Review Xiaomi TV Soundbar สวยเรียบหรูดูดี แถมยังมาพร้อมคุณภาพเสียงอันยอดเยี่ยม ในราคาที่จับต้องได้ !!

ค่าย Xiaomi ไม่ได้เด่นเฉพาะทางฝั่งสมาร์ทโฟนเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีผลิตภัณฑ์อีกหลากหลายที่สร้างชื่อเสียงและได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานในวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็น พาวเวอร์แบงค์ ที่มียอดขายสูงอันดับหนึ่งของโลก หรือกล้องแอคชั่นแคมที่เป็นตัวเลือกลำดับต้น ๆ สำหรับคนที่มีงบประมาณไม่สูงมากนัก รวมไปถึงลำโพงและโปรดักส์ทางฝั่งหูฟังที่โด่งดังและได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยเฉพาะลำโพงของค่าย Xiaomi นั้นให้คุณภาพที่ดีมาก ๆ  เมื่อเทียบกับสนนราคาค่าตัวที่เคาะออกมา สำหรับผลิตภัณฑ์ล่าสุดทางฝั่งเครื่องเสียงจากค่าย Xiaomi ก็คือลำโพง ซาวด์ บาร์ ที่วันนี้ทางเว็บของเราได้มารีวิวแล้วนั่นเอง

 

สเปคเบื้องต้น Xiaomi TV Soundbar

Main features:
● Eight sound units for really and pleasant sounds
● Multiple device interfaces for easy connection
● Stylish fabric material design
● Supports wall and seat installation
● Supporting Bluetooth playbackSpecification:
● Frequency response range: 50Hz – 25000Hz ( -10dB )
● Rated impedance: 6 ohm

Specification

Primary Features Brand: Xiaomi
Design: Stylish
Compatible with: TV
Supports: Bluetooth
Connection: Wireless
Dimension and Weight Product weight: 1.9250 kg
Package weight: 2.8000 kg
Product size (L x W x H): 83.00 x 7.20 x 8.70 cm / 32.68 x 2.83 x 3.43 inches
Package size (L x W x H): 100.00 x 14.00 x 15.00 cm / 39.37 x 5.51 x 5.91 inches
Package Contents Package Contents: 1 x TV Stereo, 1 x Chinese User Manual, 1 x Adapter, 1 x SPDIF Cable, 2 x Screw, 2 x Expansion Screw

 

Xiaomi TV Soundbar

ราคา 3,935 บาท

ใส่คูปอง THSoundbar1 ลดเหลือ 3,280 บาท

สั่งซื้อได้ที่นี่ http://bit.ly/2so6jl9

 

กล่องแพ็กเกจประมาณนี้ครับ ไม่ได้ใหญ่หรือหนักมากนัก มีความยาวประมาณ 33 นิ้วและหนักประมาณ 2.8 กิโลกรัม

 

หุ้มโฟมกันกระแทกมาอย่างดี ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดความเสียหายในขณะการขนส่งหรือเดินทาง

 

ปล. ถ้าไม่โดนสายโหดจริง ๆ ของ ปณ.ไทยนะ (ฮ่า)

 

อุปกรณ์ที่มีมาให้ภายในกล่องประกอบไปด้วย

  1. อแดปเตอร์ สำหรับไฟเลี้ยงตัวลำโพง
  2. สาย SPDIF Coaxial
  3. น็อตเกลียวสำหรับติดพนังเพื่อใช้แขวนลำโพง

Xiaomi TV Soundbar มาพร้อมดีไซน์แบบ fabric material design หรือการใช้ผ้าทอเป็นองค์ประกอบหลักร่วมกับบอดี้ที่เป็นโพลีคาร์บอเนต ซึ่งในภาพรวมให้ฟิลลิ่งที่มีความเรียบหรูดูดี และการใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ทำให้เข้ากับสภาพของห้องได้อย่างลงตัว นอกจากเรื่องคุณภาพเสียงแล้ว การดีไซน์ของ Xiaomi TV Soundbar ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เรียกว่าสามารถเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับห้องได้อีกทางหนึ่งเลยครับ

 

ปุ่มคอนโทรลต่าง ๆ จะอยู่ที่ด้านบนตรงกลางของตัว Soundbar โดยประกอบไปด้วยปุ่มเพิ่มลดระดับเสียงที่ขนาบอยู่ด้ายซ้ายขวา สำหรับตรงกลางจะเป็นปุ่มเลือกการใช้งานตัว Soundbar ในโหมดต่าง ๆ  ที่เชื่อมต่อ อาทิ บลูทูธ, AUX, Line In, SPDIF เป็นต้น

 

ด้านหลังของตัว Soundbar จะมีช่องสำหรับการแขวนไว้กับผนัง

 

ฐานล่างจะมียางกันลื่นมาให้ 3 จุด ซึ่งนอกจากช่วยกันลื่นแล้ว ยังช่วยให้การเดินสายอ้อมไปด้านล่างของตัว Soundbar ได้อีกทางหนึ่งด้วย

 

พอร์ตการเชื่อมต่อให้มาแบบครบ ๆ รองรับได้ทั้งอุปกรณ์ใหม่และเก่า ไม่ว่าจะเป็น Optical, SPDIF (Coaxial), Line In, AUX, และการเชื่อมต่อแบบไวเลสผ่านทางบลูทูธ

 

จากนี้ไปลองฟังคุณภาพเสียงจาก Xiaomi TV Soundbar กันต่อในรูปแบบคลิปวีดีโอครับ

 

https://www.youtube.com/watch?v=Lo3jA_iVg8w&feature=youtu.be

 

สรุป Xiaomi TV Soundbar

คุณภาพเสียงยังทำได้ดีสมมาตรฐานของทางค่าย Xiaomi ครับ แต่ก่อนที่จะพูดถึงข้อดี เรามาคุยถึงจุดที่ต้องพิจารณากันก่อน โดยสิ่งที่ผมมองว่าเป็นจุดที่ Xiaomi TV Soundbar ยังทำได้ไม่ดีนัก ก็คือเรื่องของกำลังขับที่ให้มาน้อยไปสักนิด แต่ถ้าเป็นการใช้งานในห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่ และไม่ได้เน้นเปิดเสียงดังมาก ๆ ก็คงไม่ใช้ปัญหาใหญ่แต่อย่างใด  ส่วนสิ่งที่ขัดใจจริง ๆ  ก็คือไม่มีรีโมตเพื่อใช้ควบคุมการทำงานโดยเฉพาะเรื่องการปรับระดับเสียงซึ่งเป็นจุดที่สำคัญมาก ๆ  ฉะนั้นการใช้งานจริงอาจจะไม่สะดวกคล่องตัวสักเท่าไหร่

มาคุยกันต่อสำหรับสิ่งที่น่าประทับใจก็คือ คุณภาพเสียง ที่ให้ความคมชัด มีมิติ ซึ่งเป็นสิ่งที่ Soundbar ควรจะมี และ Xiaomi TV Soundbar ก็ไม่ทำให้ผิดหวังครับ แม้จะไม่มี ซัพวูฟเฟอร์แยกมาให้ แต่การใช้ Passive radiator ถึง 4 ตัว ก็สามารถเข้ามาชดเชยการขับย่านเสียงต่ำได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะหากเรามีพื้นที่จำกัด และไม่อยากได้ Soundbar  ที่มีขนาดใหญ่ หรือมีการจัดองค์ประกอบแบบหลายชิ้น ตัว  Xiaomi TV Soundbar  คือทางเลือกที่ลงตัวมาก ๆ  เพราะได้ทั้งคุณภาพเสียงและการใช้พื้นที่จัดวางที่ลงตัว แถมยังสวยดูดีแบบเรียบลหรูไม่ต่างไปจากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งของห้องเลยทีเดียว หากชื่นชอบคุณภาพเสียงและการดีไซน์ของค่าย Xiaomi เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว Xiaomi TV Soundbar ไม่น่าจะทำให้แฟน ๆ ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

 

Xiaomi TV Soundbar ราคาปรกติ 3,935 บาท

ใส่คูปอง THSoundbar1

ลดเหลือ 3,280 บาท

สั่งซื้อได้ที่นี่ http://bit.ly/2so6jl9

 

วิธีสั่งซื้อสินค้าจาก Gearbest https://goo.gl/tDt2E9

ปล. สินค้ามีจำนวนจำกัด หากคูปองใช้งานไม่ได้ แสดงว่าสิ้นค้านั้น ๆ หมดโค้วตาในส่วนของโปรโมชั่นไปแล้วนะครับ

GearBest มีช่องทางการติดต่อสำหรับคนไทยทั้ง Facebook Twitter หากติดปัญหาการสั่งซี้อ หรือมีข้อสงสัยใด ๆ สามารถติดต่อทาง GearBest เป็นภาษาไทยได้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตอบกลับภายใน 24 ชั่งโมง

ช่องทางการติดต่อ GearBest Thailand https://goo.gl/qLVRHzถูกใจบทความนี้  55

ใส่ความเห็น