ครั้งแรกที่ CRAY นำโปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ นำมาใช้กับไลน์ผลิตภัณฑ์ SUPERCOMPUTER

Cray (Nasdaq: CRAY) ผู้นำด้านซูเปอร์คอมพิวเตอร์ระดับโลก ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่รุ่น Cray® CS500™ ที่ใช้โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการประมวลผลประสิทธิภาพสูง (HPC) ที่เพิ่มมากขึ้น การรวมกันระหว่างโปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ 7000 กับระบบคลัสเตอร์ Cray CS500 จะช่วยให้ลูกค้าของ Cray ได้ใช้แพลตฟอร์มที่มีความยืดหยุ่น และความหนาแน่นสูง ทำให้สามารถปรับแต่งตามได้สภาพแวดล้อมที่ต้องการ แพลตฟอร์มที่ทรงพลังนี้จะช่วยให้องค์กรสามารถจัดการกับเวิร์คโหลดด้าน HPC ได้อย่างหลากหลาย โดยไม่จำเป็นต้องสร้าง หรือประมวลผลแอปพลิเคชั่นบน x86 ใหม่อีกครั้ง

สตีฟ คอนเวย์ รองประธานอาวุโสฝ่ายวิจัยของ Hyperion Research กล่าวว่า “Cray ตัดสินใจที่จะนำเสนอโปรเซสเซอร์ AMD EPYC ในสายผลิตภัณฑ์ Cray CS500 เพื่อขยายโอกาสทางการตลาดโดยเสนอทางเลือกใหม่ๆ ที่สำคัญให้กับผู้บริโภค โปรเซสเซอร์ AMD EPYC ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว ประหยัดทั้งในด้านพลังงาน และค่าใช้จ่ายในกลุ่มคลัสเตอร์ขนาดกลาง และขนาดใหญ่”

ระบบ Cray CS500 กับโปรเซสเซอร์ AMD EPYC มาพร้อมกับโปรแกรมซอฟต์แวร์ของ Cray โดยได้ผนวกรวมประสิทธิภาพระหว่าง Cray Programming Environment และคลังข้อมูล เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของโปรเซสเซอร์ AMD EPYC

เฟร็ด โคเอาว์ รองประธานอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ และหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Cray กล่าวว่า “เราตัดสินใจนำเสนอโปรเซสเซอร์ AMD EPYC ในไลน์ผลิตภัณฑ์ CS500 ของเรา เพื่อแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราต่อกลุ่มผู้ใช้งานของเรา ในการจัดหาระบบที่มีความสเถียรสูง ด้วยสภาพแวดล้อมแบบครบวงจรที่ดีที่สุดเพื่อให้เกิดประสิทธิผล และมีความสามารถในปรับขนาดได้ตามต้องการ”

สก็อต เอเลอร์ รองประธาน และผู้จัดการทั่วไปฝ่ายดาต้าเซ็นเตอร์ และการติดตั้งโซลูชั่นของ AMD กล่าวว่า “ความเป็นผู้นำด้านการประมวลผลด้วยระบบซูเปอร์คอมพิวติ้งของ Cray เป็นที่รู้จักกันดี และ AMD รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับพวกเขาบนระบบคลัสเตอร์ CS500 โดยCray เป็นผู้จัดจำหน่ายด้านระบบรายแรกที่นำเสนอการเขียนโปรแกรมให้มีความเหมาะสมสำหรับโปรเซสเซอร์ AMD EPYC ซึ่งสร้างความแตกต่างได้อย่างชัดเจน การผสมผสานระหว่างโปรเซสเซอร์ AMD EPYC กับความเชี่ยวชาญด้านซูเปอร์คอมพิวติ้งของ Cray จะเป็นโอกาสใหม่ๆ ให้กับเราทั้งคู่ที่จะเติบโตไปในอนาคต”

ระบบคลัสเตอร์ CS500 ของ Cray ที่มีโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 7000 มีสี่โหนดแบบซ็อกเก็ตคู่ในแชสซีขนาด 2U โดยแต่ละโหนดรองรับ PCIe Gen3 จำนวน 16 ช่อง (ประสิทธิภาพของระบบเครือข่ายขนาด 200GB) และ HDD/SDD โปรเซสเซอร์ AMD EPYC 7000 รองรับแกนประมวลผล 32 คอร์ และหน่วยความจำ DDR4 จำนวน 8 ช่องต่อหนึ่งซ็อกเก็ต ในรุ่น CS500 จะประกอบไปด้วยแชสซีขนาด 2U โดยมีหนึ่งโหนดสำหรับการกำหนดค่าหน่วยความจำขนาดใหญ่ การสร้างภาพ และการทำงานของโหนดเพื่อนำมาเสริมโหนดในด้านการประมวลผล

ระบบ CS500 ของ Cray ที่ใช้โปรเซสเซอร์ AMD EPYC จะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงฤดูร้อน ปีนี้

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Cray ได้ที่ www.cray.com

###

เกี่ยวกับ Cray Inc.

Cray (Nasdaq: CRAY) ผู้นำซุปเปอร์คอมพิวติ้งระดับโลก ให้บริการโซลูชั่น และนวัตกรรมที่ช่วยให้นักวิทยาศาสตร์ และวิศวกร สถาบันการศึกษา และรัฐบาลสามารถตอบสนองความท้าทายในการจำลองสถานการณ์ และการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีอยู่ปัจจุบัน และในอนาคตได้ ด้วยประสบการณ์กว่า 40 ปีในการพัฒนา และให้บริการในด้านซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ทันสมัยที่สุดในโลก Cray จึงได้นำเสนอซูเปอร์คอมพิวเตอร์ และโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูล และการวิเคราะห์บิ้กดาต้า ที่มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีเยี่ยม และมีความสามารถในการรองรับขนาดของงานได้อย่างดี วิสัยทัศน์ของ Cray ในการพัฒนาระบบซูเปอร์คอมพิวติ้ง มุ่งเน้นไปที่การนำเสนอผลิตภัณฑ์ นวัตกรรมยุคหน้า ที่รวบรวมเทคโนโลยีการประมวลผลลงในสถาปัตยกรรมแบบครบวงจรเพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการที่แท้จริงของตลาดได้อย่างต่อเนื่อง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปได้ที่ www.cray.com

Safe Harbor Statement

This press release contains forward-looking statements within the meaning of Section 21E of the Securities Exchange Act of 1934 and Section 27A of the Securities Act of 1933, including, but not limited to, statements related to the availability of Cray systems with AMD EPYC processors. These statements involve current expectations, forecasts of future events and other statements that are not historical facts. Inaccurate assumptions and known and unknown risks and uncertainties can affect the accuracy of forward-looking statements and cause actual results to differ materially from those anticipated by these forward-looking statements. Factors that could affect actual future events or results include, but are not limited to, the risk that Cray is not able to successfully complete its planned product development efforts in a timely fashion or at all, the risk that the Cray systems with AMD EPYC processors are not available with the performance expected or when expected or at all and such other risks as identified in the Company’s annual report on Form 10-K for the year ended December 31, 2017, and from time to time in other reports filed by Cray with the U.S. Securities and Exchange Commission. You should not rely unduly on these forward-looking statements, which apply only as of the date of this release. Cray undertakes no duty to publicly announce or report revisions to these statements as new information becomes available that may change the Company’s expectations.

###

Cray and the stylized CRAY mark are registered trademarks of Cray Inc. in the United States and other countries, and CS500 is a trademark of Cray Inc. Other product and service names mentioned herein are the trademarks of their respective owners.

AMD, EPYC, and combinations thereof are trademarks of Advanced Micro Devices, Inc.ถูกใจบทความนี้  0