เอชเอ็มดี โกลบอล ปล่อยอัปเดต Android 9 Pie ล่าสุดให้แก่ Nokia 6.1 และ 6.1 Plus

บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์โนเกียทั่วโลก      แต่เพียงผู้เดียว ประกาศการอัพเกรดระบบปฏิบัติการ  Android 9 Pie สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน Nokia 6.1 และ Nokia 6.1 Plus ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ตอกย้ำการเป็นผู้นำในการสร้างประสบการณ์การ  ใช้งานแอนดรอยด์สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการที่ทันสมัยด้วยการอัปเดตอย่างต่อเนื่อง       เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่ “ยิ่งใช้ยิ่งดีขึ้นทุกวัน”

เอชเอ็มดี โกลบอล ปล่อยอัปเดต Android 9 Pie ล่าสุดให้แก่ Nokia 6.1 และ 6.1 Plus

สร้างประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟน – “ยิ่งใช้ยิ่งดีขึ้นทุกวัน” ให้แก่ผู้ใช้งานทั่วโลก

 

 

Android 9 Pie มาพร้อมซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Google ที่ได้รับการพัฒนา ต่อเนื่องมาจาก Android 8.0 Oreo โดยมีจุดเด่นอยู่ที่เทคโนโลยี AI อัจฉริยะ และ Machine Learning ซึ่งสามารถมอบประสบการณ์การใช้งานที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ส่วนบุคคลให้กับผู้ใช้งาน

 

Nokia 6.1 และ Nokia 6.1 Plus มีความสามารถในการใช้งานที่โดดเด่นจากการเข้าร่วม เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Android One นับเป็นสมาร์ทโฟนโนเกียสองรุ่นล่าสุดที่ได้รับการอัพเกรดเป็น Android 9 Pie ในช่วงเดือนที่ผ่านมา หลังจาก Nokia 7 Plus ได้รับการอัพเกรดไปแล้วก่อนหน้านี้       นับเป็นการตอกย้ำพันธกิจของ เอชเอ็มดี โกลบอล ในการส่งมอบประสบการณ์ การใช้งานสมาร์ทโฟน เพียวแอนดรอยด์ ที่ปลอดภัยและทันสมัยอยู่เสมอด้วย UI ที่รวดเร็วซึ่งเชื่อมต่อผู้ใช้งานเข้ากับ นวัตกรรมล่าสุดจาก Google นอกจากนั้นแล้วสมาร์ทโฟนจากโนเกียที่เข้าร่วมโครงการ Android One ทุกรุ่นจะได้รับการอัปเดตระบบรักษาความปลอดภัยทุกเดือน เป็นระยะเวลาสามปี และได้รับการอัปเดตระบบปฏิบัติการตลอดระยะเวลาสองปีอีกด้วย

 

เพอ เอ็กแมน (Per Ekman) รองประธานภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล  กล่าวว่า  “พวกเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ประกาศในวันนี้ว่า Nokia 6.1 และ Nokia 6.1 Plus ได้รับการอัพเกรดระบบปฏิบัติการเป็น Android 9 Pie หลังจาก Nokia 7 Plus ได้รับการอัพเกรดไปแล้ว ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา สมาร์ทโฟนของโนเกียถูกออกแบบมาให้รองรับความเปลี่ยนแปลงในอนาคต  ได้เป็นอย่างดี โดยแนวคิดในการออกแบบนี้สะท้อนความมุ่งมั่นของเรา ในการอัปเดตระบบปฏิบัติการ อย่างสม่ำเสมอเพื่อส่งมอบประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟน เพียวแอนดรอยด์                                      ที่ปลอดภัยและทันสมัยดังที่เราให้สัญญาไว้ และพวกเรารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ส่งมอบ ประสบการณ์การใช้งานบนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie เพื่อให้แฟนๆของเราได้ใช้ประโยชน์จากสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์อย่างเต็มรูปแบบ”

 

 

Nokia 6.1 Plus

Nokia 6.1 Plus ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงตั้งแต่เปิดตัวสู่ตลาด โดยจำหน่ายหมด         อย่างรวดเร็วเป็นประวัติการณ์ พร้อมได้รับคำชื่นชมในส่วนของการดีไซน์แบบไร้ขอบ และสัดส่วนหน้าจอ 19:9 แบบ Full HD+ ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสามารถดื่มด่ำกับการเสพคอนเทนต์ต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ โดยระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ที่เพิ่มเข้ามาทำให้แฟนๆ สามารถทดลองใช้งานฟีเจอร์ชุดใหม่ได้ทันที เช่น App Actions ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่สามารถใช้งาน ได้เฉพาะบนผลิตภัณฑ์ในโครงการ Android One และสมาร์ทโฟน Google Pixel เท่านั้น

 

ด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 636 จาก Qualcomm ทำให้ Nokia 6.1 Plus ประมวลผลได้รวดเร็วกว่าที่เคย นอกจากนั้นเทคโนโลยี Adaptive Battery ยังทำให้แบตเตอรี่ความจุ 3,060 mAh ที่ไม่ธรรมดาอยู่แล้วใช้งานยาวนานขึ้นไปอีก ด้วยเทคโนโลยี Deep Learning ที่เรียนรู้ รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้แต่ละคนและสามารถช่วยจัดลำดับความสำคัญในการใช้พลังงานให้กับแอพ ที่สำคัญที่สุดก่อน

 

ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนโนเกียทุกคนที่ได้รับการอัปเดตเป็น Android 9 Pie จะกลายเป็นหนึ่งใน กลุ่มผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน ที่นอกเหนือไปจากผู้ใช้งาน Google Pixel กลุ่มแรกๆ ที่ได้ทดลองใช้งาน เบต้าเวอร์ชั่นของ Digital Wellbeing ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดได้แล้วบน Google Play สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้งานบนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie

 

ฟีเจอร์ Digital Wellbeing ใหม่ล่าสุดจะช่วยส่งเสริมให้ผู้ใช้งานได้พักเบรกจากการใช้สมาร์ทโฟน ด้วยฟังก์ชั่นใหม่ๆ เช่น การไฮไลต์ระยะเวลาการใช้งานบน Dashboard การตั้งเวลาสำหรับการใช้งาน แต่ละแอพ  โหมด Wind Down ซึ่งจะปรับแสงหน้าจอลง (Grayscale) และสามารถเปิดโหมด Do Not Disturb ตามเวลาที่ตั้งไว้โดยอัติโนมัติในช่วงเย็นของวันได้อีกด้วย

 

Nokia 6.1

ด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 630 จาก Qualcomm ทำให้ Nokia 6.1 ประมวลผลได้รวดเร็ว ขึ้นกว่าผลิตภัณฑ์รุ่นก่อนถึง 60% และ Nokia 6.1 ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Dual-Sight จาก ZEISS

Optics, ระบบชารจ์ไฟอย่างรวดเร็วผ่าน USB-C, ระบบเสียงแบบ Spatial และ ระบบปฏิบัติการ          เพียวแอนดรอยด์ที่ปลอดภัยและทันสมัยอย่าง Android Oreo

 

Nokia 6.1 ได้รับการคัดเลือกจาก Google ให้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Android One ทำให้ผู้ใช้งาน Nokia 6.1 สามารถใช้งานฟีเจอร์ App Actions ได้เป็นพิเศษ เพราะเปิดให้ใช้งานได้เฉพาะบนอุปกรณ์ที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Android One และผลิตภัณฑ์จาก Google Pixel เท่านั้น

ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ทำให้แบตเตอรี่ของ Nokia 6.1 ที่อึดอยู่แล้วใช้งานได้ยาวนานขึ้นไปอีก และเทคโนโลยี Adaptive Battery ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่อาศัยเทคโนโลยี Deep Learning ในการเรียนรู้รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้แต่ละคนและช่วยจัดลำดับความสำคัญในการใช้พลังงานให้กับ แอพที่สำคัญที่สุดก่อน

 

ฟีเจอร์หลักของ Android 9 Pie ได้แก่

  • App Actions ความสามารถในการคาดการณ์ว่าคุณจะใช้งานแอพอะไรต่อไปและเตรียมปุ่มกดไว้ให้คุณใช้งานง่ายขึ้น
  • Slices ระบุส่วนต่างๆ ของแอพที่คุณโปรดปราน และใช้งานเป็นประจำเพื่อจัดการให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • Adaptive Battery ใช้เทคโนโลยี Deep Learning ในการทำความเข้าใจรูปแบบการใช้งานของคุณและช่วยจัดสรรการใช้งานให้กับแอพที่สำคัญก่อน
  • Adaptive Brightness ปรับค่าความสว่างหน้าจออัตโนมัติ โดยเรียนรู้จากการตั้งค่าและปรับเปลี่ยนจากการใช้งานจริงของคุณในทุก ๆ วัน
  • New System Navigation มาพร้อมปุ่ม Home เดี่ยวๆ ที่สามารถคาดการณ์และแนะนำทางลัดเข้าแอพที่ใช้งานบ่อย (ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าเปิดปิดได้เอง)

ฟีเจอร์ด้าน Digital Wellbeing ที่จะเปิดให้ใช้งานได้ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2561 ได้แก่

  • Dashboard ไฮไลต์ข้อมูลการใช้งานโทรศัพท์และหน้าจอ รวมถึงบอกจำนวนครั้งที่มี การปลดล็อกเพื่อใช้งาน และจำนวนการแจ้งเตือนที่ได้รับ
  • App Timers ​สำหรับกำหนดระยะเวลาการใช้งานแต่ละแอพ
  • Wind Down and Do Not Disturb ตั้งเวลาพักการทำงานของโทรศัพท์ในแต่ละวัน พร้อมลดความสว่างของหน้าจอลงโดยอัตโนมัติเมื่อเปิดโหมด Do Not Disturb ซึ่งจะปิดการแจ้งเตือนต่างๆ เพื่อให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ โดยสามารถเปิดใช้งานเมื่อไรก็ได้ที่คุณต้องการหยุดการเชื่อมต่อ 

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทดสอบเบต้าโดยเข้าไปลงทะเบียนได้ที่ เว็บไซต์  Nokia beta labs

 

การจัดจำหน่าย

 

Nokia 6.1 จัดจำหน่ายในสี ได้แก่ สีน้ำเงิน ตัดขอบทอง ในราคา 9,990 บาท Nokia 6.1 Plus               มี 3 สีให้เลือกได้แก่ สีดำ (Gloss Black) สีขาว (Gloss White) สีน้ำเงินเข้ม (Gloss Midnight Blue) ราคา 8,990 บาท ที่ตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือโนเกียทั่วประเทศ

ติดตามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ โนเกีย ได้ที่ https://www.facebook.com/NokiamobileTH/

###

 

 

เกี่ยวกับบริษัท HMD Global

เอชเอ็มดี โกลบอล มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมือง เอสโป ประเทศฟินแลนด์และถือเป็นบ้านของโทรศัพท์มือถือ Nokia โดยบริษัท เอชเอ็มดี เป็นผู้ออกแบบและจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนและฟีเจอร์โฟน  หลากหลายรุ่น โดยมีกลุ่มเป้าหมายและราคาที่หลากหลายเช่นกัน ด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ทำให้บริษัท เอชเอ็มดี มีความภาคภูมิใจในฐานะที่เป็นผู้ถือใบอนุญาตในการผลิตและจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตภายใต้แบรนด์ Nokia แต่เพียงรายเดียว    ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.hmdglobal.com

โนเกีย เป็นเครื่องหมายการค้าของ Nokia Corporation Android, Google และเครื่องหมายอื่นๆเป็นเครื่องหมายการค้าของ Google LLC และ Oreo เป็นเครื่องหมายการค้าของ Mondelez International, Inc Groupถูกใจบทความนี้  3