ซัมซุงร่วมกับเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เปิดตัวโรงภาพยนตร์ “ซัมซุง แอลอีดี ซีนีม่า” นวัตกรรมใหม่ครั้งแรกในประเทศไทยและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด สานต่อวิสัยทัศน์ “โรงภาพยนตร์แห่งอนาคต” (“Theater of the Future”) ร่วมกับ  บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดตัวนวัตกรรมความบันเทิงใหม่ล่าสุด  “ซัมซุง แอลอีดี ซีนีม่า” (Samsung LED Cinema) ครั้งแรกในประเทศไทยและแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  โดย   โรงภาพยนตร์ “ซัมซุง ซีนีม่า แอลอีดี” เป็นนวัตกรรมหน้าจอเพื่อความบันเทิงใหม่ล่าสุด ที่สามารถแสดงภาพโดยตรง โดดเด่นด้วยคุณสมบัติพิเศษเหนือระดับกับความละเอียดของจอภาพระดับ 4K ที่ให้ความคมชัดและความสว่างสูงสุด เต็มอรรถรสรูปแบบความบันเทิงแห่งอนาคต  โดยเทคโนโลยีจอภาพยนตร์แบบแอลอีดี (LED) นี้ สามารถรองรับความละเอียดภาพระดับ 4K และมีฟีเจอร์ High Dynamic Range หรือ HDR ที่ให้ความคมชัดมากกว่าการฉายภาพยนตร์ในรูปแบบปกติที่ใช้เครื่องโปรเจคเตอร์ฉายบนจอเงิน ทำให้โรงภาพยนตร์แบบแอลอีดีสกรีนนี้เป็นได้มากกว่าโรงภาพยนตร์ทั่วไป โดยไม่ได้ลดทอนคุณภาพความคมชัด ความสดใส และความสว่างบนจอภาพยนตร์ เอื้อประโยชน์ให้สามารถจัดกิจกรรมต่างๆ ได้อีกมากมาย อาทิ งานสัมมนา แฟชั่นโชว์ ห้องเรียนติวเพื่อสอบแข่งขัน ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต กีฬา และ เกมส์อี-สปอร์ต เป็นต้น

   

ซัมซุง ร่วมกับเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เปิดตัว “ซัมซุง แอลอีดี ซีนีม่า (Samsung LED Cinema) ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมจอภาพ ปฏิวัติรูปแบบความบันเทิงภายในโรงภาพยนตร์สู่โลกอนาคต เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่   วันที่ 12 เมษายน 2561 เป็นต้นไป  โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ โรงที่ 6

 

§  ซัมซุง แอลอีดี ซีนีม่า” เหนือกว่าโรงภาพยนตร์ทั่วไป ด้วยนวัตกรรมจอภาพเพื่อความบันเทิงใหม่ล่าสุด ที่ให้ความคมชัด สว่างสดใส เต็มอรรถรสรูปแบบความบันเทิงแห่งอนาคต สามารถเปลี่ยนโรงภาพยนตร์ให้สามารถเป็นสถานที่จัดกิจกรรมสุดชิคอื่นๆ ได้อีกมากมาย อาทิ งานสัมมนา แฟชั่นโชว์ ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตและกีฬาต่างๆ

“ซัมซุง แอลอีดี ซีนีม่า” ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก Digital Cinema Initiatives (DCI) หรือกลุ่มสตูดิโอผู้สร้างสรรค์ภาพยนตร์ชั้นนำของโลกที่ร่วมกันกำหนดมาตรฐานให้กับระบบการฉายภาพยนตร์แบบดิจิทัล ให้ความสว่างของหน้าจอสม่ำเสมอเกือบ 100% และการแสดงสัดส่วนของภาพอย่างถูกต้อง มาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลระดับสูง ช่วยป้องกันการคัดลอกภาพยนตร์ และตู้ล็อกที่จะช่วยป้องกันการขโมยหรือการสร้างความเสียหายให้แก่ระบบการควบคุมหน้าจอ อีกทั้งยังติดตั้งและดูแลรักษาง่าย ซึ่งซัมซุงมั่นใจว่านวัตกรรมล้ำหน้าของ “ซัมซุง ซีนีม่า แอลอีดี สกรีน” นี้ จะช่วยยกระดับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์และเป็นการปฏิวัติอุตสาหกรรมการฉายภาพยนตร์ทั่วโลก โดยซัมซุงตั้งเป้าการติดตั้งจอภาพ ซีนีม่า แอลอีดี นี้ ให้ได้ 10% ของจำนวนจอภาพยนตร์ทั่วโลกภายในปี 2563

นายบุญเลิศ วิบูลย์เกียรติ รองประธาน ธุรกิจลูกค้าองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวถึงนวัตกรรม  “ซัมซุง ซีนีม่า แอลอีดีสกรีน ” ว่า “ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมและตลาดจอภาพระดับโลก ซัมซุงมุ่งมั่นในการส่งมอบโซลูชั่นใหม่ๆ ที่มีความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีให้กับลูกค้าของเราอยู่เสมอ เพื่อเป็นการยกระดับประสบการณ์ให้กับการชมภาพยนตร์ของผู้บริโภคยุคใหม่ ซึ่งล้วนแต่เป็นผู้ที่ชื่นชอบนวัตกรรมและความแปลกใหม่ด้านความบันเทิงในโรงภาพยนตร์ ล่าสุด ซัมซุงจึงได้ร่วมมือกับ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป เพื่อยกระดับความบันเทิงขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการเปิดตัว ‘ซัมซุง แอลอีดี ซีนีม่า’ โรงภาพยนตร์นวัตกรรมปฏิวัติรูปแบบความบันเทิงสู่โลกอนาคต ซึ่งเป็นการตอกย้ำถึงการพัฒนาด้านผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นอย่างไม่หยุดยั้งของซัมซุง ที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจของลูกค้าและพันธมิตรของเราให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคปัจจุบันได้อย่างตรงจุด”

คุณสมบัติที่โดดเด่นของ “ซัมซุง แอลอีดี ซีนีม่า” ประกอบด้วย:

  • ความละเอียดของภาพเหนือระดับ

“ซัมซุง ซีนีม่า แอลอีดีสกรีน ” เป็นเทคโนโลยีจอแอลอีดีอันล้ำสมัยที่จะมาต่อยอดการฉายด้วยโปรเจคเตอร์แบบเดิม สร้างปรากฏการณ์ใหม่แก่โรงภาพยนตร์ทั่วโลก แสดงผลภาพในระดับ High Dynamic Range (HDR) พร้อมความละเอียดหน้าจอที่ระดับ 4K ซึ่งจะทำให้ได้ภาพที่คมชัด สีสันเต็มอิ่มสมจริง ให้ผู้ชมรู้สึกราวกับเป็นส่วนหนึ่งของเหตุการณ์

มีระดับความสว่างสูงสุด หรือ “Peak Brightness” ที่ 146fL หรือ 500 nit ซึ่งมากกว่าหน้าจอภาพยนตร์ปกติถึง 10 เท่า เห็นรายละเอียดได้มากกว่าทั้งในส่วนที่มืดที่สุดและสว่างที่สุด พร้อมทั้งแสดงภาพสีขาวบริสุทธิ์และสีดำสนิทได้ด้วยระดับความ   คอนทราสต์ที่มากจนเกือบจะเป็น infinity: 1″

  • อรรถรสแห่งสีสันเต็มรูปแบบ

เนื่องจาก “ซัมซุง ซีนีม่า แอลอีดีสกรีน ” มีระดับความสว่างสูงสุด มากกว่าหน้าจอภาพยนตร์ปกติถึง 10 เท่า ความกว้างของช่วงสีแบบ “Wide Color Gamut” และมีศักยภาพด้านการถ่ายทอดไดนามิคเรนจ์(Dynamic Range) ด้วยการควบคุมแสงลอดเพื่อถ่ายทอดระดับสีดำจากการลดระดับแสงของหลอดแบบ Direct-view LED ในแต่ละพิกเซลให้มืดสนิทได้โดยอิสระ ระดับ Black Level ที่ได้จึงสมบูรณ์แบบกว่าโปรเจ็คเตอร์ โดยให้ระดับความสว่างสูงในขณะที่คุมระดับแสงลอดได้เบ็ดเสร็จ จึงทำให้ “ซัมซุง แอลอีดี ซีนีม่า” สามารถถ่ายทอดความสมจริงของสีสันบนจอภาพยนตร์ได้อย่างเหนือระดับ

 

  • ให้โรงภาพยนตร์เป็นได้มากกว่าโรงภาพยนตร์

นอกจาก“ซัมซุง แอลอีดี ซีนีม่า” จะนำเสนอรูปแบบความบันเทิงที่สมบูรณ์แบบแล้ว ระบบแสงสว่างที่ออกจากจอภาพยังทำให้โรงภาพยนตร์เป็นได้มากกว่าโรงภาพยนตร์ทั่วไป โดยสามารถใช้จัดกิจกรรมต่างๆ ได้มากมาย ไม่จำกัดแค่เฉพาะ   การฉายภาพยนตร์เท่านั้น อาทิ การจัดงานสัมมนาแบบเปิดไฟในโรงภาพยนตร์ที่สามารถเปิดสว่างได้เต็มที่ โดยไม่ลดทอนความคมชัด ความสดใส ความสว่างบนจอภาพยนตร์ หรือจะจัดเป็นห้องสำหรับการติวเพื่อสอบแข่งขันสำหรับนักเรียนนักศึกษาที่ต้องใช้แสงสว่างภายในโรงภาพยนตร์ นอกจากนี้ยังสามารถปรับใช้เป็นคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ รองรับการจัดกิจกรรมทางการตลาดรูปแบบแปลกใหม่ที่โรงภาพยนตร์ทั่วไปไม่สามารถทำได้ เช่น การเดินแบบแฟชั่นโชว์   การจัด   เช็ทติ้งเป็นสตูดิโอถ่ายรายการภายในโรงภาพยนตร์ จัดเป็นสถานที่ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตและกีฬาต่างๆ หรือจัดการแข่งขันอี-สปอร์ต ที่ถ่ายทอดขึ้นบนหน้าจอได้แบบเรียลไทม์ โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องแสงไม่เพียงพอขณะฉายภาพบนจอ อีกทั้งยังรองรับฟอร์แมทภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวู้ดในรูปแบบใหม่ๆ เช่น HDR 4K

นอกเหนือจากความละเอียดและคุณสมบัติจอภาพเหนือระดับแล้ว “ซัมซุง แอลอีดี ซีนีม่า” ยังมอบอรรถรสด้านเสียงในแบบเซอร์ราวด์รอบทิศทางที่เหนือระดับด้วยเทคโนโลยีจาก ฮาร์แมน อินเตอร์แนชั่นนัล(Harman International) อีกทั้งยังมอบระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานมากกว่าจอภาพยนตร์ทั่วไปถึง 100,000 ชั่วโมง และมาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยภายในหน้าจอ “ซัมซุง ซีนีม่า แอลอีดี” ที่จะช่วยป้องกันการลักลอบฉายภาพยนตร์แบบละเมิดลิขสิทธิ์อีกด้วย

โรงภาพยนตร์ “ซัมซุง แอลอีดี ซีนีม่า ” พร้อมเปิดให้บริการในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน 2561 ณ โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ โรงที่ 6  ราคาบัตรชมภาพยนตร์  วันจันทร์ – วันอังคาร เริ่มต้นที่ 250 บาท/คน/ที่นั่ง, วันพุธ เริ่มต้นที่ 170 บาท/คน/ที่นั่ง , วันพฤหัสบดี-ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เริ่มต้นที่ 270 บาท/คน/ที่นั่ง และที่นั่ง VIP คู่ละ 1,000 บาท สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่ https://news.samsung.com/global/samsung-electronics-introduces-southeast-asias-first-cinema-led-screenถูกใจบทความนี้  7