ฟิตบิทส่ง ‘ฟิตบิท เวอร์ซ่า’ เจาะตลาดกว่าล้านเครื่อง ผู้ใช้มากกว่าสองล้านคนได้ใช้ฟีเจอร์ติดตามสุขภาพสำหรับสตรี

 

กรุงเทพฯ – 5 มิถุนายน 2561 – ฟิตบิท (ชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก: FIT) แบรนด์อุปกรณ์แวร์เอเบิลชั้นนำของโลก เผยยอดขาย ฟิตบิท เวอร์ซ่า (Fitbit VersaTM) ที่ร้อนแรงมากกว่าหนึ่งล้านเครื่องแล้ว นับตั้งแต่วางจำหน่ายทั่วไปเมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา สะท้อนถึงการตอบรับสมาร์ทวอทช์ดีไซน์สวย เน้นประโยชน์ด้านสุขภาพและฟิตเนส แบตเตอรีที่มีอายุการใช้งานนาน รองรับอุปกรณ์ได้หลากหลาย รวมทั้งมีราคาที่จับต้องได้ ซึ่งมีความต้องการในตลาดอย่างแข็งแกร่ง นอกจากนี้ ฟิตบิทยังเผยด้วยว่า มีผู้ใช้มากกว่า 2.4 ล้านคนที่ได้สัมผัสกับฟีเจอร์ติดตามสุขภาพสำหรับสตรี ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่สำหรับผู้ใช้ฟิตบิทที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนที่ผ่านมา

ฟิตบิทส่ง ‘ฟิตบิท เวอร์ซ่า’ เจาะตลาดกว่าล้านเครื่อง ผู้ใช้มากกว่าสองล้านคนได้ใช้ฟีเจอร์ติดตามสุขภาพสำหรับสตรีแล้วในช่วงเดือนแรกนับจากเปิดตัว

ผลตอบรับร้อนแรง ขึ้นแท่นผลิตภัณฑ์ที่ทำยอดขายได้เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของฟิตบิท

เจมส์ ปาร์ค ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ ฟิตบิท กล่าวว่า “ฟิตบิท เวอร์ซ่า ช่วยเติมเต็มสิ่งที่เรามุ่งหวังที่จะส่งมอบสมาร์ทวอทช์ที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดส่วนใหญ่ให้กับลูกค้า พร้อมด้วยฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ตอบสนองผู้ใช้ได้ พร้อมทั้งผลตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้บริโภค แสดงให้เห็นว่าเราได้เข้ามาเติมเต็มความต้องการ สร้างจุดยืนในตลาดและชิงส่วนแบ่งในตลาดสมาร์ทวอทช์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วได้ ความตื่นตัวในการใช้ฟีเจอร์ใหม่ในการติดตามสุขภาพสำหรับสตรี (female health tracking) ยิ่งแสดงให้เห็นว่า ผู้ใช้เห็นคุณค่าของบริการที่ทำให้พวกเขาดูภาพรวมสุขภาพและคุณภาพชีวิตได้ครบครันในที่เดียว ซึ่งเครื่องมือติดตามรอบเดือนอื่น ๆ ทำไม่ได้”

เพียงในช่วงสองสัปดาห์แรกที่ฟีเจอร์ติดตามสุขภาพสำหรับสตรี เปิดให้ผู้ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS และ Windows สามารถใช้ได้ ก็มีผู้หญิงเริ่มใช้ฟีเจอร์นี้แล้วกว่าล้านคน ปัจจุบัน ผู้ใช้ระบบแอนดรอยด์ก็สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้เช่นกัน
ผู้ใช้มากกว่า 2.4 ล้านคน ได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานจริงแล้ว
ผู้ใช้ 1.8 ล้านคน ได้เพิ่มข้อมูลอย่างน้อยหนึ่งรอบเดือนเข้าไปในปฏิทินรอบเดือนของผู้ใช้แล้ว
ผู้ใช้มากกว่า 5 แสนคนได้เพิ่มข้อมูล 2- 3 รอบเดือนเข้าไปในปฏิทินรอบเดือนของผู้ใช้แล้ว
ผู้ใช้มากกว่า 7 แสนคน ระบุลักษณะอาการอย่างน้อยหนึ่งอย่าง หรือมากกว่านั้น
ด้วยฟีเจอร์ติดตามสุขภาพสำหรับสตรี ผู้ใช้สามารถเข้าใจภาพรวมด้านสุขภาพและคุณภาพชีวิตของตนเองได้ดียิ่งขึ้นและครบครันในที่เดียว ฟิตบิทได้ผนวกข้อมูลการนอน อัตราการเต้นของหัวใจ และการทำกิจกรรมต่างๆ ทำให้ผู้หญิงมองเห็นแนวโน้มและเข้าใจภาวะสุขภาพโดยทั่วไปได้ดีขึ้น ซึ่งฟิตบิทเชื่อว่าในอนาคต ฐานข้อมูลเหล่านี้จะทำให้ฟิตบิทมีฐานข้อมูลสุขภาพผู้หญิงที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ฟิตบิทเล็งเห็นการเติบโตของแอปฯ และหน้าปัดนาฬิกาที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับระบบ Fitbit OS เห็นได้จากการมีนักพัฒนาเข้ามาร่วมในชุมชนนักพัฒนาฟิตบิทกว่า 18,000 คนโดยใช้ชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ (SDK) และได้สร้างแอปฯ และหน้าปัดนาฬิการวมกันไปแล้วกว่ามากกว่า 900 รายการ

ฟิตบิท เวอร์ซ่า มีวางจำหน่ายแล้ว ณ ร้านค้าปลีกและร้านออนไลน์ที่เป็นพันธมิตรทั่วโลกในราคา 8,490 บาท สำหรับสีดำพร้อมเคสอลูมิเนียมแบล็ก สีเทาพร้อมเคสอลูมิเนียมซิลเวอร์ หรือ สีพีชพร้อมเคสอลูมิเนียมโรสโกลด์ ส่วนอุปกรณ์เสริม มีราคาระหว่าง 1,090 ถึง 3,290 บาท และ ฟิตบิท สเปเชียล อิดิชั่น ราคา 9,490 บาท มาพร้อมกับสายถักลาเวนเดอร์และเคสอลูมิเนียมโรสโกลด์ กับ สายถักชาร์โคลและเคสอลูมิเนียมกราไฟต์ แถมสายคลาสสิกแบล็กหนึ่งเส้นทั้งสองแบบ

ข้อมูลเกี่ยวกับฟิตบิท (NYSE: FIT)
ฟิตบิท (Fitbit) อุปกรณ์ที่ช่วยให้ผู้ใช้มีสุขภาพชีวิตที่ดีขึ้น และมีความกระตือรือร้นมากยิ่งขึ้น โดยการเสริมสร้างศักยภาพให้ผู้ใช้งานได้เข้าถึงข้อมูล เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ พร้อมคำแนะนำที่จะทำให้ผู้ใช้งานไปถึงเป้าหมายได้สำเร็จ ในฐานะที่ฟิตบิทเป็นผู้นำตลาดด้านอุปกรณ์การดูแลสุขภาพและกิจกรรมการออกกำลังกาย ฟิตบิทจึงได้ออกแบบผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ในการใช้งานที่จะคอยติดตามข้อมูลด้านสุขภาพและความแข็งแรงของผู้ใช้ในทุกวัน กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ล้ำหน้าและได้รับความนิยมของฟิตบิท รวมถึง Fitbit Blaze®, Fitbit Charge 2® Fitbit Alta HR™ Fitbit Alta® Fitbit Ace™ Fitbit Flex 2® และ Fitbit Zip® นอกจากนี้ ยังรวมถึงสมาร์ทวอทช์ Fitbit Ionic™ และ Fitbit Versa™ หูฟังไร้สาย Fitbit Flyer™ และเครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะเชื่อมต่อ wifi ที่มีชื่อว่า Fitbit Aria 2™ ผลิตภัณฑ์ของฟิตบิทมีวางจำหน่ายในร้านค้าปลีกกว่า 45,000 แห่งใน 86 ประเทศทั่วโลก และด้วยเครือข่ายสังคมฟิตเนสและฐานข้อมูลด้านสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง แพลตฟอร์มของฟิตบิทจึงสามารถให้ประสบการณ์ ข้อมูลอินไซต์ และคำแนะนำที่เหมาะกับบุคคล ผ่านเทคโนโลยีล้ำสมัยในการเสริมสร้างสุขภาพที่ดี ทั้งแอปพลิเคชั่น Fitbit, Fitbit Coach และ Fitbit OS สำหรับสมาร์ทวอทช์ ขณะที่ Fitbit Health Solutions โปรแกรมสุขภาพสำหรับองค์กร ได้ออกแบบมาเพื่อสร้างเสริมสุขภาพและการมีส่วนร่วม ช่วยพัฒนาองค์กร การวางแผนและระบบการรักษาสุขภาพโดยรวมด้วย

ฟิตบิท และโลโก้ฟิตบิท รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ถือเป็นเป็นเครื่องหมายการค้า เครื่องหมายบริการ และ/หรือ เครื่องหมายการจดทะเบียนการค้าของฟิตบิทในประเทศสหรัฐอเมริกาและในประเทศอื่น ๆ เครื่องหมายการค้าอื่น ๆ เพิ่มเติมของฟิตบิท สามารถดูได้ที่ www.fitbit.com/legal/trademark-list เครื่องหมายบริการและชื่อผลิตภัณฑ์ที่ใช้นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของที่เกี่ยวข้องเท่านั้น

ติดตามเรื่องราวดี ๆ พูดคุยกับเราได้ทางเฟซบุ๊กที่ http://www.facebook.com/fitbit เพื่อร่วมแบ่งปันประสบการณ์ฟิตบิทของคุณถูกใจบทความนี้  6