หลุดจัดเต็มทั้งฟีเจอร์ S-Pen, กล้อง และ DeX ก่อนเปิดตัว Note 9

ยิ่งใกล้งานเปิดตัวเท่าไหร่ข้อมูลยิ่งหลุดมากเท่านั้น ล่าสุดได้มีภาพหลุดเกียวกับฟีเจอร์ต่าๆ ทั้งของ S-Pen, กล้องถ่ายรูปและ DeX ก่อนที่จะมีงานเปิดตัว Samsung Galaxy Note 9 ในอีกสองวันข้างหน้านี้เท่านั้น

ข้อมูลหลุดล่าสุดได้บอกว่าในส่วนของ S-Pen ได้เพิ่มความสามารถโดยการใส่ Bluetooth เข้าไปเพื่อใช้ควบคุมการทำงานต่างๆ อาทิเช่น ใช้กดถ่ายรูป, เปลี่ยนสไลด์บน Presentation (แอปฯ ต้องรองรับ), และจะรองรับน้ำหนักแรงกดได้มากกว่าเดิมอีก 40%

กล้องถ่ายรูปนั้นรู้กันแล้วว่า Note 9 จะมีกล้องหลังคู่ซึ่งแน่นอนว่ามันมาพร้อมฟีเจอร์เดียวกับ S9+ ที่มีค่ารูรับแสงสองค่าได้แก่ f/1.5 และ f/2.4 แต่จะเด็ดกว่าตรงที่จะมี AI เข้ามาช่วยประมวลผลในการถ่ายภาพซึ่งจะช่วยปรับโทนสีของภาพให้สวยงามยิ่งขึ้นและเหมาะสมตามแต่ละสถานการณ์

และในส่วนสุดท้าย DeX บน Note 9 จะไม่ต้องใช้งานแท่นเพื่อเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้าหน้าจอคอมอีกต่อไปแต่จะสามารถเสียบใช้งานได้ทันทีผ่านสาย USB-C to HDMI นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานหน้าจอบนสมาร์ทโฟนและบนหน้าจอที่เชื่อมต่อได้พร้อมกันอีกด้วยซึ่งต้องดูว่าในส่วนนี้จะมีข้อดีอย่างไร

สุดท้ายมีข้อมูลเรื่องราคาหลุดออกมาว่า Note 9 รุ่น ROM 128GB จะมีค่าตัว £900 หรือประมาณ 38,990 บาท และ ROM 512GB มีค่าตัว £1,100 หรือประมาณ 46,990 บาท ซึ่งนับว่าแรงพอตัวเลยล่ะ แต่ปกติแล้วสำหรับรุ่นที่วางจำหน่ายในบ้านเราจะมีราคาถูกกว่าโซนยุโรปอยู่แล้วซึ่งต้องรอดูว่าทางซัมซุงไทยจะตัดสินใจขายเท่าใด

ที่มา winfutureถูกใจบทความนี้  2