OPPO เปิดตัว Find X สมาร์ทโฟนแห่งอนาคต หน้าจอพาโนรามิกไร้รอยบากพร้อมซ่อนกล้องหน้า-หลัง

วันที่ 19 มิถุนายน 2561 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส – OPPO สมาร์ทโฟนแบรนด์ชั้นนำของโลกเปิดตัว OPPO Find X ที่พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ในกรุงปารีส โดย Find X ได้ผสมผสานระหว่างนวัตกรรมเทคโนโลยีเข้ากับปรัชญาการออกแบบที่ก้าวล้ำ สะท้อนถึงการแสวงหาเพื่อให้ได้สมาร์ทโฟนเรือแห่งอนาคต

 

OPPO เปิดตัว Find X สมาร์ทโฟนแห่งอนาคต หน้าจอพาโนรามิกไร้รอยบากพร้อมซ่อนกล้องหน้า-หลัง OPPO Find X – ค้นหาศักยภาพของเทคโนโลยีและศิลปะที่ไม่มีที่สิ้นสุด

สมาร์ทโฟนซีรีย์ Find สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นสำรวจหาเทคโนโลยีและศิลปะอย่างต่อเนื่องของ OPPO ด้วยแนวคิดในการพัฒนาโทรศัพท์มือถือที่ล้ำสมัย เฉกเช่น Find 5 ที่เริ่มต้นยุคของจอแสดงผลแบบ Full HD และ Find 7 ที่นำโดยเทคโนโลยีชาร์จไว VOOC Flash Charge และ skyline breathing light  โดยจะเห็นได้ว่าทุกๆ ผลิตภัณฑ์บนซีรีย์ Find ถือเป็นก้าวที่จะหลอมรวมระหว่างเทคโนโลยีและศิลปะ เพื่อสร้างสมาร์ทโฟนที่น่าทึ่งให้กับผู้คนทั่วโลก

 

OPPO Find X นำเสนอดีไซน์รูปแบบใหม่ที่หรูหรา ด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ รวมถึงการออกแบบพาโนรามิก (Panoramic design) ที่น่าตื่นตาตื่นใจ และแผงวงจรหน้าหลังที่เชื่อมกันอย่างไร้รอยต่อของ O-Face 3D Structured Light เทคโนโลยีเหล่านี้ช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนขึ้นไปอีกขั้น ดังเช่นปรัชญาความเชื่อของ OPPO ที่ว่าสมาร์ทโฟนไม่ใช่แค่อุปกรณ์สื่อสาร แต่คือชิ้นงานศิลปะชิ้นหนึ่ง และ Find X คือเครื่องพิสูจน์ให้เห็น

ค้นหาความสวยงามอย่างล้ำลึก : ดีไซน์แบบพาโนรามิกที่เป็นหนึ่งเดียว

ด้วยดีไซน์แบบพาโนรามิก (Panoramic design) Find X ได้เปิดเส้นทางใหม่ ด้วยรูปโฉมที่งดงามและความรู้สึกที่ “สง่างามอย่างเป็นธรรมชาติ” ผสานกับความสงบและความมีชีวิตชีวา Find X ยังประสบความสำเร็จกับดีไซน์ซิลลูเอท  (Silhouette) ที่ละเอียดยิ่งขึ้นด้วยการออกแบบด้านหน้าและด้านหลัง และฝังกระจก3D อย่างดีไว้บนขอบ  Find X ยิ่งดูยิ่งสง่างาม เมื่ออยู่ในมือคุณ

Find X มาพร้อมกับหน้าจอที่งดงามไม่เหมือนใครอย่าง Panoramic Arc Screen โดย OPPO ได้ใช้เทคโนโลยี COP flexible screen packing technology ใน Find X ทำให้อัตราหน้าจอภาพสูงถึงร้อยละ 93.8 และด้วยหน้าจอที่แทบไร้ขอบทำให้ผู้ใช้สัมผัสประสบการณ์การรับชมภาพที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

Find X ได้รับการผสมผสานด้วย 2 เฉดไล่สี คือ สี Bordeaux Red และสี Glacier Blue กระบวนการเนรมิตสีที่หลากหลายนี้ได้ถูกรังสรรด้วยการดีไซน์ไล่เฉดสีขอบโค้ง 3D บนฝาหลัง Find X ส่องระยิบระยับเหมือนคริสตัลเมื่อกระทบแสง ปรากฏเป็นเอฟเฟกต์สีสันสวยงามพร้อมที่จะสะท้อนในทุกๆมิติเพื่อคุณ

 

ค้นหาความประณีต : ซ่อนกล้อง 3D

Find X ใช้นวัตกรรมการสไลด์แบบใหม่ซึ่งซ่อนตัวกล้องทั้งหมดไว้ภายในตัวโทรศัพท์ เมื่อไม่ใช้งานกล้องจะถูกซ่อนลงเพื่อให้เป็นรูปทรงที่สวยงามเพรียวบาง แต่เมื่อเปิดใช้งานกล้องจะเปิดขึ้นเพื่อการปลดล็อกหน้าจอหรือการถ่ายภาพโดยอัตโนมัติ ด้วยเทคโนโลยีซ่อนกล้องถ่ายภาพของผลิตภัณฑ์นี้ทำให้การออกแบบเป็นไปตามธรรมชาติและทำงานอย่างเกิดประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้ทีมผลิตภัณฑ์ของ OPPO ได้ทำการทดสอบอย่างดีเกี่ยวกับโครงสร้างการสไลด์ขึ้น-ลงนี้ ให้ความรู้สึกถึงระยะห่างที่ลดลงและการซ่อนกล้องไว้ภายในโทรศัพท์ทำได้อย่างสมดุลระหว่างศิลปะและความทนทาน

การซ่อนกล้อง 3D ไม่เพียงแต่มีกล้องด้านหน้าความละเอียด 25 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหลังคู่แบบ 16 + 20 ล้านพิกเซล แต่ยังมีเทคโนโลยีแสง 3D Structured light พร้อมส่วนประกอบไฮเทคมากมาย เช่นเครื่องตรวจจับความร้อน, กล้องอินฟราเรด, เซนเซอร์ proximity, Dot projector, ตัวรับสัญญาณ และกล้อง RGB ซึ่งถูกรวมไว้ภายใน Find X โดยเทคโนโลยีแสง 3D Structured light ใน Find X สามารถพิสูจน์จุดบนภาพได้ถึง 15,000 จุด สร้างภาพจำลองใบหน้าของผู้ใช้แบบ 3มิติที่สมบูรณ์แบบและแม่นยำ จากนั้นจึงเปรียบเทียบกับใบหน้าที่เจ้าของบันทึกไว้เพื่อปลดล็อค

การจดจำใบหน้าแบบ 3 มิติของ O-Face มีความปลอดภัยสูงกว่าการระบุลายนิ้วมือ ซึ่งการสแกนลายนิ้วมือโอกาสผิดพลาดคือ 1 / 50,000 แต่ในขณะที่อัตราการสแกนด้วยใบหน้าแบบ 3D Face Recognition โอกาสผิดพลาดเท่ากับ 1 / 1,000,000 ดังนั้น O-Face Recognition ที่พัฒนาโดย OPPO ไม่เพียงทำให้การปลดล็อกปลอดภัยขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยการรองรับการชำระเงินผ่านมือถืออีกด้วย ซึ่ง OPPO สามารถทำให้การชำระเงินผ่าน O-Face Recognition เกิดขึ้นได้ด้วยการร่วมมือกับ Alipay ของ Alibaba ทำให้ Find X เป็นโทรศัพท์ Android รุ่นแรกที่รองรับการชำระเงินผ่านการสแกนใบหน้า

 

ค้นหาความงามที่แท้จริง : ทะลายกำแพงจาก 2D เป็น 3D

กล้องหน้า 25 ล้านพิกเซลสามารถจับข้อมูลบนใบหน้าได้อย่างแม่นยำด้วยการจัดแสงแบบ 3D (3D structured light) และ Find X ยังนำเสนอ 3D smart selfie capture โดยสามารถสร้าง 3D model ของใบหน้าผู้ใช้งานได้อย่างแม่นยำระดับเดียวกับที่ใช้กันในกองทัพทหารด้วย O-Face Recognition และด้วยเทคโนโลยีนี้เทคโนโลยีวิเคราะห์ AI จึงสามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้ดีขึ้น ปรับแต่งใบหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติและสวยงามยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ Find X ยังสามารถสร้างแสงบนใบหน้าสำหรับถ่ายภาพบุคคลได้อย่างหลากหลายเพื่อการถ่ายภาพ ทั้งแสงที่จับโครงหน้า , แสง 2 สี แดงและน้ำเงินนีออน , แสงที่ทำให้ผิวดูสว่างขึ้น ช่วยให้ภาพเซลฟี่สวยอย่างมีศิลปะ

 

นอกจาก 3D smart selfie capture แล้วเทคโนโลยี O-Face ยังมีฟังก์ชั่น 3D Omoji เปลี่ยนรูปหน้าผู้ใช้ให้กลายเป็นตัวการ์ตูน พร้อมสร้างวิดีโอ หรือไฟล์ GIF รวมถึงสามารถใช้ฟังก์ชั่นนี้กับเพื่อนๆ ผ่านแอพแชทได้ด้วย

OPPO Find X ยังแก้ปัญหาภาพถ่ายย้อนแสง ด้วยเซนเซอร์ HDR 2.0 ที่ทำให้คุณและพื้นหลังแยกอย่างชัดเจน และทำให้คุณในภาพเซลฟี่ดูโดดเด่นขึ้นมาเหมือนดั่งตาเห็น

มากไปกว่านี้ OPPO Find X ยังง่ายต่อการถ่ายภาพความละเอียดสูงด้วยฟีเจอร์ AI scene recognition  ที่ช่วยระบุประเภทภาพได้ถึง 20 ประเภทภาพถ่าย กว่า 800 แบบ ไม่ว่าจะภาพถ่ายคน ภูเขา ทะเล หิมะ สัตว์เลี้ยง และอื่นๆ อีกมากมาย

 

สำรวจพบความชาญฉลาด : ระบบปฏิบัติการ ColorOS 5.1 AI

OPPO แสวงหาวิถีทางใหม่ๆ เพื่อนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้ยกระดับประสบการณ์การใช้งาน ด้วยมาตรฐานของระบบปฏิบัติการ Android 8.1 ครอบด้วย ColorOS 5.1 จาก OPPO จึงทำงานร่วมกับชิปเซ็ต AIE ของ Snapdragon 845 ได้อย่างลื่นไหล ทั้งนี้ เทคโนโลยี AI นี้ยังช่วยให้ ColorOS 5.1 เข้าใจผู้ใช้งานมากกว่าที่เคย

ชิปเซ็ต Snapdragon 845 เป็นสถาปัตยกรรมที่มุ่งนำพาฟีเจอร์การใช้งานต่างๆ ก้าวสู่โลกอนาคตไม่ว่าจะเป็นเรื่อกล้องถ่ายภาพ การเล่นเกม ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะ รวมถึงระดับความปลอดภัยที่เหนือกว่า ด้วยชิปเซ็ตภายในอย่าง Qualcomm Hexagon 685 DSP จึงพัฒนาการทำงานทั้ง CPU และ GPU บน Snapdragon ได้อย่างลื่นไหลและชาญฉลาดกว่าที่เคย

OPPO Find X ยังมาพร้อมผู้ช่วย Google Assistant และด้วยแผงวงจรรับเสียงที่ใช้พลังงานน้อยกว่า ทำให้ไม่เพียงแต่ OPPO Find X จะสามาถตัดเสียงรบกวนบรรยากาศรบกวนได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังสามารถเข้าใจคำพูดได้ดีและชัดเจนมากขึ้นด้วย ดังนั้น Google Assistant จึงพร้อมช่วยเหลือคุณได้ทุกเวลาตลอดวัน

การค้นหาที่มากขึ้น : OPPO Find X Automobili Lamborghini Edition

การค้นหาในอนาคตของ OPPO ไม่ได้จำกัดแค่ในโปรดักส์ของ OPPO เท่านั้น แต่ยังได้ร่วมมือกับแบรนด์ซุปเปอร์คาร์ระดับโลกอย่าง Automobili Lamborghini ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์

และนี่เป็นครั้งแรกที่แบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำได้ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์เชิงกลยุทธ์กับแบรนด์รถยนต์ไฮเอนด์ระดับโลกเป็นระยะเวลานานถึง 3 ปี สำหรับ OPPO Find X Automobili Lamborghini ตัวเครื่องได้ใช้คาร์บอนไฟเบอร์ซึ่งเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในรถสปอร์ต Lamborghini มาเคลือบลงบนสมาร์ทโฟน และฝาครอบสีดำที่มีคุณภาพสูงผสมผสานกันได้อย่างลงตัวให้ความรู้สึกถึงพลังของอัญมณีถ่ายทอดสู่พื้นผิวของสมาร์ทโฟนอย่างสวยงาม

 

จะสังเกตได้ว่าโลโก้ของ Automobili Lamborghini ถูกแกะสลักไว้บน OPPO Find X Automobili Lamborghini Edition ด้วยเทคโนโลยีพิเศษทำให้โลโก้ดูนูนขึ้นมาจากตัวโทรศัพท์โดดเด่นมีมิติ ไม่ว่าคุณจะมองจากมุมใดก็ตามโลโก้จะดูโดดเด่นนูนขึ้นเหนือตัวโทรศัพท์เสมอ นอกจากนี้ Automobili Lamborghini Edition ยังรองรับเทคโนโลยี Super VOOC flash charge ซึ่งจะช่วยให้การชาร์จไฟของโทรศัพท์มือถือทำได้มากกว่า 50 วัตต์เป็นครั้งแรก  นี่คือความรู้สึกของความสง่างามที่ผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีที่จะเห็นได้ทุกที่

 

Find X รุ่น 8GB+256GB VOOC Edition ราคา 999 euros

และ OPPO Find X  Automobili Lamborghini Edition ราคา 1699 euros

ข้อมูลเพิ่มเติม Find X : http://www.oppo.com/en/smartphone-find_xถูกใจบทความนี้  3