SONY Xperia™ XZ2 นำเสนอมิติใหม่แห่งความบันเทิงสุดเร้าใจ ภายใต้แนวคิด “Entertainment to the Extreme”

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด จัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนแฟล็กชิพในตระกูล Xperia™ รุ่นใหม่ล่าสุด Xperia™ XZ2 ชูนวัตกรรมใหม่เพื่อมอบประสบการณ์ความบันเทิงแก่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนในเมืองไทยภายใต้แนวคิด “Entertainment to the Extreme” พร้อมประสิทธิภาพการทำงานขั้นสุดยอดด้วยซีพียู Qualcomm® Snapdragon™ 845 บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 8.0 Oreo

   

มร. ซาโตชิ เมกาตะ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายผลิตภัณฑ์โซนี่โมบายล์ เปิดเผยว่าทั้ง Xperia™ XZ2 ได้รับการพัฒนาอย่างใส่ใจในทุกรายละเอียดด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย เพื่อยกระดับการใช้งานสมาร์ทโฟนสู่ประสบการณ์ความบันเทิงเต็มรูปแบบ ภายใต้แนวคิด “Entertainment to the Extreme”พร้อมด้วยฟังก์ชั่นการทำงานแห่งอนาคตอีกมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่รักการชมคอนเทนต์ความบันเทิงบนสมาร์ทโฟนอย่างสมบูรณ์แบบ

“กล่าวได้ว่า Xperia™ XZ2 คือสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ความต้องการด้านความบันเทิงบนมือถือได้อย่างดีเยี่ยม เราได้ทลายข้อจำกัดเดิม ๆ ของโซนี่เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีที่ดีที่สุด ทำให้ผู้บริโภคได้สัมผัสถึงประสบการณ์รูปแบบใหม่ทั้งในด้านการบันทึกและการรับชมวีดีโอ การฟังเพลง รวมไปถึงการถ่ายภาพเพื่อเก็บรายละเอียดได้อย่างคมชัดทุกสถานการณ์ด้วยเทคโนโลยีกล้อง Motion Eye™ รุ่นใหม่ เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ความบันเทิงแก่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนโซนี่” มร. ซาโตชิ เมกาตะ กล่าว

 

Xperia™ XZ2 นำเสนอเทคโนโลยีภายใต้แนวคิด Entertainment to the Extreme

Xperia™ XZ2 มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.7 นิ้วความละเอียดระดับ HDR Full HD+ สัดส่วน 18:9 ให้คุณเต็มอิ่มกับความบันเทิงทั้งภาพยนตร์และคอนเทนต์ต่าง ๆ ด้วยการแสดงสีสันและความคมชัดระดับสูง สามารถรับชมคอนเทนต์แบบ High Dynamic Range (HDR) ได้อย่างเต็มอามรมณ์ด้วยเทคโนโลยีBRAVIA® TV ที่ผสานการทำงานกับ X-reality™ for Mobile มาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยแปลงคอนเทนต์ต่าง ๆ ให้มีคุณภาพใกล้เคียงระดับ HDR จึงช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมวีดีโอสตรีมมิ่งของคุณให้ดียิ่งขึ้น

Xperia™ XZ2 นำเสนอเทคโนโลยีการสั่นสะเทือนรูปแบบใหม่ Dynamic Vibration System เพื่อสร้างประสบการณ์ความบันเทิงที่สมจริงยิ่งกว่าที่เคย โดยระบบจะวิเคราะห์ข้อมูลเสียงของคอนเทนต์และทำให้สมาร์ทโฟนมีการสั่นตามจังหวะของเสียงอย่างแม่นยำ คุณจึงรับชมภาพยนตร์ เล่นเกม และดูคลิปวีดีโอได้อย่างเต็มอรรถรสกับเรื่องราวต่าง ๆ เสมือนกำลังเกิดขึ้นจริงอยู่ในมือคุณ พร้อมลำโพงหน้าที่มาพร้อมเทคโนโลยี S-Force Front Surround มอบเสียงดังและกระหึ่มสะใจที่สุดในสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia™ เสริมด้วยเทคโนโลยี Hi-Resolution Audio และ  DSEE HX เอกสิทธิ์ของโซนี่ในการเพิ่มคุณภาพเสียง และเมื่อเชื่อมต่อกับลำโพงหรือหูฟังไร้สายด้วยบลูทูธ เทคโนโลยี LDAC จะช่วยขับพลังเสียงให้เต็มประสิทธิภาพ เพื่อให้คุณได้รับฟังใกล้เคียงกับไฟล์เสียงคุณภาพสูงมากที่สุด

   

ประสิทธิภาพการบันทึกวีดีโอและภาพถ่ายที่ดีที่สุด

กล้อง Motion Eye™ ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูงสุด รวมถึงการอัพเกรดเทคโนโลยีการบันทึกวีดีโอระดับ 4K HDR Movie ในสมาร์ทโฟนครั้งแรกของโลกด้วยฟอร์แมต HLG (Hybrid Log Gamma)   ทำให้วันนี้ คุณสามารถเก็บช่วงเวลาดี ๆ ในรูปแบบไฟล์วีดีโอที่มีรายละเอียด ความคมชัด และสีสันที่สมจริงอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน ทั้งยังสามารถแชร์หรืออัพโหลดขึ้นบนโทรทัศน์ระบบ HDR TV หรือ YouTube ได้อย่างง่ายดาย ส่วนฟังก์ชั่นการถ่ายวีดีโอสโลว์โมชั่น 960fps ก็ได้รับการอัพเกรดให้สามารถบันทึกได้ด้วยความละเอียดระดับ Full HD ให้คุณว้าวกับประสบการณ์แบบSuper slow motion ที่เต็มตามากยิ่งขึ้น กล้อง Motion Eye™ ยังช่วยให้คุณถ่ายภาพนิ่งได้อย่างยอดเยี่ยมตามแบบฉบับของ Xperia™ ที่มาพร้อม Predictive Capture ที่ช่วยตรวจจับการเคลื่อนไหวและรอยยิ้ม รวมถึง Autofocus Burst และ Predictive Autofocus ให้คุณไม่พลาดช็อตเด็ดแม้ในเสี้ยววินาที

สำหรับแอปพลิเคชั่น 3D Creator ก็ได้รับการปรับปรุงให้มีความยืดหยุ่นในการใช้งานมากขึ้น เพราะนอกจากคุณจะสามารถสแกนสิ่งของหรือใบหน้าของเพื่อน ๆ ได้แล้ว Xperia™ XZ2 ยังให้คุณสแกนภาพ3 มิติใบหน้าของคุณเองได้อย่างง่ายดายด้วยกล้องหน้า! พลิกรูปแบบเซลฟี่ของคุณให้สนุกสนานยิ่งขึ้นในรูปแบบ 3 มิติและสร้างเป็นตัวการ์ตูนอวาตารน่ารักๆ ได้อย่างไร้ขีดจำกัด โดยได้พัฒนาให้ภาพสแกนมีคุณภาพดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ คุณสามารถโพสต์ภาพ 3 มิติคุณภาพสูงบนเฟซบุ๊กได้ทันทีโดยไม่ต้องแชร์ลิงก์โดยหมุนและซูมดูรายละเอียดของภาพ 3 มิติบนเฟซบุ๊กได้รอบทิศทาง ถือเป็นอีกหนึ่งการปฏิวัติรูปแบบการเล่นโซเชียลมีเดียให้ก้าวล้ำไปอีกขั้นจากโซนี่

ดีไซน์ใหม่ที่สะกดทุกสายตา

ทุกองค์ประกอบของ Xperia™ XZ2 ถูกนำเสนอภายใต้รูปลักษณ์ใหม่ที่มีดีไซน์ตัวเครื่องที่โค้งมนและผิวสัมผัสมันวาวด้วยกระจกแบบ 3D ช่วยให้ผู้ใช้ถือได้กระชับรับกับมือมากยิ่งขึ้น ซึ่งแม้ตัวเครื่องจะมีดีไซน์ที่หรูหรา แต่กลับมอบความแข็งแกร่งที่เหนือชั้นด้วยกระจก Corning® Gorilla® Glass 5 และขอบโลหะเพื่อเสริมความทนทานพร้อมสัมผัสระดับพรีเมี่ยม ด้วยการเคลือบผิว 4 ชั้นจึงมอบความเงางามที่สะท้อนถึงภาพลักษณ์อันหรูหราในทุกมุมมอง โดย Xperia™ XZ2 นำเสนอ 4 โทนสี ทั้ง Liquid Silver, Liquid Black, Deep Green และ Ash Pink พร้อมมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP65/IP68 สามารถป้องกันละอองน้ำหรือน้ำหกใส่ได้อย่างดีเยี่ยม คุณจึงสามารถใช้สมาร์ทโฟนได้แบบไร้กังวล

ประสิทธิภาพการใช้งานแรงสุดขั้ว

ด้วยซีพียูที่เร็วและแรงที่สุดในปัจจุบันอย่าง Qualcomm® Snapdragon™ 845 พร้อมชิปโมเดม X20 LTE ทำให้ Xperia™ XZ2 มอบประสบการณ์การใช้สมาร์ทโฟนขั้นสุดยอด ทั้งความลื่นไหลและการเชื่อมต่อที่เร็วสุดพลัง (สูงถึง 1.2Gbps) และโมเด็ม Gigabit LTE รุ่น 2 ที่พัฒนาใหม่

Xperia™ XZ2 มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 3180mAh มอบประสิทธิภาพการควบคุมการใช้พลังงานจองซีพียู Snapdragon™ 845 ให้ดียิ่งขึ้น ทำให้คุณหมดกังวลและใช้งานสมาร์ทโฟนได้นานตลอดวัน นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยีที่ช่วยควบคุมพลังงานอย่าง Smart Stamina, STAMINA, รวมถึง Battery Care และ Qnovo Adaptive Charging ที่ช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ให้ยาวนานยิ่งขึ้น ทั้งยังสามารถใช้แท่นชาร์จไร้สายรุ่น WCH20 และอุปกรณ์ชาร์จอื่น ๆ ที่รองรับมาตรฐาน Qi ได้อีกด้วย

 

พร้อมกันนี้โซนี่ยังได้จัดเตรียมอุปกรณ์เสริมรองรับการใช้งาน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย และเสริมประสิทธิภาพในการใช้งานอีกมากมาย อาทิ

  • เคสฝาพับ (Style Cover Touch) และเคสแบบตั้ง (Style Cover Stand) ตามสีของสมาร์ทโฟน
  • แท่นชาร์จแบบเร็วไร้สายรุ่น WCH20 และหัวชาร์จเร็วรุ่น Quick Charger UCH12W ให้คุณใช้งานสมาร์ทโฟนได้นานนับชั่วโมงด้วยการชาร์จเพียงไม่กี่นาที
  • ชุดหูฟังแบบ 2-way Style USB Audio & Bluetooth® Headset รุ่น SBH90C ให้คุณเพลิดเพลินกับเสียงเพลงและคุยโทรศัพท์ได้แบบไร้สายหรือเชื่อมต่อด้วยสาย USB Type-C™ เพื่อให้ได้เสียงคุณภาพสูงด้วยระบบ Hi-Res Audio โดยชุดหูฟังสามารถชาร์จไฟจากสมาร์ทโฟน Xperia™ได้ในตัวในขณะเชื่อมต่อใช้งาน
  • ชุดหูฟังแบบ Open-ear Stereo Headset รุ่น STH40D น้ำหนักเบาและใส่สบาย
  • ชุดหูฟังไร้สาย Xperia Ear Duo แบบ open-ear ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพระบบเสียงของโซนี่ให้คุณใช้งานได้อย่างคล่องตัว
  • สายเคเบิล USB Type-C™ 2-in-1 Cable รุ่น EC270 สำหรับการเชื่อมต่อโดยตรงเพื่อการฟังเพลงและชาร์จไฟไปในตัวขณะใช้งาน

กำหนดการวางจำหน่าย และ Pre-booking

Xperia™ XZ2 คือสุดยอดสมาร์ทโฟนที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีแห่งอนาคตที่จะปลดล็อคทุกจินตนาการของคุณ พร้อมมอบประสบการณ์ความบันเทิงบนมือถือที่เหนือระดับ มีให้เลือก 4 โทนสี ทั้ง Liquid Silver, Liquid Black, Deep Green และ Ash Pink พร้อมเปิดให้ผู้สนใจได้สั่งจองล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 5 ถึง 21 เมษายน ศกนี้  ในราคา 25,990 บาท พร้อมรับของสมนาคุณพิเศษ Wireless Charger รุ่น WCH20 และชุด Sony Gift Set มูลค่ารวม 4,000 บาทโดยสามารถรับสินค้าได้ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2561 เป็นต้นไป และได้กำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน 2561 เป็นต้นไป ที่โชว์รูมโซนี่สโตร์ และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

 

ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าโซนี่ โทร. 0-2715-6100 และติดตามข่าวสารล่าสุดได้ทางเว็บไซต์ www.sony.co.thถูกใจบทความนี้  4