ทรูมูฟ​ เอ​ช​ ส่งมอบโทรศัพท์ True SMART 4G Adventure สมาร์ทโฟนที่มีคุณสมบัติเป็น Walkie Talkie ในตัวสำหรับสื่อสารแบบกลุ่มพร้อมซิม ให้กลุ่มอาสากู้ภัยทั่วประเทศเพื่อนำไปใช้ปฏิบัติงานบริเวณถ้ำหลวง

กรุงเทพฯ​ 2 กรกฎาคม ​2561 – ทรูมูฟ เอ​ช​ เกาะติดการปฏิบัติภารกิจของเจ้าหน้าที่​ในการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกที่พลัดหลงที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย​ ล่าสุด วันนี้ (2 กรกฎาคม 2561) นายอรรถ อรุณรัตนพงษ์ (ที่ 5 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไปสำนักงานทรูภาคเหนือตอนบน บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เป็นผู้แทนส่งมอบโทรศัพท์ True SMART 4G Adventure สมาร์ทโฟนและเครื่องวิทยุสื่อสาร Walkie Talkie ในเครื่องเดียวกันจำนวน 30 เครื่องพร้อมซิม ให้กับเจ้าหน้าที่กลุ่มอาสากู้ภัยทั่วประเทศ ณ ศูนย์ประสานงานอาสากู้ภัยถ้ำหลวง เพื่อนำไปใช้ปฏิบัติงานอาสาสาธารณประโยชน์บริเวณถ้ำหลวง โดยโทรศัพท์รุ่นนี้มีคุณสมบัติคล้ายวิทยุสื่อสาร สามารถสื่อสารได้ระยะไกลกว่าผ่านคลื่นวิทยุแบบเดิม คุยได้ทั้งแบบตัวต่อตัว และเป็นทั้ง Walkie Talkie ที่ใช้สื่อสารแบบกลุ่มได้ด้วยฟังก์ชั่น Push To Talk ผ่านเครือข่ายทรูมูฟ เอช 4G+ นอกจากนี้ยังมีพาวเวอร์แบงค์ ไฟฉายนำทาง และสัญญาณ SOS ขอความช่วยเหลือด้วยในตัว ซึ่งน่าจะอำนวยความสะดวกให้กับทีมอาสากู้ภัยได้เป็นอย่างดี

ทรูมูฟ เอช ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ทีมค้นหาปฏิบัติภารกิจสำเร็จโดยเร็ว และขอให้ทุกคนได้กลับบ้านอย่างปลอดภัยถูกใจบทความนี้  6