ผู้ชนะ 1 Million Audition ครั้งแรกของไทยจาก Tik Tok จะเป็นใคร เรามาดูกันเลย!

ในที่สุดก็ได้ผู้ชนะ 1 Million Audition ครั้งแรกของไทยแล้ว เมื่อ Tik Tok คอมมูนิตี้สำหรับคนรักการสร้างสรรค์ผ่านคลิปวิดิโอสั้นๆ ประกาศผู้ชนะ 1 Million Audition ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย หลังจากเริ่มการแข่งขันที่แสนสนุกพร้อมเรียกเสียงหัวเราะมาตลอด 2 สัปดาห์ โดยมีจำนวนคลิปส่งเข้าประกวดกว่า 55,416 คลิป จากจำนวนผู้เข้าแข่งขันกว่า 32,644 ราย ผู้ชนะได้รับรางวัลสุดพิเศษคือบัตรกำนัลชอปปิ้งจาก SHEIN รวมมูลค่ากว่า 150,000 บาท

 


ผู้ชนะในแต่ละประเภทได้แก่:

ร้องเล่นเต้นรำ — กัลยกร งามขุนทด
เจ้าบทบาท — Mongkol Preechajan หรือ Mr. Bean Thailand
แฟชั่นนิสต้า — Apsaralaila Pechploychomphu หรือ HollyHolland
Foodlover — Atikarn Suppanichawong หรือ Cookingbypat

การแข่งขัน 1 Million Audition ครั้งแรกในประเทศไทยมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน – 10 กรกฎาคม แม้จะเป็นการจัดการแข่งขันครั้งแรก แต่ก็มีจำนวนคลิปวิดิโอเข้าร่วมแข่งขันอย่างถล่มทลายกว่า 55,416 คลิป กติกาการร่วมสนุกมีอยู่ว่า ผู้ใช้ต้องสร้างสรรค์คลิปวิดิโอสั้นๆ ความยาวไม่เกิน 15 วินาทีบนแอปพลิเคชั่น Tik Tok เพื่อแชร์ให้โลกรับรู้ โดยในแต่ละประเภทก็มีบรรดาเซเลบริตี้ แถวหน้าของไทยมาร่วมเป็นชาเลนจ์ลีดเดอร์ด้วย

ผู้ชนะได้รับรางวัลมูลค่ากว่า 150,000 บาท จาก Shein ที่พิเศษไปกว่านั้นคือนี่ถือเป็นโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิต ที่พวกเขาจะได้พบกับเหล่าชาเลนจ์ลีดเดอร์คนดังตัวเป็นๆ ไม่ว่าจะเป็น ทอม รูม 39 ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก จียอน และชาคริต แย้มนาม นี่คือโอกาสสุดพิเศษที่ Tik Tok มอบให้ผู้ชนะ 1 Million Audition

ฮอลลี่ หรือรู้จักกันในชื่อ HollyHolland บน Tik Tok คือผู้ชนะในประเภทแฟชั่นนิสต้า หญิงสาวผู้มีหัวใจรักศิลปะคนนี้มีแฟนๆ บนแอปมากถึง 250K นอกจากนี้ฮอลลี่ยังแชร์วิดิโอบน YouTube ซึ่งได้รับความสนใจจากแฟนๆ มากมายเช่นกัน ฮอลลี่กล่าวว่า “ฮอลลี่ชอบทำวิดิโอบน Tik Tok มากเลยค่ะ เพื่อจะได้โชว์สกิลด้านการแต่งหน้า และบอกให้ทุกคนรู้ว่าการแต่งหน้ามันสนุกมากแค่ไหนค่ะ เอฟเฟคและสติ๊กเกอร์บน Tik Tok ช่วยเสริมลุคใหม่ๆ ให้กับวิดิโออีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ Tik Tok จะช่วยให้ทำตามความฝัน ที่จะเข้าเรียนศิลปะในมหาวิทยาลัยได้ค่ะ”

สำหรับประเภทอาหารหรือ Foodlover นั้น Atikarn Suppanichawong หรือ Cookingbypat ผู้ชนะในสาขานี้ที่คลิปอาหารของเขาได้รับหัวใจกว่า 70,000 hearts บน Tik Tok กล่าวว่า “ประเทศไทยขึ้นชื่อเรื่องอาหารการกินอยู่แล้วครับ ซึ่งปกติแล้วผมก็ชอบถ่ายรูป อาหารแล้วโพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก และอินสตาแกรมเป็นประจำอยู่แล้วครับ แอป Tik Tok นอกจากจะเปิดโอกาสให้ผมได้มีแฟนๆ มากขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสนุกให้วิดิโอ และทำให้คนทั่วโลกรู้ว่าอาหารไทยไม่แพ้ใครในโลกเลยครับ”

Tik Tok ยังมีการแข่งขันสนุกๆอีกมากมายรอคุณอยู่ในอนาคตอันใกล้นี้ ติดตามกันได้ที่แอปพลิเคชั่น Tik Tok เพื่อโอกาสที่ทุกคนจะได้กลายเป็นซูเปอร์สตาร์!

###

เกี่ยวกับ Tik Tok

Tik Tok ถูกออกแบบมาเพื่อนักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ ที่ผู้ใช้สามารถสร้างวิดีโอสั้นๆ ของตัวเอง ความยาวไม่เกิน 15 วินาทีได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย พร้อมกับเอฟเฟคเฉพาะเพื่อเพิ่มความสนุกให้กับวิดีโอ สามารถแชร์ให้กับเพื่อนและผู้ใช้ทั่วโลกได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะร้อง เต้น เล่นตลกและการแสดง แอปพลิเคชั่น Tik Tok ช่วยให้ผู้ใช้ได้ปลดปล่อยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ถูกใจบทความนี้  5