แคนนอน ดึงสุดยอดช่างภาพระดับโลก “โรแบร์โต วาเลนซูเอลา” บินลัดฟ้าสู่ไทย ร่วมงานสัมมนา The EOS R Creators Seminar 2018

แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยีกล้องดิจิทัลและ  อิมเมจจิ้งระดับโลก จัดกิจกรรมตอบแทนลูกค้าผู้ใช้กล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรม ด้วยกิจกรรมสัมมนาครั้งยิ่งใหญ่กับงาน “The EOS R Creators Seminar” พร้อมดึงช่างภาพเวดดิ้งระดับโลกอย่าง “โรแบร์โต วาเลนซูเอลา” (Roberto Valenzuela) มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์การใช้กล้อง EOS R กับแฟลช พร้อมเผยเทคนิคการใช้แสงในการถ่ายภาพ และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการปฏิบัตงานจริง เพื่อเก็บบันทึกภาพแห่งความทรงจำที่สวยงาม ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานสัมมนาได้ในวันที่ 2 ธันวาคม 2561 เวลา 13.00 – 16.00 น. ณ ห้องประชุม MR 214 – 217 ชั้น 2 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม  ไบเทค (BITEC) บางนา

โรแบร์โต วาเลนซูเอลา เป็นช่างภาพที่มีชื่อเสียงระดับโลกผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพงานแต่งงาน และได้รับการคัดเลือกจากบริษัท แคนนอน สหรัฐอเมริกา ให้เป็น 1 ในสุดยอดช่างภาพชั้นนำที่มาให้ความรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักถ่ายภาพทั่วโลกในโครงการ Canon Explorers of Light

ก่อนจะมาเป็นช่างภาพ โรแบร์โตเคยเป็นครูและนักกีตาร์คลาสสิกระดับมืออาชีพ จึงมีสไตล์การสอนที่เน้นการฝึกฝน เขาเชื่อว่าแก่นแท้ของความสามารถและความสำเร็จคือการหมั่นฝึกฝนอย่างตั้งใจ ไม่ใช่พรสวรรค์ เขาจึงเดินทางไปทุกมุมโลกเพื่อกระตุ้นให้นักถ่ายภาพฝึกฝีมือ และแยกแยะองค์ประกอบของการถ่ายภาพเพื่อฝึกฝนให้เชี่ยวชาญ ด้วยการตั้งเป้าหมาย ฝึกฝนด้วยตนเอง และทุ่มเทพยายามอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ

          โรแบร์โตเป็นหัวหน้าคณะกรรมการและกรรมการตัดสินการประกวดภาพถ่ายชั้นนำทั้งในยุโรป เม็กซิโก อเมริกาใต้ รวมถึงการประกวดระดับนานาชาติรายการใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ ที่จัดโดยองค์กร Wedding and Portrait Photographers International (WPPI) ที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา

          เขายังได้ถ่ายทอดความรู้ด้านการถ่ายภาพทั้งในเวิร์คชอปส่วนตัว งานสัมมนา และกิจกรรมในงานด้านการถ่ายภาพชั้นนำของโลก เขาเคยได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดถ่ายภาพระดับโลก 3 ครั้ง และเป็น 1 ใน 10 ช่างภาพที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก หนังสือเล่มแรกของเขา ‘Picture Perfect Practice’ ขายดีเป็นอันดับ 1 ในหมวดหนังสือเกี่ยวกับการถ่ายภาพงานแต่งงานของเว็บไซต์ Amazon ส่วนหนังสือเล่มที่สอง ‘Picture Perfect Posing’ เป็นหนังสือขายดีที่เปลี่ยนมุมมองของคนทั่วโลกเกี่ยวกับการฝึกโพสท่าถ่ายภาพ อีกเล่มคือ ‘Picture Perfect Lighting’ เป็นหนังสือขายดีที่สุดในโลกในด้านการจัดแสง ส่วนหนังสือเล่มล่าสุดของเขามีชื่อว่า ‘Wedding Storyteller Vol.1’ ก็เป็นหนังสือขายดีเช่นเดียวกัน หนังสือของโรแบร์โตได้รับการแปลเป็นภาษาจีน โปรตุเกส สเปน อินโดนีเซีย เยอรมัน เป็นต้น และมีจำหน่ายในร้านหนังสือทั่วโลก

ปัจจุบัน โรแบร์โตอาศัยอยู่ที่เบเวอร์ลี ฮิลส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา นอกเหนือจากการเป็นช่างภาพแล้ว เขายังเป็นนักเล่นเฮลิคอปเตอร์บังคับวิทยุฝีมือดี อีกทั้งเล่นกีตาร์คลาสสิก และคลั่งไคล้กีฬาปิงปอง ยิ่งไปกว่านั้น เขายังเป็นนักชิมตัวยงที่ยังคงตามหาไวน์แดงและชีสรสเลิศที่สุดต่อไป ส่วนการตามหาเนื้อสเต็กที่สมบูรณ์แบบสิ้นสุดลงแล้วเมื่อเขาค้นพบเนื้อวากิวของญี่ปุ่น

เกียรติคุณและรางวัลส่วนหนึ่งที่โรแบร์โตเคยได้รับ ได้แก่

  1. รางวัลที่ 1 ภาพงานแต่งงานประเภทต่างๆ ในการประกวด WPPI International Print

Competition

  1. เป็น 1 ใน 50 สุดยอดช่างภาพงานแต่งงานของโลก จากการคัดเลือกโดย Junebug

Weddings เว็บไซต์รวบรวมข้อมูลทุกด้านเกี่ยวกับการจัดงานแต่งงาน

  1. เป็นนักเขียนหนังสือเกี่ยวกับการจัดแสงและการโพสท่าที่ขายดีที่สุดในโลก หนังสือเรื่อง

‘Wedding Storyteller’ ของเขาขายดีเป็นอันดับ 1 ในหมวดการถ่ายภาพงานแต่งงาน

  1. ได้รับการยอมรับว่าเป็น 1 ใน 10 ช่างภาพที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก
  2. เป็นกรรมการและหัวหน้าคณะกรรมการการประกวดภาพถ่ายครั้งใหญ่ที่สุดในยุโรป

เม็กซิโก ทวีปอเมริกาใต้ และภูมิภาคตะวันออกกลาง ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดคือการประกวด Wedding and Portrait Photographers International (WPPI) ที่จัดขึ้นทุกปีที่นครลาสเวกัส มลรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา

  1. เป็น 1 ในสุดยอดช่างภาพ “Platinum List” ที่คัดเลือกโดย เกรซ ออร์มอนด์

บรรณาธิการบริหารนิตยสาร Grace Ormonde Wedding Style

  1. เรื่องราวและผลงานของเขาได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารชั้นนำ เช่น Cosmopolitan

Bride, Rangefinder, Professional Photographers of America.

นอกจากนี้ งาน The EOS R Creators Seminar ยังได้รวบรวมช่างภาพระดับแนวหน้าหลากหลายแขนงของไทยมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ เทคนิค และเคล็ดลับต่างๆ กันอย่างคับคั่ง ระหว่างวันที่ 1 – 2 ธันวาคม 2561 เวลา 09.00 – 18.00 น. ณ ห้องประชุม MR214 – 217 ชั้น 2 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) บางนา ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแต่ละหัวข้อได้ที่ https://th.canon/th/consumer/pressถูกใจบทความนี้  3