HUAWEI Mate 20 Series สมาร์ทโฟนที่สุดแห่งนวัตกรรม เหนือชั้นกว่าด้วย “ชิปเซ็ต AI – แบตอึด – 3 กล้องสุดล้ำ

HUAWEI Mate 20 Series สมาร์ทโฟนเพื่อนรู้ใจที่ทำให้ชีวิตเหนือชั้นกว่าด้วย AI อัจฉริยะ ประกาศราคาในไทยแล้วอย่างเป็นทางการ โดย HUAWEI Mate 20 ราคา 24,990 บาท  HUAWEI Mate 20 X ราคา 28,990 บาท และ HUAWEI Mate 20 Pro ราคา31,990 บาท พิเศษสำหรับลูกค้าที่สั่งจองระหว่างวันที่ 26 ตุลาคม – 4 พฤศจิกายนนี้ รับของสมนาคุณ HUAWEI Band 3 Pro และ HUAWEI Active Noise Canceling Earphones 3 มูลค่ารวม 4,980 บาท สำหรับร้านค้าที่ร่วมรายการ หรือรับส่วนลดสูงสุด15,000 บาท เมื่อสมัครแพคเกจกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยแต่ละรุ่นวางจำหน่ายสีต่างๆ ดังนี้

 

 

Mate20_Information_RV
รุ่น ราคา สี แรม/ความจุ ของสมนาคุณพิเศษ โปรโมชั่นเมื่อสมัครแพคเกจกับผู้ให้บริการเครือข่าย
HUAWEI Mate 20 24,990 บาท Twilight,

Midnight Blue

6GB+128GB 1. HUAWEI Band 3 Pro

2. HUAWEI Active Noise Canceling Earphones 3

(สำหรับร้านค้าที่ร่วมรายการ)

ส่วนลดสูงสุด 15,000 บาท
HUAWEI Mate 20 X 28,990 บาท Phantom Silver, Midnight Blue ส่วนลดสูงสุด 14,000 บาท
HUAWEI Mate 20 Pro 31,990 บาท Emerald Green,

Black

ส่วนลดสูงสุด 14,000 บาท

 

 

HUAWEI Mate 20 Series ได้ถูกพัฒนามาเพื่อเป็น ‘เพื่อนรู้ใจ’ ที่ดีที่สุดสำหรับผู้บริโภค ประกอบด้วย HUAWEI Mate 20, HUAWEI Mate 20 X และHUAWEI Mate 20 Pro สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่สมาร์ทโฟนตระกูล HUAWEI Mate Series ตอกย้ำความเป็นสมาร์ทโฟนระดับนวัตกรรมอย่างแท้จริง ครบเครื่องด้วยเทคโนโลยีที่ทรงพลังและก้าวหน้าที่สุดของโลกสมศักดิ์ศรีหนึ่งในสมาร์ทโฟนรุ่นที่คนทั่วโลกตั้งตารอมากที่สุดแห่งปี

ฉลาดล้ำและประหยัดพลังงานด้วยขุมพลัง Kirin 980 ชิปเซ็ต AI แบบคู่ครั้งแรกของโลก

ชิปเซ็ต Kirin 980 เป็นมาตรฐานใหม่ของชิปเซ็ตสำหรับสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมแฟล็กชิปของหัวเว่ย ด้วยหน่วยประมวลผลด้าน AI แบบคู่ (Dual NPU) ทำให้ HUAWEI Mate 20 Series มีความฉลาดมากยิ่งขึ้น โดยยกระดับประสิทธิภาพการทำงานและความบันเทิงแบบจัดเต็ม

ชิปเซ็ต Kirin 980 ที่ใช้สถาปัตยกรรมการผลิตแบบ 7 นาโนเมตรนั้นมีทรานซิสเตอร์ 6.9 พันล้านตัวอยู่บนชิปขนาดเท่าปลายเล็บมือ ซึ่งเมื่อเทียบกับ Kirin 970 ชิปเซ็ต Kirin 980 ให้ประสิทธิภาพ CPU สูงขึ้น 75% GPU สูงขึ้น 46% และ NPU 226% ในขณะเดียวกัน CPU ใช้พลังงานน้อยลงถึง 58% GPU ใช้พลังงานน้อยลงถึง 178% และ NPU ใช้พลังงานน้อยลงถึง 182%

Kirin 980 ยังเป็นชิปเซ็ตรุ่นแรกที่ของโลกผลิตโดยใช้สถาปัตยกรรม CPU Cortex-A76 ช่วยจัดสรรทรัพยากรให้เหมาะสมกับการประมวลผลการทำงานของแอพพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงที่สุด ในขณะที่ใช้พลังงานน้อย

HUAWEI Mate 20 Pro เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่รองรับคลื่นความถี่ LTE Cat.21 ซึ่งรองรับความเร็วดาวน์โหลดสูงสุดที่ 1.4Gbps รวมถึงรองรับการผสานคลื่นความถี่แบบข้ามช่องสัญญาณ และรองรับ Wi-Fi ที่มีความเร็วสูงที่สุดในโลก ซึ่งสามารถดาวน์โหลดวิดีโอขนาด 2GB ได้ภายใน 10 วินาที ทั้งยังมีเทคโนโลยี AI GPS Satellite Selection ที่สามารถระบุพิกัดตำแหน่งได้อย่างแม่นยำ

จุใจกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ใช้งานได้ทั้งวัน แถมเป็นแบตสำรองให้กับสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นได้

HUAWEI Mate 20 Series มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่เพื่อการใช้งานอย่างไร้ขีดจำกัดตลอดวัน โดย HUAWEI Mate 20 มีแบตเตอรี่ความจุ 4,000mAh ส่วน HUAWEI Mate 20 Pro มีแบตเตอรี่ความจุ 4,200mAh และ HUAWEI Mate 20 X มีแบตเตอรี่ความจุถึง5,000mAh

นวัตกรรม HUAWEI SuperCharge ที่ให้กำลังไฟฟ้าได้ถึง 40 วัตต์ โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่ของ HUAWEI Mate 20 Pro ได้ถึง 70% หรือประมาณ 2,940mAh ได้ภายในเวลาเพียง 30 นาที โดยเทคโนโลยีนี้ได้รับการรับรองความปลอดภัยขั้นสูงสุดจากสถาบันTÜV Rheinland

HUAWEI Mate 20 Pro ยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายด้วย 15W HUAWEI Wireless Quick Charge โดยสามารถชาร์จได้ 30% หรือประมาณ 1,300mAh ได้ภายในเวลาเพียง 30 นาที อีกหนึ่งนวัตกรรมครั้งแรกของโลกด้านแบตเตอรี่ของ HUAWEI Mate 20 Proคือ Wireless Reverse Charging ระบบชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์อื่นแบบไร้สาย     ช่วยให้ผู้ใช้แบ่งปันพลังงานจากแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไปยังอุปกรณ์อื่นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ เสมือนเป็นพาวเวอร์แบงก์

 

HUAWEI Mate 20 X มี HUAWEI Super Cool ครั้งแรกบนสมาร์ทโฟนกับระบบหล่อเย็นที่ใช้กราฟีนและวงจรสำหรับเปลี่ยนอากาศร้อนให้เป็นไอ (vapor chamber) จึงเล่นเกมที่มีกราฟฟิกระดับสูงได้ต่อเนื่อง โดยที่ตัวเครื่องไม่ร้อน

 

ทลายข้อจำกัดของการถ่ายภาพด้วยระบบกล้อง เลนส์ใหม่ล่าสุด (New Leica Triple Camera)

HUAWEI Mate 20 Series มีนวัตกรรมการถ่ายภาพที่ก้าวหน้าไปอีกขั้นด้วยการเพิ่มเลนส์ Ultra Wide ขนาด 16 mm. สำหรับการถ่ายภาพมุมกว้างโดยเฉพาะ ทั้งยังให้การถ่ายภาพใกล้ขึ้นด้วยฟีเจอร์การถ่ายภาพมาโคร (Macro) ซึ่งสามารถถ่ายภาพวัตถุที่มีระยะใกล้กับเลนส์กล้องถึง 2.5 เซนติเมตรได้ โดย HUAWEI Mate 20 Pro ประกอบด้วยเลนส์หลักความละเอียด 40 ล้านพิกเซล เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และเลนส์เทเลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งทั้งสามเลนส์ประกอบกัน สามารถให้ภาพระยะเทียบเท่าเลนส์ซูม 16-270 mm.

นอกจากการถ่ายภาพนิ่งแล้ว หัวเว่ยยังได้พัฒนาการถ่ายวิดีโอโดยเพิ่มลูกเล่นใหม่อย่างโหมด AI Color ด้วยความสามารถของเทคโนโลยี AI สามารถตรวจจับว่าจุดใดคือมนุษย์และปรับแต่งแสงเพื่อไฮไลท์บุคคลนั้นๆ ในคลิปวิดีโอได้

HUAWEI Mate 20 Pro มาพร้อม 3D Depth Sensing Camera System ด้านหน้า สามารถสแกนใบหน้าได้อย่างแม่นยำ จดจำได้แม้รายละเอียดยิบย่อย และเพิ่มลูกเล่นในการถ่ายภาพโดยตกแต่งให้ภาพคนดูสวยงามในแบบสมจริงยิ่งขึ้น

 

ผสานงานศิลป์กับนวัตกรรมเป็นหนึ่งเดียวด้วยดีไซน์โฉมใหม่

HUAWEI Mate 20 Series ทุกรุ่นมาพร้อมหน้าจอ FullView Display ที่มีขอบจอที่เล็กมาก ขอบทุกด้านจะมีความโค้งมน สวยงามและจับถือถนัดมือ อีกหนึ่งการออกแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ คือ ดีไซน์กล้องหลังแบบ Leica Matrix Camera System ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดีไซน์ Four-Point อันเลื่องชื่อในกรอบทรงกลมผลิตจากโลหะขัด นอกจากนี้ด้านหลังของ HUAWEI Mate 20 Series ยังเป็นแบบพื้นผิวแบบขัดที่ใช้กระบวนการผลิตแบบไฮเปอร์ ออพติคอล แพทเทิร์น ช่วยให้มีเส้นสายสวยงาม ทนทาน ไม่ลื่น และลดรอยนิ้วมือ ดูสะอาดตาแม้จะใช้งานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถูกใช้ในสมาร์ทโฟนสี Emerald Green สีใหม่ล่าสุดจากหัวเว่ย

HUAWEI Mate 20 มีหน้าจอขนาด 6.53 นิ้ว HUAWEI Mate 20 Pro มีขนาดหน้าจอ 6.39 นิ้ว และ HUAWEI Mate 20 X มีหน้าจอขนาด 7.2 นิ้ว

เติมเต็มประสบการณ์การใช้งานสุดล้ำด้วย EMUI 9.0

HUAWEI Mate 20 Series มาพร้อม EMUI 9.0 บนระบบปฏิบัติการ Android P เนื่องจากรองรับอัลกอริทึ่มการเรียนรู้ของเทคโนโลยี AI (AI self-learning algorithms) การจัดสรรทรัพยากรระบบอย่างมีประสิทธิภาพและ    สอดประสานกันในทุกส่วน ให้สมาร์ทโฟนตอบสนองได้รวดเร็วลื่นไหลตลอดอายุการใช้งาน EMUI 9.0 ได้รับการปรับแต่งองค์ประกอบต่างๆ ใหม่ทั้งหน้าการตั้งค่าที่ใช้งานง่ายขึ้น รองรับการใช้งานแบบเลื่อนนิ้วและแตะแทนการกดได้ นอกจากนี้ EMUI 9.0 ที่ทำงานร่วมกับ AI เพิ่มความฟีเจอร์ที่น่าสนใจ เช่น การตรวจจับวัตถุหรือการนับแคลอรี่ของอาหารจากการตรวจจับภาพอาหารในคลิปวิดีโอ[1] [2] หรือ 3D Live Object Modeling สำหรับสร้างสรรค์คาแรกเตอร์จำลองแบบอินเตอร์แอคทีฟเพิ่มความสนุกสนานได้

HUAWEI Share 3.0 ให้ผู้ใช้งานโอนย้ายไฟล์ระหว่างสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ได้สะดวกขึ้นด้วยการแตะอุปกรณ์ครั้งเดียวเท่านั้นก็สามารถเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนสำหรับส่งไฟล์ข้อมูล ไฟล์ภาพหรือวิดีโอได้ ทุกอย่างรวดเร็วและสะดวกง่ายดาย[3]โดย HUAWEI Share 3.0 ถือเป็นนวัตกรรมที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของหัวเว่ยเท่านั้น

 

สรุปราคา สี และรายละเอียดการสั่งจองในประเทศไทย

  • HUAWEI Mate 20 จะวางจำหน่ายในราคา 24,990 บาท มี 2 สี ได้แก่ Twilight, Midnight Blue
  • HUAWEI Mate 20 X จะวางจำหน่ายในราคา 28,990 บาท มี 2 สี ได้แก่ Phantom Silver, Midnight Blue
  • HUAWEI Mate 20 Pro จะวางจำหน่ายในราคา 31,990 บาท มี 2 สี ได้แก่ Emerald Green, Black

โดยลูกค้าที่สนใจสามารถสั่งจองได้ในระหว่างวันที่ 26 ตุลาคม – 4 พฤศจิกายนนี้ พิเศษ! รับของสมนาคุณ HUAWEI Band 3 Pro และ HUAWEI Active Noise Canceling Earphones 3 มูลค่ารวม 4,980 บาท สำหรับร้านค้าที่ร่วมรายการ หรือรับส่วนลดสูงสุด15,000 บาท เมื่อสมัครแพคเกจกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ถูกใจบทความนี้  1