ฟิตบิท เอซ อุปกรณ์แวร์เอเบิลเครื่องแรกสำหรับเด็ก วางจำหน่ายแล้วทั่วโลก

 

ฟิตบิท (ชื่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก: FIT) แวร์เอเบิลชั้นนำระดับโลกเริ่มการจำหน่าย ฟิตบิท เอซ (Fitbit Ace) ฟิตเนสแทรกเกอร์สำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 8 ปีขึ้นไปแล้วทั่วโลก โดยมุ่งเน้นให้เด็กและเยาวชนได้ขยับร่างกายมากขึ้นด้วยฟังก์ชั่นหลักของฟิตบิทครบครัน อาทิ การวัดก้าวเดิน ระยะเวลาที่ออกกำลัง หรือคุณภาพของการนอนในแต่ละวัน รวมไปถึงเหรียญรางวัล (Badge) หรือพิชิตภารกิจจากการแข่งขันในครอบครัว ฟิตบิท เอซ มาพร้อมกับสายรัดข้อมือที่สามารถปรับขนาดและใส่อาบน้ำได้ แบตเตอรีใช้งานได้นานสูงสุด 5 วัน พร้อมให้เด็ก ๆ ได้สนุกกับกิจกรรมกับผู้ปกครองที่สามารถตรวจเช็คและดูแลการทำกิจกรรมของน้อง ๆ หนู ๆ ได้ผ่านแอปพลิเคชันของฟิตบิท สำหรับ ฟิตบิท เอซ มีวางจำหน่ายแล้วที่ B2S ร้านดอทไลฟ์ คิงพาวเวอร์ พาวเวอร์บาย วีมาร์ท และลาซาด้าในราคา 3,490 บาท

ฟิตบิท เอซ อุปกรณ์แวร์เอเบิลเครื่องแรกสำหรับเด็ก วางจำหน่ายแล้วทั่วโลก

ฟิตบิท เอซ พร้อมสนับสนุนเด็กๆ และครอบครัวให้มีสุขภาพดีไปด้วยกัน โดยผู้ปกครองสามารถปกป้องความเป็นส่วนตัวและดูแลกิจกรรมของลูกน้อยผ่านบัญชีครอบครัว Fitbit Family Account ได้

 

 

จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลกพบว่า มีเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 5 ขวบกำลังประสบปัญหาโรคอ้วนแล้วกว่า 41 ล้านคนทั่วโลก ในปี 2559 จึงมีผู้ปกครองจำนวนไม่น้อยที่ตระหนักถึงปัญหาและหาทางป้องกันไม่ให้เด็กเป็นโรคอ้วน โดยส่งเสริมให้บุตรหลานได้ออกกำลังกายและดูแลสุขภาพกันมากขึ้น จากการสำรวจโดยฟิตบิทพบว่า ผู้ปกครองเห็นว่าปัจจุบันเด็กๆ มีพฤติกรรมติดหน้าจอกันมากขึ้นจนทำให้ไม่สนใจที่จะออกกำลังกาย ผู้ปกครองมากกว่าร้อยละ 75 ที่ให้ความสนใจมองหาฟิตเนสแทรกเกอร์มาช่วยเป็นตัวกระตุ้นให้ลูกๆ ได้ออกกำลังกายกัน

ดร. ไรอัน โรดส์ นักจิตวิทยาด้านการออกกำลัง ผู้อำนวยการห้องปฎิบัติการสหวิทยาการ BMED (Behavioural Medicine Lab) มหาวิทยาลัยวิคตอเรีย ประเทศแคนาดา และเป็นหนึ่งในคณะที่ปรึกษาของฟิตบิท กล่าวว่า “ฟิตบิท เอซ ทำให้เกิดช่องการสื่อสารทางตรงภายในครอบครัว ช่วยให้ผู้ปกครองและเด็กเข้าใจถึงความสำคัญของการออกกำลัง ซึ่งมีผลต่อสุขภาพและสุขภาวะโดยรวม เมื่อผู้ปกครองเข้าใจในกิจกรรมที่เด็กๆ ทำเป็นอย่างดี ก็จะมีวิธีส่งเสริมให้เด็กใช้เวลาหน้าจอน้อยลง แล้วหันมาทำกิจกรรมเคลื่อนไหวร่างกายเพิ่มขึ้น ด้วยวิธีการที่สนุกไม่น่าเบื่อ และสร้างแรงจูงใจได้เป็นอย่างดี”

 

สำหรับการออกแบบ ฟิตบิท เอซ และบัญชีสำหรับครอบครัวนั้น ฟิตบิทให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวตลอดประสบการณ์การใช้งานของทั้งผู้ปกครองและเด็ก โดยมีระบบป้องกันและควบคุมในตัวเครื่อง เพื่อทำให้ผู้ใช้มั่นใจว่าจะได้รับประสบการณ์การใช้ที่ปลอดภัยและน่าประทับใจ สำหรับบัญชีผู้ใช้เด็ก จำเป็นต้องได้รับการยินยอมจากผู้ปกครองในการสร้างบัญชี และผู้ปกครองสามารถใช้บัญชีครอบครัวอนุมัติการเชื่อมต่อของบุตรหลานกับบุคคลอื่น รวมทั้งตรวจดูกิจกรรมและการพัฒนาการต่างๆ สามารถช่วยเด็กๆ จัดการข้อมูลในการเลือกดูสถิติที่ต้องการในแอปฯ โดยเลือกแต่สถิติที่จะสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังให้ได้ดีที่สุด นอกจากนี้ ยังช่วยดูแลการเข้าถึงสถิติสำหรับเด็กให้เหมาะสมกับอายุ การนับก้าว ช่วงเวลาที่แอคทีฟ และการนอนหลับ โดยไม่เน้นในเรื่องของปริมาณแคลอรีที่รับเข้าไป น้ำหนักและไขมันในร่างกาย/ค่าดัชนีมวลกาย (BMI) หรือฟีเจอร์ที่เปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะ

เกี่ยวกับ Fitbit Ace:
ติดตามกิจกรรมและการนอนหลับของเด็กๆ: ช่วยปลูกฝังนิสัยการดูแลสุขภาพด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดตามนับก้าว ช่วงเวลาที่แอคทีฟ และภาวะการนอน ค่าเริ่มต้นของเป้าหมายจะอิงกับแนวทางการดูแลสุขภาพสากล สำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ (60 นาที) และการนอน (9 ชั่วโมง)
กระตุ้นให้เด็กๆ เคลื่อนไหวร่างกาย: ลดเวลาการเฉื่อยหรือเนือยนิ่ง ด้วยการตั้งเตือนส่วนตัว ให้ลุกขึ้นมาเคลื่อนไหวร่างกายในแต่ละชั่วโมง
สร้างแรงจูงใจและให้รางวัลเด็กๆ ที่ขยับเคลื่อนไหวร่างกาย: สนับสนุนให้เด็กๆ สร้างนิสัยรักสุขภาพ ด้วยการปฏิบัติภารกิจในแต่ละวันหรือสัปดาห์ หรือให้เหรียญรางวัลสะสม โดยเด็กๆ (และผู้ปกครอง) สามารถตรวจดูสถิติ เหรียญรางวัลที่ได้ ความคืบหน้าเข้าใกล้เป้าหมาย และข้อมูลต่างๆ อีกมากมายในแอปฯ ฟิตบิท
บัญชีครอบครัว: เปิดโอกาสให้ครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันและมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ด้วยแรงเสริมจากแรงจูงใจและความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้น ซึ่งผู้ปกครองสามารถตรวจดูกิจกรรมของเด็กๆ และดูแล

ข้อมูลในแอปฯ ให้เด็กได้ด้วย
สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ฟิตบิท เอซ ได้ที่ www.fitbit.com/ace
เทคโนโลยีอัจฉริยะที่ช่วยให้คุณไม่ขาดการเชื่อมต่อและดูแลสมาชิกในครอบครัวได้
การปกป้องความเป็นส่วนตัวของเด็กๆ: ฟิตบิทมุ่งปกป้องความเป็นส่วนตัวและรักษาข้อมูลของผู้ใช้ให้ปลอดภัย บริษัทตระหนักดีกว่า การมีมาตรการเสริมเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของเด็กและเยาวชนนั้น เป็นสิ่งสำคัญ การออกแบบ ฟิตบิท เอซ และบัญชีครอบครัว จึงให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของทั้งผู้ปกครองและเด็ก ในทุกช่วงประสบการณ์การใช้งาน โดยมีระบบป้องกันและควบคุมในตัวเครื่อง เพื่อให้ผู้ใช้วางใจได้ถึงประสบการณ์การใช้งานที่ปลอดภัยและน่าประทับใจ

ระบบดูแลโดยผู้ปกครอง:
การสร้างบัญชีผู้ใช้เด็กใน ฟิตบิท เอซ จำเป็นต้องได้รับการยินยอมจากผู้ปกครอง ก่อนที่จะสร้างบัญชีของเด็ก ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเด็กจึงต้องลงชื่อในบัญชีฟิตบิทของตนก่อน รับรองที่อยู่อีเมล สร้างบัญชีครอบครัว และยินยอมให้ใช้นโยบายความเป็นส่วนตัวของ ฟิตบิท สำหรับบัญชีของเด็ก แยกต่างหาก
ด้วยบัญชีครอบครัวของฟิตบิท ผู้ปกครองสามารถตรวจดูบัญชีสำหรับเด็กๆ ได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ ผู้ปกครองยังต้องดูแลอนุมัติบุคคลที่เด็กๆ เชื่อมต่อด้วยในแอปฯ
ผู้ปกครองสามารถตั้งค่าการนับก้าว เวลาที่แอคทีฟ และเป้าหมายการนอนหลับให้กับบุตรหลานของตนได้
ผู้ปกครองสามารถแก้ไขการแสดงข้อมูลบนแดชบอร์ดในมุมมองของเด็ก (Kid View) ให้เหมาะสม และจำกัดบุคคลที่เด็กๆ เชี่อมต่อด้วย
ผู้ปกครองสามารถลบบัญชีของบุตรหลานของตนได้ทุกเมื่อ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.fitbit.com/legal/kids-privacy-policy
แนวปฎิบัติด้านความเป็นส่วนตัว: นโยบายความเป็นส่วนตัวของ ฟิตบิท สำหรับบัญชีเด็ก ที่มีแยกต่างหาก ได้อธิบายแนวปฎิบัติด้านความเป็นส่วนตัวเมื่อเด็กๆ ใช้เครื่องฟิตบิท ซึ่งผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเด็กต้องยินยอมตอบรับนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ เมื่อจะสร้างบัญชีให้แก่บุตรหลานของตน

ชื่อผู้ใช้: ให้ผู้ปกครองตั้งชื่อจริงหรือชื่อผู้ใช้สำหรับบุตรหลาน ซึ่งจะเป็นชื่อเดียวที่เพื่อนฝูงและคนในครอบครัวของเด็กจะได้เห็นในแอปฯ
สอดคล้องกับกฎหมาย: ฟิตบิท เอซ และบัญชีครอบครัว ออกแบบมาให้สอดคล้องกับมาตรฐานการปกป้องความเป็นส่วนตัวของเด็กตามกรอบของกฎหมายที่เกี่ยวข้อง อาทิ กฎหมายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของเด็กในโลกอินเทอร์เน็ตของสหรัฐอเมริกา (COPPA) และกฏหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของสหภาพยุโรป (GDPR)
มุมมองสำหรับผู้ปกครอง (Parent View): คุณเป็นผู้กำกับการใช้งาน โดยสร้างบัญชีสำหรับครอบครัวไว้เพื่อสร้างอีกบัญชีให้กับบุตรหลาน ดูแลการใช้งานโดยสลับดูข้อมูลระหว่างมุมมองของผู้ปกครองและบุตรหลานได้ ตรวจดูกิจกรรมของเด็กๆ พัฒนาการในการออกกำลัง และอนุญาตให้เด็กๆ เชื่อมต่อกับบุคคลต่างๆ ได้อย่างง่ายดายผ่านแอปฯ ฟิตบิท
ผู้ปกครองสามารถเพิ่มบุคคลที่ไว้ใจได้ หรือเพิ่มสมาชิกในครอบครัวเข้ามาในบัญชีครอบครัวได้ อนุมัติคำขอเป็นเพื่อนให้กับบุตรหลาน หากสลับไปดูในมุมมองของเด็ก ก็สามารถดูได้ว่าบุตรหลานแอคทีฟมากเพียงใด รวมทั้งดูแลให้เด็กๆ พักผ่อนนอนหลับอย่างเพียงพอ
มุมมองสำหรับเด็ก (Kid View): ประสบการณ์การใช้แอปฯ ที่เหมาะสมสำหรับเด็กจะเน้นที่กิจกรรม ภารกิจอันท้าทาย และเหรียญรางวัลให้กำลังใจ
ฟิตบิทให้ความสำคัญกับสถิติที่สำคัญกับเด็กจริงๆ สำหรับการตั้งค่ามุมมองนั้น เด็กจะเห็นได้ว่าเดินไปกี่ก้าว ตรวจดูเหรียญรางวัลของตัวเอง และท้าประลองคนอื่นๆ ในกลุ่มบัญชีครอบครัวให้มาร่วมแข่งขันกัน

ผู้ปกครองสามารถวางใจได้ว่าสถิติต่างๆ จะจำกัดไว้สำหรับเด็กและมีความเหมาะสม โดยจะไม่แสดงฟีเจอร์ เช่น ปริมาณแคลอรีที่รับเข้าไป น้ำหนักและไขมันในร่างกาย/ค่าดัชนีมวลกาย (BMI) หรือฟีเจอร์ที่เปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะ
ผู้ปกครองสามารถปรับแต่งแท็บข้อมูลในมุมมองของเด็กในแอปฯ ฟิตบิทได้ จึงมั่นใจได้ว่าเมื่อเด็กๆ เห็นสถิติต่างๆ แล้วจะมีแรงจูงใจให้ขยับร่างกายหรือออกกำลังไปจนถึงเป้าหมายที่วางไว้
ไม่ขาดการติดต่อ: เด็กๆ ที่ใช้สมาร์ทโฟนจะไม่พลาดรับสายของคุณ เพราะมีระบบแจ้งเตือนส่งตรงไปถึงข้อมือเด็ก
Ace สามารถซิงก์โดยอัตโนมัติกับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบแอนดรอยด์ iOS และวินโดวส์
เคล็ดลับสำหรับผู้ปกครองและเด็กๆ
ตั้งตารางเวลาทำความสะอาด: การสวมใส่อุปกรณ์ที่มีสายรัดข้อมือเป็นเวลานาน อาจก่อให้เกิดการระคายผิว อันเนื่องมาจากเหงื่อ สบู่ และสารชนิดอื่นที่ติดค้างอยู่ระหว่างสายรัดและข้อมือ ผู้ปกครองจึงควรใส่ใจให้บุตรหลานทำความสะอาด Ace ของตนเป็นประจำด้วยน้ำสะอาดและเช็ดให้แห้ง โดยเฉพาะหลังการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬา
พักการใช้บ้าง: ผู้ปกครองสามารถช่วยบุตรหลานจากอาการระคายเคืองของผิวได้ โดยเตือนให้เด็กๆ ถอด Ace ออกเป็นครั้งคราว สามารถดูเคล็ดลับการใส่และดูแลรักษาเพิ่มเติมได้ที่ www.fitbit.com/productcare

 

ราคาและการวางจำหน่าย
ฟิตบิท เอซ มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้านค้าชั้นนำอาทิ B2S ร้านดอทไลฟ์ คิงพาวเวอร์ พาวเวอร์บาย วีมาร์ท และช่องทางออนไลน์ ที่ Lazada.com ราคา 3,490 บาท มี 2 สีให้เลือก คือสีพาวเวอร์ เพอเพิล และ อิเล็กทริก บลู

ข้อมูลเกี่ยวกับฟิตบิท (NYSE: FIT)
ฟิตบิท (Fitbit) อุปกรณ์ที่ช่วยให้ผู้ใช้มีสุขภาพชีวิตที่ดีขึ้น และมีความกระตือรือร้นมากยิ่งขึ้น โดยการเสริมสร้างศักยภาพให้ผู้ใช้งานได้เข้าถึงข้อมูล เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ พร้อมคำแนะนำที่จะทำให้ผู้ใช้งานไปถึงเป้าหมายได้สำเร็จ ในฐานะที่ฟิตบิทเป็นผู้นำตลาดด้านอุปกรณ์การดูแลสุขภาพและกิจกรรมการออกกำลังกาย ฟิตบิทจึงได้ออกแบบผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ในการใช้งานที่จะคอยติดตามข้อมูลด้านสุขภาพและความแข็งแรงของผู้ใช้ในทุกวัน โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์หลากหลายของฟิตบิทที่ได้รับรางวัลประกอบไปด้วย Fitbit Surge®, Fitbit Blaze™, Fitbit Charge 2™, Fitbit Charge HR™, Alta™, Fitbit Charge™, Fitbit Flex 2™, Fitbit One® และ Fitbit Zip® นอกจากนี้ยังรวมถึงสมาร์ทวอทช์ Fitbit Ionic™ Fitbit Flyer™ หูฟังไร้สาย และเครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะที่ใช้งานผ่านการเชื่อมต่อ wifi ที่มีชื่อว่า Aria® และ Fitbit Aria 2™ ผลิตภัณฑ์ของฟิตบิทมีวางจำหน่ายในร้านค้าปลีกราว 45,000 แห่งใน 86 ประเทศทั่วโลก และด้วยความเป็นที่หนึ่งด้านฐานข้อมูลด้านสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในโลก ฟิตบิทสามารถให้บริการข้อมูล และ เทคโนโลยีล้ำสมัยในการส่งเสริมการสร้างสุขภาพที่ดีผ่านแอพพลิเคชั่น Fitbit แอพพลิเคชั่น Fitbit Coach โปรแกรมสร้างเสริมสุขภาพ (Guided Health Programs) และ Fitbit OS สำหรับสมาร์ตวอทช์ Fitbit Health Solutions โปรแกรมสุขภาพสำหรับองค์กรที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยสร้างเสริมสุขภาพ เพื่อผลลัพธ์ทางสุขภาพที่ดีขึ้นเพื่อให้พนักงานทุกคนมีระบบวางแผนสุขภาพที่ดี

ฟิตบิท และโลโก้ฟิตบิท รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ถือเป็นเป็นเครื่องหมายการค้า เครื่องหมายบริการ และ/หรือ เครื่องหมายการจดทะเบียนการค้าของฟิตบิทในประเทศสหรัฐอเมริกาและในประเทศอื่น ๆ เครื่องหมายการค้าอื่น ๆ เพิ่มเติมของฟิตบิท สามารถดูได้ที่ www.fitbit.com/legal/trademark-list เครื่องหมายบริการและชื่อผลิตภัณฑ์ที่ใช้นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของที่เกี่ยวข้องเท่านั้นถูกใจบทความนี้  1