รีวิว Xiaomi Wireless Mouse เวอร์ชั่น Youth สีดำ

มาแนะนำเจ้า Xiaomi Wireless Mouse กันหน่อย จริงๆ มีหลายรุ่นที่ออกมานะ นี่เป็นอีกรุ่นที่เป็นเมาส์คุณภาพดีจาก Xiaomi ราคาก็ไม่แรงเท่าไหร่ สี่ห้าร้อยบาท แต่ได้เรื่องการใช้งาน ดีไซน์ และน้ำหนักเบา และวันนี้ก็มาพบกับ Xiaomi Wireless Mouse Youth Version เหมือนกับว่าเป็นเวอร์ชั่นสำหรับคนหนุ่มสาวอะไรประมาณนั้น แต่จริงๆ ก็เอามาใช้งานได้หมดล่ะครับ เอาเป็นว่ามาดูอีกทางเลือกหนึ่งของเมาส์จาก Xiaomi ก็แล้วกัน

สำหรับเมาส์จาก Xiaomi รุ่นนี้น่าจะถูกสุดแล้วมั้ง ได้มาประมาณสี่ร้อยบาท เท่านั้น เป็นเมาส์แบบไร้สาย ที่มีความละเอียด 1200 dpi เค้าว่าสามารถใช้งานได้ สามล้านคลิ๊กเลยนะครับ แบตถึงจะหมด สรุปคืออึดว่างั้น รองรับการใช้งานผ่าน bluetooth โดยมีตัวส่งสัญญาณ USB ติดตัวมาด้วย ดังนั้นเหมาะที่จะใช้งานกับคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คมากกว่า แต่ยังไงก็ตามปัจจุบัน Android ทั้งหลายก็รองรับ OTG ซึ่งสามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ใครที่สนใจตามวาร์ปไปครับ https://goo.gl/MbsT8Q

มาดูแพ็กเกจกันหน่อย ตัวแพ็กเกจคือมาจากจีนนะครับ ดังนั้นไม่มีเวอร์ชั่นอินเตอร์ ซึ่งเมาส์ไม่จำเป็นต้องมีเวอร์ชั่นอินเตอร์ถูกต้องไหมครับ ใช้งานได้ แค่ว่าเวลาอ่านพวกฟีเจอร์ต่างๆ อาจจะไม่เข้าใจแค่นั้น

 

ซึ่งเอาจริงๆ แล้ว พวกสัญลักษณ์ รูปภาพที่ติดมาก็พอบอกได้ว่าทำอะไรได้บ้าง

 

ด้านหลังก็จะมีประมาณนี้ เป็นสเปคภาษาจีนล้วน บอกด้วยว่าในแพ็กเกจมีอะไรมาให้บ้าง งานนี้คือมีถ่าน AA มาให้ ดังนั้นพร้อมใช้งานนะ

ตัวเมาส์เองน้ำหนักประมาณ 600 กรัม แน่นอนว่าพอดีกับอุ้งมือ และออกแบบมาให้จับสบายแม้ว่าใช้งานไปนานๆ ก็ไม่หวั่น

ส่วนของปุ่มกดถูกออกแบบมาให้เป็นลักษณะวงกลมโดยพื้นผิวเป็นผิวสะท้อนแสง ก็ดูสวยงามไปอีกแบบนึง

ด้านล่างเป็นจะเห็นว่ามีฐานรองสำหรับใช้เลื่อนได้สะดวก ไม่ต้องใช้แผ่นรองเมาส์ก็ใช้งานได้สบายกับพื้นผิวเรียบบนโต๊ะทำงานทั่วๆ ไป สวิทช์ปิดเปิดก็อยู่ด้านล่าง

ด้านข้างออกแบบให้มีลวดลายเป็นเท็กเจอร์ที่ดูแล้วสวยงาม ประกอบกับการจับตัวเมาส์เองที่ดูจะไม่ลื่นเกินไปนัก

 


ส่วนของอุปกรณ์ต่างๆ เช่นตัว USB สำหรับรับส่งสัญญาณจะอยู่ด้านใน โดยสามารถเปิดได้จากด้านท้ายของตัวเมาส์

มีถ่านและ USB Reciever อยู่ครบ เก็บไว้ในตัวได้เลย จะใช้ก็หยิบออกมาเสียบกับ USB Port ของคอมพิวเตอร์ แต่เวลาจะพกพาไปใช้นอกสถานที่ก็เก็บไว้ในตัวเองได้เลย


ฝาปิดก็เป็นพลาสติกอย่างดีนะ ไม่แตกหักง่ายๆ ถ้าไม่ไปนั่งทับ

ตัว USB Reciever มีสัญลัษณ์ MI ติดอยู่ชัดเจน

เทียบกับรุ่นธรรมดาที่ใช้อยู่ เอามาอีกอันเพื่อใช้งานที่ออฟฟิศแยกกันเลย

โดยรวมแล้วก็น่าพอใจกับราคาที่จ่ายไปนะ

สรุปการใช้งาน Xiaomi Wireless Mouse เวอร์ชั่น Youth คือ

จริงๆ ก็เป็นอีกทางเลือกนึงสำหรับคนที่กำลังมองหาเมาส์อยู่นะครับ ดีไซน์สวยงามตามสไตล์ Xiaomi จริงๆ ก็เป็นเทรนด์นะ แอบลอกแบรนด์ผลไม้มานิดๆ นั่นล่ะ มีให้เลือกทั้งสีขาวและสีดำ แล้วแต่ชอบ การใช้งานคือ ใช้งานทั่วไป สบายครับ เรื่องเอการ ใช้งานเว็บอะไรพวกนี้ ตัวล้อเลื่อนตรงกลางก็ลื่นดี ความละเอียด 1200 dpi ก็พอเล่นเกมได้นะ อาจจะสู้พวกเมาส์สำหรับเกมโดยเฉพาะไม่ได้ แต่ผมว่าแค่นี้สำหรับผมก็เหลือๆ แล้ว ชอบเรื่องการเก็บ USB Reciever ได้ในตัว พกพาสะดวก น้ำหนักเบา เสียอย่างเดียว น่าจะทำออกมาเหมือนรุ่นที่ใช้งาน bluetooth ได้โดยไม่ต้องอาศัย USB Reciever ก็จะดีมาก แต่ราคาคงไม่ใช่เท่านี้น่ะสิ เอาเป็นว่าใครที่รักชอบ Xiaomi ก็จัดมาใช้เถอะ แล้วโดยของเก่าทิ้งไป ฮ่าๆ

ใครที่สนใจตามวาร์ปไปครับ https://goo.gl/MbsT8Qถูกใจบทความนี้  18