์ต่างๆ 

Vivo เดินหน้ายกระดับประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนให้ดียิ่งขึ้น พัฒนาเทคโนโลยี FullViewTM ขึ้นไปอีกขั้น รวมถึงความก้าวหน้าด้านวิศวกรรมของกล้อง ลำโพง และเซ็นเซอร์ต่างๆ ตลอดจนพลิกโฉมโครงสร้างการออกแบบให้ฉีกไปจากสมาร์ทโฟนแบบเดิมๆ นอกจากนี้ Vivo ในฐานะผู้บุกเบิกเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือ ได้เปิดตัวเทคโนโลยี Half-Screen Fingerprint Scanning Technology เป็นครั้งแรกในโลกบนสมาร์ทโฟนรุ่น APEXTM ต่อยอดจากความสำเร็จของ X20 Plus UD สมาร์ทโฟนรุ่นแรกในอุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยี In-Display Fingerprint Scanning Smartphone

มร. อเล็กซ์ เฟิง รองประธานอาวุโส บริษัท Vivo กล่าวว่า “สมาร์ทโฟนต้นแบบ APEX™ ตอกย้ำถึงความตั้งใจของเราที่จะสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรม รวมถึงส่งมอบสุดยอดประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟน ผ่านการนำเสนอสุดยอดนวัตกรรมด้านเสียง กล้อง และล่าสุดกับเทคโนโลยี In-Display Fingerprint Scanning สะท้อนให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของเราที่จะขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไปสู่สมาร์ทโฟนแห่งยุคอนาคต ทั้งนี้ สมาร์ทโฟนต้นแบบที่เราเปิดตัวในวันนี้เป็นเพียงเศษเสี้ยวหนึ่งของนวัตกรรมที่เรากำลังพัฒนาอยู่เท่านั้น เราจะยังคงเดินหน้าค้นคว้าและสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าชาวไทยและทั่วโลก”

การออกแบบโครงสร้างใหม่ก้าวข้ามขีดจำกัดของหน้าจอไร้ขอบ
สมาร์ทโฟนต้นแบบ APEXTM มีขอบจอด้านบนและด้านข้างที่แคบที่สุดในอุตสาหกรรมเพียง 1.8 มม. เท่านั้น ขอบล่างแคบเพียง 4.3 มม. มีสัดส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องเกินกว่า 98% ซึ่งหากสามารถพัฒนาขอบล่างให้แคบ 1.8 มม. ได้เหมือนด้านบนก็จะสร้างให้เกิดปรากฏการณ์ไร้ขอบอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้แพลตฟอร์มหน้าจอ OLED ที่มีความยืดหยุ่น สามารถฝังไมโครชิพกับแผงวงจรโดยตรงและโค้งงอไปตามสัดส่วนของหน้าจอกับตัวเครื่อง APEXTM

Vivo ได้พัฒนาความเป็นเลิศด้านระบบเสียงให้เหนือระดับยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ Screen Soundcasting เปลี่ยนหน้าจอแบบ FullViewTM ของ APEXTM ให้เป็นลำโพง โดยการส่งคลื่นสั่นสะเทือนไปบนหน้าจอโดยตรง จึงไม่จำเป็นต้องติดตั้งลำโพงแต่อย่างใด และที่สำคัญ ยังใช้แบตเตอรี่น้อยกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับระบบเสียงของสมาร์ทโฟนไร้ขอบทั่วไปที่ส่งเสียงออกทางลำโพง ลดเสียงเล็ดลอดออกมา และยังให้เสียงสูง-ต่ำที่มีคุณภาพสูงสุด มอบความสุนทรีย์ในการฟังที่ดีและสมดุลยิ่งขึ้น

Vivo ยึดมั่นในคำสัญญาที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าชาวไทยอย่างต่อเนื่อง สมาร์ทโฟนต้นแบบ APEX™ จึงมาพร้อมกับกล้องหน้าแบบเลื่อนอัตโนมัติ (Elevating Front Camera) ความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซล กล้องจะเลื่อนขึ้นมาภายใน 0.8 วินาทีเมื่อเข้าสู่โหมดกล้อง และจะเลื่อนลงทันทีเมื่อใช้งานเสร็จ กล้องจะทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุและเซ็นเซอร์วัดแสงที่ซ่อนอยู่ใต้หน้าจอ จึงช่วยให้ถ่ายเซลฟี่ได้ง่ายขึ้น ไม่จำเป็นต้องเว้นระยะห่างระหว่างกล้องหน้าเหมือนสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป

ครั้งแรกของโลกกับนวัตกรรมสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอได้ถึงครึ่งจอ (Half-Screen In-Display Fingerprint Scanning Technology) 
จากความสำเร็จในการนำเสนอเทคโนโลยี In-Display Fingerprint Scanning เป็นครั้งแรกในงาน CES 2018 Vivo จึงได้ติดตั้งเทคโนโลยีนี้ในสมาร์ทโฟน APEXTM เป็นครั้งแรกในโลก เปลี่ยนครึ่งล่างของหน้าจอ OLED ให้สามารถใช้นิ้วสัมผัสไปที่บริเวณใดก็ได้เพื่อสแกนลายนิ้วมือ มอบความสะดวกสบายและล้ำสมัยกว่าเดิม ทั้งยังตอบโจทย์มาตรฐานด้านการป้องกันความปลอดภัยของอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ เทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอได้ครึ่งจอ ยังสร้างประสบการณ์การใช้งานใหม่อื่นๆ อาทิ ฟีเจอร์ใหม่ในการสแกนลายนิ้วมือคู่บนสมาร์ทโฟน APEXTM เพิ่มมาตรการด้านความปลอดภัยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

สุดยอดคุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi เพื่อสุนทรียศาสตร์แห่งการฟังอย่างแท้จริง
สมาร์ทโฟนต้นแบบ APEX™ นำเทคโนโลยีใหม่ System in Package (SIP) เข้ามาใช้ร่วมกับชิป DAC และชิปเสียงอีก 3 ตัว  ช่วยลดพื้นที่ของแผงวงจรได้ถึง 60% เมื่อเทียบกับรุ่น Xplay6 ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ทำให้มีที่ว่างภายในตัวเครื่อง สามารถเพิ่มขนาดของแบตเตอรี่หรือระบบทำความเย็นให้ใหญ่ขึ้น รวมถึงเปิดโอกาสให้สามารถพัฒนาการออกแบบให้ดียิ่งขึ้นสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในอนาคต

เตรียมพบกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของ Vivo ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี FullView  Display ได้ภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้!

เกี่ยวกับบริษัท
Vivo เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลกที่มุ่งเน้นคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม และการถ่ายภาพที่สุดยอดด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเหนือระดับ และได้มีการพัฒนาออกแบบผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์และนำสมัยถูกใจกลุ่มวัยรุ่น ในปัจจุบัน จำนวนผู้ใช้ Vivo มีมากกว่า 2 ล้านราย และขึ้นแท่นหนึ่งในแบรนด์ที่วัยรุ่นชื่นชอบมากที่สุดในโ,ก ในฐานะผู้สนับสนุนมหกรรม FIFA World CupTMอย่างเป็นทางการ Vivo เชื่อมั่นในความสำคัญของการสนับสนุนคนรุ่นใหม่ให้กล้าแสดงออกความรู้สึกนึกคิดของตนเอง และใช้ชีวิตอย่างมีสีสัน ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนที่ล้ำหน้าของ Vivo ได้ที่ www.vivo.comถูกใจบทความนี้  29