ช้อปปี้เปิดตัว “Shopee Celebrity Club” ย้ำผู้นำอีคอมเมิร์ซผ่านเซเลบมาร์เก็ตติ้ง

ช้อปปี้ ผู้นำตลาดอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน แพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซรายแรกในไทยที่รวบรวมร้านออฟฟิเชียลช็อปจากเซเลบริตี้ชั้นนำในประเทศ พร้อมเปิดตัว “Shopee Celebrity Club” (ช้อปปี้ เซเลบริตี้ คลับ) นักช้อปสามารถเข้าถึงหลากหลายคอลเล็กชั่นสินค้าของเซเลบริตี้คนโปรดได้ที่ช้อปปี้ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง อาหารเสริม ครีมบำรุงผิวหน้าและผิวกายต่างๆ มากมาย เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ช้อปปี้จะมอบส่วนลดสูงสุด 100 บาท สำหรับร้านออฟฟิเชียลช็อปของเหล่าเซเลบริตี้ ตั้งแต่วันที่ 19 – 23 เมษายนนี้เท่านั้น

อากาธา โซห์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ กล่าวว่า “Shopee Celebrity Club ช่วยตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการพัฒนาแพลทฟอร์ม ฟีเจอร์การใช้งาน รวมถึงการนำเสนอสินค้าต่างๆ อย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อตอบสนองความต้องการของชาวไทยอย่างแท้จริง พร้อมกับสรรหาวิธีที่จะเข้าถึงลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด การเปิดตัวร้านค้าออฟฟิเชียลช็อปของเหล่าเซเลบริตี้ จะเป็นการตอบโจทย์อินไซต์ของชาวไทยที่ชอบติดตามดาราและเซเลบผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ให้พวกเขาสามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างใกล้ชิดที่แพลทฟอร์มช้อปปี้ด้วย เราภูมิใจอย่างยิ่งที่เป็นแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซรายแรก ที่นำเสนอประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่ครบครันและเหนือระดับสู่ชาวไทยทุกคน”

 

น้ำชา ชีรณัฐ นักร้อง นักแสดงชั้นนำของเมืองไทย เจ้าของแบรนด์ Rad Cosmetics กล่าวว่า “น้ำชาตื่นเต้นและยินดีมากที่ได้เข้าร่วม Shopee Celebrity Club และเป็นส่วนหนึ่งของแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในไทยอย่างช้อปปี้ ด้วยฟีเจอร์การใช้งานที่ง่าย เป็นมิตรกับผู้ใช้ รวมถึงระบบการขนส่ง ชำระเงิน และการสนับสนุนผู้ขายที่แข็งแกร่งของช้อปปี้ น้ำชามั่นใจว่าจะสามารถต่อยอดธุรกิจออนไลน์ในแพลทฟอร์มที่เหมาะสมและเต็มเปี่ยมด้วยศักยภาพ”

 

โอปอล์ ปาณิสรา พิธีกรและเจ้าของแบรนด์สบู่ Oab’s Soap กล่าวว่า “ช้อปปิ้งออนไลน์กลายเป็นสิ่งที่ชาวไทยส่วนใหญ่คุ้นเคยและใช้เป็นประจำ รวมถึงตัวโอปอล์เองด้วย การได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน Shopee Celebrity Club ในครั้งนี้จะช่วยขยายฐานลูกค้าของสบู่ Oab’s Soap สู่ช่องทางอีคอมเมิร์ซที่ล้ำหน้า และจากความเป็นผู้นำของช้อปปี้ในตลาดสินค้าสุขภาพและความงาม โอปอล์เชื่อมั่นว่าสบู่ Oab’s Soap จะได้รับผลตอบรับที่น่าทึ่งจากลูกค้าบนแพลทฟอร์ม”

 

ป้อม วินิจ ช่างแต่งหน้าชื่อดังและเจ้าของแบรนด์ขนตาปลอม Fiat by Pom Vinij กล่าวว่า “การได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Shopee Celebrity Club นั้นเป็นสิ่งที่แปลกใหม่และท้าทายสำหรับเรา ด้วยฐานลูกค้าของช้อปปี้ที่เข้าถึงชาวไทยจำนวนมากถึง 17 ล้านคนทั่วประเทศ ช้อปปี้ถือเป็นแพลทฟอร์มที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักธุรกิจไทยในการเริ่มต้นผลักดันธุรกิจให้เติบโตบนโลกออนไลน์”

 

เสริมสร้างภาพลักษณ์ของช้อปปี้ผ่านเซเลบมาร์เก็ตติ้ง

ผลการศึกษาล่าสุดโดย Carat[1] เผยให้เห็นว่าการใช้เซเลบริตี้นั้นมีประสิทธิภาพในการช่วยในด้านการจดจำสินค้ามากกว่าอินฟลูเอนเซอร์ทั่วไป ซึ่งคิดเป็น 84% และ 73% ตามลำดับ ทางด้านผลวิจัย ‘AdReaction’[2] ของ Kantar Millward Brown ได้ระบุว่าเซเลบริตี้เป็นหนึ่งในวิธีการครีเอทีฟที่เหมาะสมและช่วยให้เข้าถึงและเชื่อมต่อกับกลุ่มผู้บริโภคเจเนอเรชั่น Y ได้เป็นอย่างดี

 

“จากข้อมูลเชิงลึกข้างต้น ช้อปปี้จะมุ่งมั่นต่อยอดความร่วมมือกับเซเลบริตี้ชั้นนำเพื่อมอบความหลากหลายของสินค้าและดีลสุดพิเศษต่างๆ พร้อมทั้งยังเชิญชวนเซเลบริตี้รายใหม่ๆ มาร่วมเปิดออฟฟิเชียลช็อป เพื่อให้ Shopee Celebrity Club เป็นจุดหมายสำหรับนักช้อปที่มองหาสินค้าจากดาราและเซเลบทั่วไทย” อากาธากล่าวทิ้งท้าย

 

      

รายชื่อเซเลบริตี้ที่เข้าร่วมใน “Shopee Celebrity Club” มีดังนี้

 • วุ้นเส้น วิริฒิพา กับแบรนด์น้ำตบโสม Sewa Insam Ginseng Essence Sewathailand
 • โอปอล์ ปาณิสรา กับแบรนด์สบู่สมุนไพร Oabssoap
 • เมย์ เฟื่องอารมย์ กับแบรนด์ลิปสติกและแป้งไวท์เทนนิ่ง Missse
 • เป้ย ปานวาด กับแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าและกันแดด Bloss
 • เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ กับแบรนด์อาหารเสริมความงาม Bless by JT
 • หญิง รฐา กับแบรนด์อาหารเสริมลดน้ำหนักจากสารสกัดเมล็ดกาแฟเขียว D24
 • ขวัญ อุษามณี กับแบรนด์เครื่องสำอาง UZI Cosmetic
 • โดม ปกรณ์ ลัม กับแบรนด์เซรั่มและอาหารเสริมเพื่อผิวกระจ่างใส Do-me
 • น้ำชา ชีรณัฐ กับแบรนด์ลิปแมทหลากสีสัน Rad Cosmetics
 • ป้อม วินิจ กับแบรนด์ขนตาปลอมคุณภาพเยี่ยม Fiat by Pom Vinij

 

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัว Shopee Celebrity Club อย่างเป็นทางการในครั้งนี้ ช้อปปี้จะมอบส่วนลดสูงสุดถึง 100 บาท เมื่อซื้อสินค้าจากร้านออฟฟิเชียล ช็อปใน Celebrity Club อีกทั้งยังฟรีค่าขนส่ง โดยไม่จำกัดการสั่งซื้อขั้นต่ำ ตั้งแต่วันที่ 19-23 เมษายนนี้เท่านั้น นอกจากนี้ เหล่านักช้อปห้ามพลาดกับการไลฟ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟของบรรดาเซเลบที่จะมาเผยเคล็ดลับความงามอย่างใกล้ชิด พร้อมแจกของรางวัล และโค้ดส่วนลดมากมายที่ Facebook ของ Shopee ตามวันและเวลาดังนี้

 • 19 เมษายน 00 น. พบกับ ป้อม วินิจ
 • 20 เมษายน 00 น. พบกับ น้ำชา ชีรณัฐ
 • 23 เมษายน 00 น. พบกับ โอปอล์ ปาณิสรา

 

อย่าพลาดช้อปกับเซเล็บคนโปรดของคุณที่ Shopee Celebrity Club

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://shopee.co.th/m/shopeecelebrityclub

ดาวน์โหลดช้อปปี้แอพพลิเคชั่นได้ฟรีจาก App Store หรือ Google Play Store

 

– END –

เกี่ยวกับ Shopee (ช้อปปี้)

Shopee เป็นผู้นำแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน โดยเป็นแพลทฟอร์มที่ออกแบบขึ้นเพื่อชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยระบบการชำระเงินและการสนับสนุนด้านโลจิสติกส์ Shopee มุ่งมั่นที่จะพัฒนาแพลทฟอร์มของเราให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อก้าวขึ้นเป็นแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซอันดับหนึ่งในภูมิภาค และเป็นอันดับหนึ่งในใจผู้ใช้งาน

Shopee มีสินค้าหลากหลายประเภท ตั้งแต่สินค้าประเภทอิเล็กทรอนิกส์ ไปจนถึงของตกแต่งบ้าน สินค้าสุขภาพและความงาม สินค้าแม่และเด็ก แฟชั่น และอุปกรณ์กีฬา

Shopee อยู่ในกลุ่มของ บริษัท Sea และได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการในปี พ.ศ. 2558 ในประเทศสิงคโปร์ และขยายไปยังประเทศมาเลเซีย ไทย ไต้หวัน อินโดนีเซีย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ บริษัท Sea เป็นผู้นำทางด้าน ดิจิตัล เอนเตอร์เทนเมนท์ อีคอมเมิร์ซ และ บริการด้านการเงินแบบดิจิตัล ครอบคลุมทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท Sea มีพันธกิจที่จะมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค และผู้ประกอบการรายย่อยให้ดียิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีอันล้ำหน้า บริษัท Sea ได้จดทะเบียนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ที่นิวยอร์ก ภายใต้สัญลักษณ์ SE

 

[1] https://www.carat.com/manchester/en/news-views/the-celebrity-and-the-influencer-who-to-choose-for-your-brand/

[2] http://www.nationmultimedia.com/detail/Corporate/30303934ถูกใจบทความนี้  1