เดินหน้าต่อ ? เผยภาพตัวเครื่อง Nubia Z18 จากแดนมังกร

เมื่อปีก่อน Nubia ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงด้วยรุ่น Z17s ซึ่งตอนนั้นได้ใช้คำโฆษณาหน้าจอของตนว่า nubia 2.1 full-screen โดยมีหน้าจอต่อพื้นที่ด้านหน้าสูงถึง 90.36% และแน่นอนสำหรับปีนี้หากเป็นภาคต่อก็ต้องมาในชื่อรุ่น Z18 ซึ่งล่าสุดได้มีภาพหลุดมาจากแดนจีนเรียบร้อย และตัวเครื่องจะใช้ nubia 3.0 full-screen ซะด้วย

ภาพหลุดดังกล่าวอยู่ในท่าจับถือในมือแต่ภาพนั้นมาแบบถูก Crop ออกจนเห็นรายละเอียดเฉพาะในส่วนหน้าจอที่อ้างว่าจะเป็น nubia 3.0 full-screen ซึ่งใหม่กว่าฉะนั้นพื้นที่หน้าจอต่อด้านหน้าตัวเครื่องน่าจะมากกว่าเดิมแน่นอน โดยจากภาพเราก็เห็นได้ชัดเจนแล้วว่าขอบด้านข้างเครื่องนั้นโค้งลงไป และด้านบนเองก็ดูเหมือนจะไม่มีขอบหน้าจอเลยด้วยซ้ำ และยังมองไม่เห็นติ่งอีกด้วยเนื่องจากภาพดังกล่าวได้มีแสงไฟลงตรงส่วนที่น่าจะเป็นติ่งพอดี

ส่วนสเปคตัวเครื่องนั้นคาดว่าคงหนีไม่พ้นการใช้งานชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845 พ่วงมากับ RAM 8GB ซึ่งถ้าไม่มาพร้อม Snapdragon 845 ล่ะก็คงหมายความว่าการที่สหรัฐอเมริกาสั่งแบน ZTE นั้นเกี่ยวข้องมายังทาง Nubia ด้วยซึ่งก่อนหน้านี้ทาง Nubia เองก็ได้ยืนยันแล้วว่าไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กันและจะไม่กระทบต่อธุรกิจของตน

ที่มา hub91mobileถูกใจบทความนี้  7