แกร็บร่วมมือกับการบินไทย มอบสิทธิพิเศษมากยิ่งขึ้นให้กับนักเดินทาง กับโปรแกรม “นั่งแกร็บ ได้ไมล์”

 แกร็บ หนึ่งในผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม O2O (Online to Offline) ที่ได้รับการเรียกใช้งานมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ รอยัล ออร์คิด พลัส โปรแกรมสะสมไมล์ของการบินไทย ประกาศความร่วมมือในการมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวที่เหนือกว่า ด้วยการผนึกความร่วมมือระหว่างสองโปรแกรมสะสมและแลกคะแนนเพื่อมอบสิทธิประโยชน์ที่ดียิ่งขึ้นสำหรับผู้โดยสาร

  • ผู้โดยสารสามารถสะสมสิทธิพิเศษได้ ทางจากโปรแกรมสะสมและแลกคะแนนแกร็บ รีวอร์ดส และโปรแกรมสะสมไมล์รอยัล ออร์คิด พลัส
  • การสะสมไมล์จะเร็วและง่ายกว่าที่เคย เมื่อแลกคะแนนเดินทางจากแกร็บรีวอร์ดสเป็นรอยัล ออร์คิด พลัสไมล์
  • สมาชิกบัตรรอยัล ออร์คิด พลัส สามารถเปลี่ยนไมล์สะสมเป็นรหัสโปรโมชั่นของแกร็บได้เช่นกัน

ตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2561 เป็นต้นไป ทุกการโดยสารผ่านแกแกร็บจะมีค่ายิ่งกว่าเดิม เพราะผู้โดยสารสามารถแลกคะแนนสะสมแกร็บรีวอร์ดส เป็นรอยัล ออร์คิด พลัส ไมล์ ได้ เริ่มต้นเพียง 16 บาท ที่ท่านชำระค่าเดินทาง ต่อ 1 ไมล์ โดยการสะสมไมล์จะง่ายที่สุด เมื่อผู้โดยสารเลือกชำระเงินผ่านแกร็บเพย์ ซึ่งจะทำให้สามารถแลกคะแนนแกร็บรีวอร์ดจากค่าโดยสารแกร็บคาร์ พลัส 16 บาท ต่อ 1 รอยัล ออร์คิด พลัส ไมล์ และจากค่าโดยสารบริการจัสท์แกร็บที่ 20 บาท ต่อ 1 รอยัล ออร์คิด พลัส ไมล์ ยิ่งไปกว่านั้น สมาชิกบัตรรอยัล ออร์คิด พลัส ยังสามารถเลือกเปลี่ยนไมล์สะสมเป็นรหัสโปรโมชั่นสำหรับการเดินทางผ่านแกร็บได้โดยใช้ไมล์สะสม2,500 ไมล์ ต่อรหัสโปรโมชั่น 300 บาท

นอกจากนี้ แกร็บยังได้ร่วมมือกับบัตรเครดิตที่ให้สิทธิประโยชน์ในการท่องเที่ยวเพื่อที่ลูกค้าจะสะสมไมล์ได้มากขึ้น โดยผู้ถือบัตรเอสซีบี มาย ทราเวล เคทีซี และยูโอบีพรีวิไมลส์ สามารถใช้บัตรลงทะเบียนกับแกร็บเพย์บนแอพพลิเคชั่นแกร็บ เพื่อสะสมไมล์รอยัล ออร์คิด พลัส ได้ ทั้งจากการแลกคะแนนแกร็บ รีวอร์ดส และโปรแกรมสะสมคะแนนของบัตรเครดิตเองเมื่อใช้ชำระค่าเดินทางผ่านแกร็บ พิเศษสุด! ผู้ถือบัตรเครดิตดังกล่าวที่ลงทะเบียนกับแกร็บเพย์เป็นครั้งแรก ยังจะได้รับคะแนนแกร็บรีวอร์ดสสมนาคุณจำนวน 1,800 คะแนน รวมถึงสิทธิพิเศษอื่นๆ ที่ธนาคารมอบให้เมื่อจ่ายค่าเดินทางกับแกร็บผ่านบัตร

เพื่อฉลองการเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ แกร็บและรอยัล ออร์คิด พลัส ยังมอบโอกาสให้ผู้โดยสารร่วมลุ้นบัตรโดยสาร  การบินไทยไป – กลับ ในชั้นประหยัด จำนวน 2 ที่นั่ง เส้นทางกรุงเทพฯ-เวียนนา เพียงกรอกรหัส “IFLYTHAI” ทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บระหว่างวันที่ 1 เมษายนถึง 31 พฤษภาคม 2561 โดยผู้โดยสารที่มีจำนวนครั้งของการใช้บริการสูงสุดจะเป็นผู้ได้รับรางวัล

“ในฐานะผู้นำการให้บริการเรียกรถโดยสารในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แกร็บ มุ่งสร้างประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้กับผู้โดยสารรวมถึงเพิ่มมูลค่าในการเดินทางให้แก่พวกเขาอยู่เสมอ” นายธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ รอยัล ออร์คิด พลัส รายการสะสมไมล์ของ การบินไทย ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสายการบินที่ดีที่สุดของโลก โดยทั้งแกร็บและการบินไทยนั้น ต่างมีความมุ่งมั่นในการมอบประสบการณ์การเดินทางที่ดีเลิศให้กับผู้โดยสาร เพียงแค่เดินทางผ่านแกร็บ และเลือกแลกคะแนนแกร็บรีวอร์ดสเป็นรอยัล ออร์คิด พลัส ไมล์ ผู้โดยสารก็ยิ่งสามารถเร่งโอกาสในการสัมผัสบริการเดินทางแบบรักคุณเท่าฟ้ากับการบินไทยได้รวดเร็วยิ่งขึ้น  ที่สำคัญ การเป็นพันธมิตรกับการบินไทยในครั้งนี้ ยังเป็นการตอกย้ำถึงการที่แกร็บเป็นบริษัทเรียกรถโดยสารผ่านแอพพลิเคชั่นเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีโปรแกรมการสะสมคะแนนสำหรับลูกค้า”

 

นางสาวจิตติมา อุทัยเฉลิม ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ รอยัล ออร์คิด พลัส บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งกับการได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับผู้นำตลาดเรียกรถโดยสารผ่านแอพพลิเคชั่นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น แกร็บ เพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางที่ดีเยี่ยมให้แก่สมาชิกบัตรรอยัล ออร์คิด พลัส และแกร็บ    รีวอร์ดส โดยความร่วมมือดังกล่าวยังทำให้เราสามารถมอบบริการที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้า ผ่านสิทธิประโยชน์ที่เพิ่มขึ้นจาก 2 โปรแกรมตอบแทนลูกค้าที่ดีที่สุด ทั้งนี้ เราหวังว่าการร่วมมือเป็นพันธมิตรในครั้งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของความร่วมมืออื่นๆ เพิ่มเติมในอนาคต”

ในปัจจุบัน แกร็บดำเนินธุรกิจอยู่ใน 191 เมืองใน 8 ประเทศได้แก่สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย ไทย เวียดนาม พม่า และกัมพูชา

# # #

เกี่ยวกับ แกร็บ

แกร็บ (Grab) คือหนึ่งในแพลตฟอร์ม O2O (Online to Offline) ที่ให้บริการอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันของลูกค้าในการเดินทาง รับประทานอาหาร ส่งของ รวมไปถึงชำระเงินผ่านมือถือและโมบายวอลเล็ต ซึ่งได้รับการเรียกใช้งานมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แกร็บ เชื่อว่าชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทุกคนควรได้รับประโยชน์จากการเข้าสู่เศรษฐกิจแบบดิจิทัล จึงได้ให้บริการที่หลากหลาย ซึ่งครอบคลุมการเดินทาง การรับส่งอาหาร การจัดส่งพัสดุสินค้า รวมไปถึงการชำระเงินผ่านมือถือและบริการทางการเงินต่างๆ ในปัจจุบัน แกร็บให้บริการใน 8 ประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย ไทย เวียดนาม พม่าและกัมพูชา สามารถอ่านและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.grab.comถูกใจบทความนี้  2