ทักทายวันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2018

สวัสดีวันอาทิตย์วันหยุดสุดสัปดาห์ครับ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ได้มีสมาร์ทโฟนเรือธงาก Huawei เปิดตัวออกมาตามนัดกับ Mate 20 Series ซึ่งมาด้วยกันทีเดียวหลากหลายรุ่นแตุ่รุ่นหลักๆ ที่น่าจะวางจำหน่ายเลยก็จะมี Mate 20, Mate 20x และ Mate 20 Pro 

ซึ่งสำหรับ Mate 20 ทุกรุ่นนั้นจะมีกล้องหลังสามตัวเหมือนกันแต่อาจแตกต่างกันในส่วนของรายละเอียดบางส่วนซึึ่งแน่นอนว่าไม่ว่าจะรุ่นไหนก็ถ่ายรูปออกมาได้ดีไม่แพ้กันแน่นอน แต่จะดีขนาดไหนรอชมรีวิวจากทางเว็บไซต์ได้ครับ นอกจากนี้ทุกรุ่นจะมาพร้อมชิปเซ็ตตัวใหม่ Kirin 980 ที่เป็นชิปเซ็ตตัวใหม่ซึ่งเคลมไว้ว่าเร็วแรงกว่าเดิมและจัดการพลังงานได้ดีขึ้นด้วย ทว่าสำหรับที่ไทยเองนั้นตอนนี้ยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการออกมา แต่เชื่อได้เลยว่าไม่นานเกินรอซึ่งเผลอๆ ไม่เกินสัปดาห์หน้านี้ Huawei บ้านเราอาจจะมีการจัดงานเปิดตัวขึ้นก็เป็นได้

โดยสิ่งที่หลายคนลุ้นและรอคอยอยู่ก็คือราคาของทั้งสามรุ่นซึ่งผมว่ารอบนี้โดยหลักของ Mate Series ที่มักมีราคาสูงกว่า P Series แล้วอาจจะเปิดราคาเริ่มต้นที่ 24,990 บาท สำหรับ Mate 20 ก็เป็นได้ แต่สำหรับอีกสองรุ่นนันยังคาดเดาราคาไม่ออกเลยล่ะครับ แต่เอาเป็นว่าใครที่เล็งๆ รอๆ อยากได้ Mate 20 Series ตัวใหม่อยู่จงเตรียมกระเป๋าให้พร้อมละกัน

zaint
(@zaintttt)
21 October 2018ถูกใจบทความนี้  1