ย้อนรอยพรีเซนเตอร์ทรูมูฟ เอช จาก “ณเดชน์–ญาญ่า” ถึง “พี่ตูน” กวาดเรียบตัวท็อปทั้งไทยและอินเตอร์…แรง แซ่บ เผ็ชเว่อร์

กรุงเทพฯ 28 มิถุนายน 2561– หากพูดถึงแม่เหล็กที่ทรงพลังที่สุดในการสื่อสารกับผู้บริโภคชาวไทยทั้งประเทศให้แรง ให้ดัง ให้ปังที่สุดแล้วนั้น การใช้ “ศิลปิน-ดารา” ที่เป็นขวัญใจมหาชนมาเป็นพรีเซนเตอร์นับว่าเป็นคำตอบที่ใช่ที่สุด และสร้างการจดจำให้กับแบรนด์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี สำหรับในตลาดค่ายมือถือที่เรียกได้ว่าตอนนี้แข่งกันดุเดือดหมัดต่อหมัด ทุกค่ายต่างใช้พรีเซนเตอร์คนดังเป็นอาวุธในการสื่อสารการตลาดโดยเฉพาะอย่างยิ่งค่ายทรูมูฟ เอช ที่เริ่มงัดกลยุทธ์พรีเซนเตอร์แบบคู่จิ้นมาใช้ก่อนใคร เริ่มจาก “ณเดชน์-ญาญ่า” ที่ประสบความสำเร็จเปรี้ยงๆ ๆ ๆ เปลี่ยนมาเป็นทรูมูฟ เอชกันทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งทำเนียบรายชื่อพรีเซนเตอร์ของทรูมูฟ เอช เมื่อเอ่ยชื่อมาแต่ละคนนั้นบอกได้เลยว่าตัวพ่อ ตัวแม่ของวงการทุกคน!

 

เริ่มตั้งแต่ปี 2555 ทรูมูฟ เอช เปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก “ณเดชณ์ คูกิมิยะ” และต่อด้วย “ญาญ่า-อุรัสยา” ชวนคนไทยเปลี่ยนมาเป็นครอบครัว “ทรูมูฟ เอช 3G+ เปลี่ยนชีวิตให้เร็วแรง” ในช่วงที่เปลี่ยนจาก 2G มาเป็น 3G ซึ่งทำให้ทรูมูฟ เอช มียอดลูกค้า 3G พุ่งทะยานขึ้นอย่างรวดเร็ว นับจากนั้น “ณเดชน์-ญาญ่า” ก็ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์เบอร์ 1 ของทรูมูฟ เอชมาจนถึงปัจจุบัน

ต่อจากนั้นก็เร่งเครื่องความแรงต่อเนื่องเพื่อขยายฐานลูกค้า 3G กับอีกหนึ่งคู่จิ้นจาก 4 หัวใจแห่งขุนเขา “บอย-มาร์กี้” กับภาพยนตร์โฆษณาเปิดตัวมือถือ Go Live S2

พระเอกหนุ่มตี๋อินเตอร์ยิ้มเจ้าเสน่ห์อย่าง“เจมส์ มาร์” ก็ได้ร่วมงานกับทรูมูฟ เอช เป็นตัวแทนส่งมอบของขวัญและความสุขในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

พรีเซนเตอร์ของทรูไม่หยุดอยู่ที่คนดังระดับประเทศเท่านั้นแต่มุ่งโกอินเตอร์ยกระดับแบรนด์สู่ Regional Brand โดยเมื่อปี 2556 ทรูมูฟ เอช คว้าสาวๆ K-Pop ชื่อก้องจากแดนโสม Girls’ Generation เพื่อเปิดตัวสมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ตภายใต้ชื่อ “ทรู บียอนด์” เสริมความแรงระดับโลกด้วยการจับมือกับสโมสร “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ส่งซิมแมนยูฯ และสมาร์ทโฟนทรูบียอนด์ 4 จี รุ่นแมนยูฯ เอาใจเด็กผีชาวไทย การทุ่มทุนครั้งใหญ่กับ 2 กลุ่มพรีเซนเตอร์ระดับโลกนี้ นอกจากจะเป็นสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์แล้วยังทำให้ทรูมูฟ เอช เข้าถึงไลฟ์สไตล์ต่างๆ ได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

อีกครั้งที่ทรูมูฟ เอช เป็นเสือปืนไว ใจป้ำ คว้าเกิร์ลกรุ๊ปไอดอลเบอร์หนึ่งขวัญใจโอตะทั่วไทย “BNK 48” มาเป็นครอบครัวทรูเพื่อขยายฐานเจาะกลุ่มวัยรุ่นที่มีการสำรวจพบว่า ไอดอลเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์และมีผลต่อความนิยมในแบรนด์ที่ตัวเองชื่นชอบ

 

ตามมาด้วยพี่หมื่นห้างแตก “โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” กับหนังสั้น “เถ้าแก่ 4.0” ช่วยกระตุ้นคนไทยและเจ้าของร้านค้า SME ปรับตัวเข้าสู่ยุคร้านค้า 4.0 ตอกย้ำผู้นำด้านนวัตกรรมบริการ และแบรนด์อันดับ 1 ในใจคนไทย

 

และล่าสุดได้ต้อนรับ “ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย” ซุป’ตาร์ฮีโร่ขวัญใจมหาชน เข้าเป็นน้องคนสุดท้องครอบครัวทรูมูฟ เอชเพื่อสื่อสารถึงความเป็นผู้นำเครือข่ายของทรูมูฟ เอช4G+ ที่ในปัจจุบันคิดต่อยอดไปไกลกว่าความเร็ว และมีมากกว่าความแรง แต่ยกระดับไปสู่เครือข่ายที่มีความพร้อมรองรับทุกการเชื่อมต่อสำหรับคนไทยทั่วประเทศ และยังชวนพี่ตูน ไปมอบความมันแบบจัดเต็มกันถึงที่ ในมหาวิทยาลัย 15 แห่งทั่วประเทศในกิจกรรม “TrueMove H Presents Bodyslam Campus LIVE” ให้เหล่าสาวกวัยทีนได้สนุกกว่าใคร พร้อมด้วยกิจกรรมดีๆ อีกมากมายตลอดทั้งปีถูกใจบทความนี้  10