เผยภาพเรนเดอร์ Google Pixel 3 และ 3 XL สีขาวและสีดำ

Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL ถูกคาดการณ์ว่าน่าจะเปิดตัวออกมาในวันที่ 9 ตุลาคม 2018 นี้เนื่องด้วยเป็นไทม์ไลน์ที่ตรงเวลาประจำของ Google ที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ทุกปี ซึ่งสำหรับรุ่นนี้เองต้องบอกว่ามีข่าวลือมาหนาหูอย่างไม่ขาดช่วงจนล่าสุดได้มีภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องทั้งสองรุ่นออกมาในสองสีทั้งขาวและดำแบบชัดเจน

@RolandQuandt ได้ทวีตภาพเรนเดอร์ของตัวเครื่อง Google Pixel 3 และ 3 XL ออกมาพร้อมกันทีเดียวสองรุ่นไม่พอยังเผยให้เห็นสองสีอีกด้วยซึ่งมาทั้งสีขาวและสีดำ ซึ่ง Pixel 3 XL นั้นมีติ่งตามที่หลุดก่อนหน้านี้เป๊ะ ส่วน Pixel 3 นั้นไม่มีติ่งแต่น่าจะเป็นหน้าจอยาว 18:9 เหมือน Pixel 2 XL แทน

ในส่วนของปุ่มด้านข้างมาเป็นสีเขียวมิ้นท์ตามที่ลือก่อนหน้านี้แทนที่สีส้มที่ใช้บนรุ่นเดิม

ในส่วนของกล้องหน้าทั้งรุ่น 3 และ 3 XL จะมีกล้องหน้าคู่ทั้งหมดโดยสำหรับรุ่น 3 จะวางไว้ทางด้านซ้ายส่วน 3 XL ไว้ในติ่งด้านบนหน้าจอซึ่งต้องดูว่าจะมีอะไรแตกต่างจากคนอื่นมั้ยสำหรับการเลือกใช้งานกล้องหน้าคู่แบบนี้ ส่วนกล้องหลังยังคงใช้กล้องตัวเดียวเช่นเคย

โดยแหล่งข่าวบอกว่า Pixel 3 จะมีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ส่วน 3 XL จะมีหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว และทั้งสองรุ่นจะใช้งาน Snapdragon 845 พร้อม RAM 4GB เช่นเคย ซึ่งหน่วยความจำตัวเครื่องเริ่มต้นที่ 64GB และคาดว่าจะมีรุ่น 128GB ขายดังเดิมซึ่งสุดท้ายจะมาตามนี้จริงมั้ยก็ยังคงต้องรอติดตาม แต่ถ้าอ้างจากอดีตกาลก็คงไม่พ้นตามนี้แล้วล่ะ

ที่มา winfutureถูกใจบทความนี้  1