PDAMobiz Talk: ทักทายรายวัน iPad Pro 2018 ใหม่! โค้งงอง่าย แต่ก็ยังใช้ได้!

ทักทายรายวัน iPad Pro 2018 ใหม่! โค้งงอง่าย แต่ก็ยังใช้ได้!

 

   สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาพบกันในวันเสาร์เช่นเคยครับ เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่วัน เราก็จะผ่านปี 2018 ไปด้วยกันแล้วนะครับ  เพื่อนๆ ท่านไหนนมีอะไรที่ตั้งใจไว้ว่าจะทำให้สำเร็จในปีนี้แล้วยังไม่บรรลุเป้าหมายบ้างมั้ยครับ แน่นอนว่าเป็นเรื่องธรรมดานะครับ ที่คนเราจะพลาดเป้าหมายต่างๆ ในชีวิตได้ อย่าเพิ่งไปท้อถอยนะครับ ตั้งเป้าหมายใหม่อย่างที่เราสามารถจะทำได้ ถ้าเป้าหมายที่ตั้งใจไว้มันใหญ่เกินตัวของเราเกินไป อาจจะเปลี่ยนแผนเป็นลดเป้าหมายให้เล็กลง แล้วค่อยๆ ไต่ระดับความสำเร็จไป สักวันหนึ่งความตั้งใจของเราก็จะบรรลุผลครับ ขอเพียงแต่เชื่อมั่น และลงมือทำในทุกๆ วันครับ เป็นกำลังใจให้เสมอครับ
วันนี้หยิบประเด็นเล็กๆ ที่ไม่เล็กมาฝากกันครับ นั่นคือประเด็นที่ผู้บริหารของ Apple ออกมายอมรับว่าการที่ iPad Pro 2018 โค้งงอนั้น เป็นเรื่องที่เป็นไปได้ และไม่กระทบต่อการใช้งานใดๆ ยังคงใช้งานได้ตามปกติ ซึ่งเรื่องนี้เป็นประเด็นมาสักพักใหญ่ๆ แล้วว่า iPad Pro 2018 นั้นโค้งแอ่นหรืองอได้ง่ายมาก เมื่อนำมาใช้งาน iPad Pro Bend แต่สิ่งที่ทำให้เป็นประเด็นกลับขึ้นมาใหม่อีกครั้ง คือพบว่าผู้ใช้บางรายบอกว่า iPad Pro 2018 นั้น มีอาการโค้งแอ่นเล็กน้อย ตั้งแต่แกะกล่องออกมาแล้ว นั่นหมายความว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา อาจมีการพิสูจน์ได้ยากว่าการโค้งงอของตัวเครื่องนั้น เกิดมาจากการใช้งานที่ไม่ระวังของผู้ใช้เอง ทั้งที่มีผู้ใช้หลายรายที่พบอาการตัวเครื่องโค้งงอ ต่างยืนยันเป็นเสียงหนักแน่นว่าเครื่องของตัวเองไม่เคยโดนการกดทับมาอย่างแน่นอน (ซึ่งแอดมินลองค้นหาก็พบว่าผู้ใช้งานชาวไทยบางรายก็เจออาการแบบนั้นด้วยเช่นกัน) ล่าสุดทางด้านผู้บริหารของ Apple ก็ออกมาบอกว่าการพบว่า iPad Pro 2018 ที่พบว่าตัวเครื่องมีอาการโค้งงอ เมื่อแกะออกมาจากกล่องนั้น เป็นอาการปกติที่อาจเกิดขึ้นได้ เนื่องจากกระบวนการผลิตตัวบอดี้โลหะซึ่งเป็นอลูมิเนียม และ The Verge ได้ให้ข้อสังเกตเพิ่มเติมว่า อาการตัวเครื่องโค้งงอนั้น จะมีโอกาสเกิดขึ้นกับรุ่น LTE ได้มากกว่ารุ่น WIFI เนื่องจากตัวบอดี้หรือเฟรมของรุ่น LTE นั้นจะต้องมีส่วนที่เว้นไว้สำหรับบริเวณเสาอากาศด้วย ไม่ได้เป็นอลูมิเนียมขึ้นรูปทั้งชิ้นติดต่อกันแบบรุ่น WIFI นั่นเอง
สำหรับเพื่อนๆ ที่เป็นเจ้าของ iPad Pro 2018 หรือกำลังจะซื้อเป็นของขวัญให้กับตัวเอง หรือคนที่เรารัก คงต้องดูแล้วว่าตัวเครื่องที่เรากำลังจะซื้อนั้น โค้งงอหรือไม่ ซึ่งเป็นการตรวจสอบนอกเหนือจากการตรวจเช็กตามมาตรฐานที่ใช้ตรวจสอบเครื่องล่ะครับ และนอกจากการตรวจสอบตอนซื้อแล้ว การใช้งานตัวเครื่องก็คงต้องให้ความระมัดระวังเป็นพิเศษด้วยล่ะครับ

cr: macrumors

   ก่อนจากกัน ฝากเพื่อนๆ กดไลค์กดแชร์และติดตามเพจเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมงานด้วยนะครับ  >>>> https://goo.gl/8OD74l

ติดตามข้อมูลข่าวสารของ PDAMobiz.com จากช่องทางต่างๆ คลิก ที่ลิงค์ด้านล่างได้เลยครับผม

      

จนกว่าจะพบกันใหม่
Avatar
Suppakit
22-Dec-18ถูกใจบทความนี้  1