ช้อปปี้จับมือ ดีเอชแอล อีคอมเมิร์ซ ส่งมอบประสบการณ์ทางด้านการจัดส่งแบบไร้รอยต่อในประเทศไทย

ดีเอชแอล อีคอมเมิร์ซ บริษัทในเครือ Deutsche Post DHL Group บริษัทชั้นนำด้านโลจิสติกส์สำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่เชื่อมต่อผู้ขายกับผู้ซื้อทั่วโลก ประกาศเป็นพันธมิตรกับ ช้อปปี้ ผู้นำตลาดอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ส่งมอบความสะดวกสบายและเพิ่มช่องทางการจัดส่งที่หลากหลายให้กับผู้ใช้ช้อปปี้ในประเทศไทย  การร่วมมือกันในครั้งนี้จะทำให้ผู้ขายบนแพลตฟอร์มของช้อปปี้สามารถเลือกใช้บริการส่งสินค้าแบบ Drop-off โดยการฝากส่งสินค้าได้อย่างง่ายดายที่จุดบริการ DHL ServicePoints กว่า 500 แห่งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเพื่อจัดส่งสินค้าให้กับผู้ซื้อทั่วประเทศ นอกจากนี้ ผู้ขายยังสามารถเลือกให้ ดีเอชแอล ไปรับสินค้าจากสถานประกอบการและจัดส่งถึงมือผู้ซื้อโดยตรงได้อีกด้วย

ช้อปปี้จับมือ ดีเอชแอล อีคอมเมิร์ซส่งมอบประสบการณ์ทางด้านการจัดส่งแบบไร้รอยต่อในประเทศไทย

ผู้ใช้ช้อปปี้สามารถใช้บริการ DHL ServicePoints ได้มากกว่า 500 แห่ง ทั่วประเทศ


คุณเกียรติชัย พิตรปรีชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีเอชแอล อีคอมเมิร์ซ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “ดีเอชแอล อีคอมเมิร์ซมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับช้อปปี้ในการเสนอการบริการที่ง่าย และสะดวกยิ่งกว่าด้วยทางเลือกใหม่ในบริการจัดส่งสินค้าให้ผู้ซื้อได้รับบริการ และประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมตั้งแต่กระบวนการสั่งซื้อถึงการจัดส่งสินค้า ผลการสำรวจพฤติกรรมผู้บริโภคพบว่า  60 เปอร์เซ็นต์ของนักช้อปออนไลน์จะซื้อสินค้าจากร้านค้าออนไลน์ร้านเดิมโดยไม่เปลี่ยนเป็นร้านอื่นเพราะร้านนั้นๆมีทางเลือกในการจัดส่งที่หลากหลายและสะดวกสบายมากกว่า ดังนั้นจะเห็นได้ว่าการจัดส่งสินค้านับเป็นปัจจัยที่ส่งเสริมประสบการณ์การซื้อสินค้าออนไลน์ที่สำคัญ[1]

 

คุณเทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฏิบัติการ ช้อปปี้ กล่าวว่า “ช้อปปี้รู้สึกตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างสูงที่ได้ร่วมมือกับ ดีเอชแอล อีคอมเมิร์ซ เรามั่นใจว่าผู้ใช้งานจะได้รับประโยชน์จากการบริการ และฟีเจอร์ที่ครอบคลุมจากดีเอชแอล ช้อปปี้มุ่งมั่นที่จะเป็นอันดับหนึ่งในใจผู้ใช้งานในทุกตลาด และจะร่วมมือกับดีเอชแอลอย่างแนบแน่นเพื่อทำให้ผู้ขาย และผู้ซื้อบนช้อปปี้เป็นไปอย่างคล่องตัวและสะดวกสบายอย่างที่สุด”
เครือข่ายการจัดส่งสินค้าภายในประเทศไทยของดีเอชแอลมีคุณภาพสูงในการให้บริการจัดส่งสินค้า เช่น ระบบ IT และ API ระบบการตรวจสอบสถานะการจัดส่ง ประกันการจัดส่งสินค้า การรับชำระค่าสินค้าปลายทางและการบริการอื่นๆที่ถูกออกแบบให้สอดรับกับอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ชเป็นอย่างมาก ทั้งนี้จะช่วยให้ผู้ขายและแบรนด์สินค้าชั้นนำในช้อปปี้สามารถเข้าถึงลูกค้าทั่วทั้งประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งผู้ใช้งานจะได้รับประโยชน์จากบริการที่มีคุณภาพและความหลากหลายในตัวเลือกของการจัดส่ง นอกจากนี้ ดีเอชแอล อีคอมเมิร์ซยังเดินหน้าที่จะขยายจำนวน DHL ServicePoint เป็นกว่า 1,000 แห่งเพื่อตอบสนองความต้องการผู้ใช้บริการในอนาคตอันใกล้

 

ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2561 ช้อปปี้และดีเอชแอลขอนำเสนอโปรโมชั่นจัดส่งสินค้าโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายให้ผู้ขายสามารถใช้บริการจัดส่งฟรีทั่วประเทศได้  (ข้อตกลงและเงื่อนไขเป็นไปตามการสมัคร) เมื่อเลือกช่องทางการจัดส่งสินค้าโดย ดีเอชแอล สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://shopee.co.th/dhlservice

[1]รายงานการวิจัย MetaPack 2017 เกี่ยวกับการจัดส่งสินค้าของธุรกิจอีคอมเมิร์ช ในมุมมองของลูกค้าถูกใจบทความนี้  1