ถ่ายรูปเซลฟี่ให้แซ่บสุดรับซัมเมอร์ แค่สมาร์ทโฟน 1 กล้องคงไม่พอ เวลานี้ต้องสมาร์ทโฟน 4 กล้อง!

 

ซัมเมอร์นี้ทั้งเฟสบุ๊กและไอจีจะต้องลุกเป็นไฟ เพราะชาวโซเชียลต้องแข่งกันลงรูปเรียก Like สู้องศาร้อน สำหรับชาวไทยแล้ว ซัมเมอร์ประเทศเรานี้แหละถ่ายรูปสนุกที่สุด หาฉากหลังปังๆ ใส่เสื้อผ้าสีแสบสัน จัดเต็มแว่นกันแดด และพร็อพ ไปยืนท้าแดดแชะรูปกันให้สนุกไปเลย

นอกจากเรื่องการแต่งตัวและฉากหลังแล้ว กล้องก็สำคัญไม่แพ้กันที่ทำให้รูปที่ออกมาสวยแซ่บ แต่มาถึงยุค 2018 แล้ว สมาร์ทโฟนแค่กล้องเดียวคงไม่พอ ยุคนี้ต้องสมาร์ทโฟน 4 กล้อง! เพราะสมาร์ทโฟน 4 กล้องมาพร้อมลูกเล่นให้ได้สนุกกับการถ่ายรูปมากกว่าที่เคย

 

หลายคนอาจจะสงสัยว่า มีด้วยเหรอสมาร์ทโฟน 4 กล้อง?

 

ที่ว่า 4 กล้องคือ กล้องหน้า 2 ตัว กล้องหลังอีก 2 ตัว จึงทำให้การถ่ายรูปไม่ว่าจะเซลฟี่หรือจะถ่ายภาพแบบ Street ก็ทำภาพหน้าชัด-หลังเบลอได้ ซึ่งกล้องที่ 1 เป็นกล้องหลัก ส่วนกล้องที่ 2 มีหน้าที่วัดระยะชัดลึกชัดตื้นของภาพเพื่อนำมาประกอบกันเป็นภาพหน้าชัด-หลังเบลอ ขอแถมทิปส์เล็กๆ สำหรับการถ่ายภาพเซลฟี่หน้าชัด-หลังเบลอให้ปังสักหน่อย ข้อแรกเลยต้องหันหน้าหาแสง ยิ่งเป็นแสงธรรมชาติยิ่งดี เพราะจะทำให้ Skin tone ที่หน้าอยู่ในระดับที่กำลังสวย เมคอัพโดดเด้ง สองคือเลือกถ่ายรูปในฉากหลังที่มีความหลากหลายของสีและวัตถุ และมีระยะห่างจะตัวแบบหลายเลเยอร์สักหน่อย เช่น ไปยืนเซลฟี่กลางผู้คนที่กำลังเดินไปมาแบบโนสนโนแคร์ หรือเลือกถ่ายกับฉากที่สีของฉากตัดกับสีเสื้อผ้าเทรนด์ซัมเมอร์ของเรา จะทำให้ตัวของเราในภาพดูเด่นขึ้น ถ้าอยากได้ไลก์เยอะ ลองไม่ยิ้มแบบธรรมดาๆ ทำปากจู๋เล่นหูเล่นตาก็จะทำให้สนุกสดใสไปอีกแบบ และที่สำคัญ สีของภาพต้องสดเหมาะกับการลงรูปอวดในช่วงซัมเมอร์แบบนี้เลย

 

หลายแบรนด์ตอนนี้ก็เริ่มทำสมาร์ทโฟน 4 กล้องออกมาแล้ว อย่าง HUAWEI Y9 2018 เอาใจสายเซลฟี่ สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่กล้องคู่หน้าละเอียดกว่ากล้องหลัง! ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และ 2 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพหน้าชัดหลังละลายได้เนียนกริบ แถมยังเพิ่มความสนุกไปกับการใช้เอฟเฟคถ่ายภาพพิเศษจากโหมด AR Lens ใส่หน้าน้องหมี น้องแมว หรือเปลี่ยนฉากหลังเป็นทะเลก็ยังได้ ส่วนกล้องหลังคู่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และ 2 ล้านพิกเซลก็เช่นกันที่มาพร้อมกับโหมดถ่ายภาพมากมายที่ทำให้การถ่ายรูปเป็นเรื่องง่ายสุดๆ

 

ถ้าคิดว่าสมาร์ทโฟน 4 กล้องต้องแพงแน่ๆ ขอบอกเลยว่าไม่ เพราะ HUAWEI Y9 2018 มาในราคาเพียง 6,990 บาท รู้แบบนี้แล้ว รออะไรอยู่จ๊ะ แต่งตัว ออกไปแซ่บกันพร้อมสมาร์ทโฟน 4 กล้องเลย

# # #

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมของ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ได้ที่:    

Website: http://consumer.huawei.com/th

Facebook http://www.facebook.com/HuaweiMobileTH

LINE: HuaweiMobileThailand, IG: Huawei.THถูกใจบทความนี้  3