พก e-Wallet เที่ยวลอยกระทง เลียบแม่น้ำเจ้าพระยา สะดวกปลอดภัย ไร้กังวล

S

 

“เทศกาลลอยกระทง” 22 พฤศจิกายนนี้ คือหนึ่งในเทศกาลสำคัญของคนไทยที่มาพร้อมอากาศเย็นๆ สบายๆ ที่หลายคนตั้งตารอชวนกันออกมาสืบสานประเพณี แม้ปีนี้วันลอยกระทงจะไม่ได้ตรงกับวันศุกร์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ แต่เชื่อเหลือเกินว่าคนไทยหลายคนกำลังเสาะหาวัดวาอารามหรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมถึงแหล่งช็อปปิ้งและร้านอาหารละแวกที่จัดงานอยู่ หรืออาจกำลังเสิร์ชหาแบบกระทงสวยๆ เพื่อเตรียมประดิษฐ์ไปลอยตามสถานที่ต่างๆ เหมือนเช่นทุกปี ข้อมูลที่น่าสนใจจากศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ระบุว่าในปี 2561 คนไทย 76.4% วางแผนจะออกมาลอยกระทง เฉลี่ยใช้จ่ายต่อคนอยู่ที่ 1,442 บาท คิดเป็นเงินสะพัดมูลค่าราว 9,699 ล้านบาท แม้จะลดลง 2.3% จากปี 2560 แต่ก็ยังมีปริมาณการจับจ่ายที่สูง สำหรับทริปลอยกระทงในปีนี้ทรูมันนี่ขอเชิญชวนคนไทยร่วมสืบสานประเพณี สนุกสนานและอิ่มเอมไปด้วยกันกับนานาร้านค้า ร้านอาหาร พร้อมแหล่งช็อปปิ้งเลียบแม่น้ำเจ้าพระยากับ 3 ท่าเรือ ได้แก่ ตลาดวังหลัง (ท่าพรานนก) ท่ามหาราช และท่าพระจันทร์ ต้อนรับวันลอยกระทง ให้คนไทยยุค Cashless ได้นำไปวางแผน ช็อป กิน เที่ยว แบบมือถือเครื่องเดียวมีแค่ e-Wallet ก็เอาอยู่

ช็อป กิน เที่ยว เลียบแม่น้ำเจ้าพระยาแบบ Cashless

ร้านเด่นๆ ท่าพระจันทร์

 

ร้านอาหาร

ร้านท่าพระจันทร์

Seventy Nine (Coffee & Restaurant)

หลุยส์ ท่าพระจันทร์

โรตีมะตะบะ

เฉลิมขวัญ

ร้านเครื่องดื่มและของหวาน

ดอยช้าง (กาแฟ)

เอกอ้วนกาแฟโบราณ

 

ร้านเด่นๆ ท่ามหาราช

(พิเศษ! สามารถใช้ TrueMoney Wallet ชำระค่าที่จอดรถผ่าน QR Code ได้ แถมได้รับส่วนลด 20 บาท ต่อครั้ง ถึง 31 ธันวาคม 2561)

 

ร้านเครื่องดื่มและของทานเล่น

ครีมเมอรี่

โนอะ โนอะคาเฟ่

ร้านขนมปังป้าแดง

สุกัญญากล้วยปิ้ง

อื่นๆ

จ่ายค่าที่จอด

 

ร้านเด่นๆ ตลาดวังหลัง (ท่าพรานนก)

(พิเศษ! สามารถใช้ TrueMoney Wallet ชำระเงินค่าเรือด่วนเจ้าพระยา ณ ท่าพรานนก พร้อมรับเงินคืน 5 บาท ถึง 31 ธันวาคม 2561)

 

ร้านอาหาร

บ้านแซ่บ (ขายส้มตำ)

ก๋วยเตี๋ยวคนไทย

ชวนอร่อย (อาหารตามสั่ง)

ก๋วยเตี๋ยวอร่อยเหาะ

ราดหน้ายอดผักศิริราช

ร้านเครื่องดื่มและของท่านเล่น

จีน่าน้ำปั่น

คอฟฟี่ดีไทม์

ล็อกเคอร์คอฟฟี่

ชอบชา วังหลัง

อำนวยไอศกรีม

 

นอกจากร้านเด่นๆ ที่ทรูมันนี่แนะนำเบื้องต้นแล้ว ยังมีร้านค้าที่น่าสนใจอีกมากมายกว่า 200 ร้าน จาก 3 ท่าเรือนี้ ที่รอมอบประสบการณ์ Cashless แก่ผู้มาเยี่ยมเยียนในช่วงวันลอยกระทง ซึ่งสามารถร่วมแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน โดยทุกๆ รายการที่สแกนจ่ายด้วย TrueMoney Wallet ตั้งแต่ 30 บาท เป็นต้นไป ณ ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ True Point & Pay รับเครดิตเงินคืน 5 บาท ต่อร้านค้า ถึง 31 ธันวาคม 2561 ติดตามรายละเอียดได้ที่ https://www.truemoney.com/cashback-5baht-retail/

 

เกี่ยวกับ ทรูมันนี่

ทรูมันนี่คือบริษัทฟินเทคชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มุ่งมั่นให้บริการทางการเงินแก่ทั้งผู้บริโภคยุคดิจิทัลและผู้บริโภคที่เข้าไม่ถึงบริการของสถาบันทางการเงิน โดยให้บริการใน 6 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย กัมพูชา เมียนมาร์ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย

 

ทรูมันนี่ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2546 และเข้าเป็นธุรกิจหนึ่งของบริษัทแอสเซนด์มันนี่ในปี พ.ศ. 2557 โดยทรูมันนี่มีผู้ถือหุ้นหลักสองราย คือ เครือเจริญโภคภัณฑ์ (หรือ ซีพี) กลุ่มธุรกิจด้านอาหาร การเกษตร ค้าปลีก และธุรกิจด้านโทรคมนาคมชั้นนำของโลก และอีกหนึ่ง คือ บริษัท แอนท์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิเซส กรุ๊ป ผู้นำด้านเทคโนโลยีที่มุ่งมั่นพัฒนาและส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างความเท่าเทียมกันของทุกคน

 

ปัจจุบันทรูมันนี่มีบริการด้านการเงินที่หลากหลาย อาทิ TrueMoney Wallet แอปพลิเคชั่นอำนวยความสะดวกในการใช้จ่ายง่ายขึ้นและตอบโจทย์กับทุกไลฟ์สไตล์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด นอกจากนั้นยังมีเครือข่ายตัวแทน ทรูมันนี่ ที่คอยให้บริการทางด้านการเงินที่หลากหลาย อาทิ เติมเงิน ชำระสินค้า โอนเงินในและระหว่างประเทศ ครอบคลุมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และบริการรับชำระเงินแบบออฟไลน์ ทั้งหมดนี้เพื่อมอบความสะดวกสบายในการทำธุรกรรมทางการเงินให้กับหลายล้านคนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อก้าวล้ำไปสู่ชีวิตที่ดียิ่งขึ้นถูกใจบทความนี้  2