ร้อนนี้ ป้องกัน “ฝุ่นพิษ” ภัยร้ายใกล้ตัว ให้ไกลคนที่คุณรัก ด้วยเทคโนโลยีเครื่องปรับอากาศเพื่อสุขภาพ Samsung Inverter Wind-Free Plus

 ปัญหามลภาวะเรื่องหมอกควันหรือฝุ่นละอองในอากาศยังคงไม่หมดไปในเร็ววัน และคาดว่าจะทวีความรุนแรงขึ้นในช่วงฤดูร้อน ซึ่งมีการเผาป่าและพื้นที่การเกษตรในหลายจังหวัดของประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ความขมุกขมัวของอากาศที่เราพบเห็นตามที่ต่างๆ นั้นเกิดจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 หรือเรียกง่ายๆว่า ‘ฝุ่นพิษ’

 

หากพูดถึงฝุ่นละออง PM2.5 ว่ามันเล็กแค่ไหน ก็คงนึกภาพกันไม่ออก ลองคิดภาพตามกันง่ายๆว่า ฝุ่นละอองนี้เล็กกว่าเส้นผ่านศูนย์กลางของเส้นผมมนุษย์ถึง 25 เท่า ความอันตรายของมันอยู่ที่ ยิ่งฝุ่นละอองมีขนาดเล็ก ยิ่งน่ากลัว เพราะว่าระบบหายใจของเราไม่สามารถดักกรองฝุ่นเหล่านี้ตามธรรมชาติได้ และฝุ่นเหล่านี้ก็จะแพร่กระจายเข้าไปสู่ทางระบบทางเดินหายใจ กระแสเลือด และแทรกซึมกระบวนการทำงานในอวัยวะต่างๆ เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคเรื้อรัง อันตรายถึงขั้นที่กรมอนามัยโลกกำหนดให้ฝุ่นละอองขนาด PM2.5 อยู่ในกลุ่มของสารก่อมะเร็ง และเป็นเหตุให้ประชากรโลก 13 คน จาก 100 คน เสียชีวิตก่อนวัยอันควร อีกทั้งในประเทศไทยมีผู้เสียชีวิตจากมลพิษทางอากาศแล้วมากกว่า 22,000 รายต่อปี (ข้อมูลอ้างอิงจาก องค์การอนามัยโลก พ.ศ. 2560)

‘ฝุ่นพิษ’ ภายนอกบ้านนั้นเราสามารถป้องกันได้ เบื้องต้นโดยสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถกรองฝุ่น แต่สำหรับอากาศภายในบ้าน ที่มีผลกระทบโดยตรงต่อสมาชิกในครอบครัว เช่น เด็กเล็กที่บอบบางและไวต่อสารก่อความระคายเคือง หรือผู้สูงอายุที่ต้องดูแลสุขภาพ ควรแน่ใจว่าอากาศภายในห้องนั้นสะอาดบริสุทธิ์ สูดหายใจได้เต็มปอด ด้วยการเลือกเครื่องปรับอากาศที่มีแผ่นกรองคุณภาพสูง ซึ่งมีในเครื่องปรับอากาศ Samsung Inverter Wind-Free Plus ที่มีระบบฟอกอากาศที่มีประสิทธิภาพ เพราะมีแผ่นกรอง Ultra Wide PM2.5 Filter ที่ใช้ระบบการฟอกด้วยประจุไฟฟ้า สามารถดักจับฝุ่นละอองหรือควัน PM2.5 นี้ได้ถึง 99% โดยผ่านแผ่นกรองอากาศที่ครอบคลุมทั่วถึงเต็มพื้นที่ 100% ของช่องลมเข้า ทำให้อากาศทั้งหมดที่เข้าสู่ตัวเครื่องถูกกรองได้อย่างสมบูรณ์ ไม่ต้องห่วงว่าเจ้า ‘ฝุ่นพิษ’ นี้จะตามมากวนใจถึงในบ้าน

นอกจากฝุ่นพิษแล้ว ยังมีเชื้อโรคเรามองไม่เห็นอยู่ในอากาศ แต่ไม่ต้องห่วงว่าไวรัส เชื้อโรค หรือ สิ่งสกปรกต่างๆ จะมาทำร้ายคนในบ้าน เพราะด้วยเทคโนโลยี Virus Doctor  ที่สามารถยับยั้งไวรัสที่เป็นอันตราย  ได้ถึง 99% มอบอากาศที่บริสุทธิ์และดีต่อสุขภาพให้กับทุกคนในบ้าน

เครื่องปรับอากาศ Samsung Inverter Wind-Free Plus นี้ยังมาพร้อมกับ ดิจิตอลอินเวอร์เตอร์แบบ  8 ขั้ว ที่ประหยัดพลังงานกว่าเครื่องปรับอากาศรุ่นเก่าถึง 68% และเทคโนโลยี Wind-Free ที่จะมอบความเย็นสบายโดยที่ไม่รู้สึกถึงลมเย็นปะทะตัว เพราะอากาศเย็นจะถูกกระจายอย่างทั่วถึง ผ่านรูขนาดเล็กกว่า 21,000 รู ไร้ปัญหากังวลเรื่องลูกร้องตื่นตอนกลางคืน หรือผู้สูงอายุจะไม่สบายเพราะโดนลมเย็นปะทะตัว หากจะลงทุนซื้อเครื่องปรับอากาศ จึงควรเลือกเครื่องที่เปรียบเสมือนผู้ช่วยอันชาญฉลาด ช่วยดูแลสุขภาพ       ทั้งของตัวคุณและทุกคนที่คุณรักทุกวัน

ติดตามข้อมูลเทคโนโลยีเครื่องปรับอากาศของซัมซุงเพิ่มเติมได้ที่ http://www.samsung.com/th/air-conditioners/wall-mount-arxxnydxawk-ar9500/AR13NYDXAWKNST/ถูกใจบทความนี้  1