e-Wallet เงินไว ปลอดภัยสำหรับร้านค้า

กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์และโมบายล์เพย์เม้นต์มีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ข้อมูลจาก eMarketer คาดการณ์ว่าภายในปี 2562 จะมีมูลค่าธุรกรรมบนมือถือที่เกิดขึ้นภายในร้านค้าต่างๆ สูงถึง 210,000 ล้านดอลลาร์ (หรือราว 6.7 ล้านล้านบาท) เพิ่มขึ้นจาก 8,700 ล้านดอลลาร์ในปี 2558 เหตุเพราะตอบโจทย์การใช้ชีวิตดิจิทัลของทั้งผู้บริโภคและผู้ประกอบการในยุคปัจจุบันได้อย่างดี ทั้งเรื่องคุณภาพที่ครอบคลุมในด้านความสะดวกสบาย รวดเร็ว ปลอดภัย และเหนือสิ่งอื่นใดช่วยบริหารจัดการบัญชีรายรับ/รายจ่ายได้แบบเรียลไทม์ อีกทั้งความก้าวหน้าของนวัตกรรมบริการที่วันนี้เอื้อประโยชน์ให้ร้านค้า และธุรกิจบริการต่างๆ สามารถเพิ่มช่องทางเพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าและผู้มาใช้ได้ในขณะที่ต้นทุนลด แปรเปลี่ยนเป็นกำไรมากยิ่งขึ้น

 

TrueMoney หนึ่งในผู้นำบริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ในประเทศไทย มีข้อแนะนำดีๆ และชี้ให้เห็นถึงประโยชน์จากการใช้ e-Wallet ในมุมของพ่อค้าแม่ค้า เพื่อเป็นแนวทางนำมาปรับใช้ในกิจการไม่ว่าร้านคุณจะเป็นร้านประเภทใด เล็กหรือใหญ่ไม่สำคัญ ก็สามารถตอบโจทย์ธุรกิจยุคไร้เงินสด

เหตุผลที่พ่อค้าแม่ค้าควรหันมาใช้ e-Wallet เสริมกิจการ

 

  1. ตรวจเช็คยอดโอนเงินได้แบบเรียลไทม์

เป้าหมายสำคัญที่สุดของร้านค้าก็คือ รายรับที่เข้ามา ซึ่งมันดีกว่าแน่นอนหากเจ้าของร้านสามารถตรวจเช็คยอดเงินรับเข้ามาจากการซื้อสินค้าของลูกค้าได้แบบเรียลไทม์ ทุกที่ทุกเวลา บนมือถือ ขณะเดียวกันยังสามารถตรวจดูรายการที่จ่ายผ่าน e-Wallet

  1. QR CODEเดียวเอาอยู่

ไม่ว่าจะร้านค้าขายอยู่ในตลาดสดหรือในห้างสรรพสินค้า e-Wallet มอบประสบการณ์การรับเงินที่รวดเร็วกว่า ไม่ต้องรอคิว ไม่ต้องทอนเงิน จ่ายเป็นเศษสตางค์ก็ยังได้ แค่ยื่น QR Code ให้ลูกค้าสแกนจ่ายเงินแบบ e-Payment และเมื่อมียอดเงินโอนเข้ามา เราก็ทราบได้ทันทีจาก SMS Alert

 

  1. ปลอดภัยมากขึ้น และลดความเสี่ยงจากการใช้เงินสดที่อาจเกิดขึ้น

เวลาพ่อค้าแม่ค้าต้องพลิกบทบาทกลายเป็นผู้จ่ายเงินซื้อสินค้าหรือพวกวัตถุดิบต่างๆ เพื่อนำมาใช้ในกิจการ e-Wallet นั้นไม่จำเป็นต้องให้เลขบัตรเครดิตไปกับทางเจ้าของร้านค้า และได้รับการปกป้องด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ที่ดีกว่านั้นคือเวลามือถือหายหรือโดนขโมย คุณสามารถล้างรหัสผ่านและข้อมูลต่างๆ ได้จากระยะไกลเพื่อป้องกันการสูญเสียทรัพย์ ซึ่งกระเป๋าเงินปกติไม่สามารถทำได้ หรือการทำธุรกรรมผ่าน e-Wallet ทุกครั้ง เราจะต้องกรอกรหัส OTP ยืนยันเสมอ เพิ่มความปลอดภัย และยังช่วยคลายความกังวลเรื่องพนักงานหน้าร้านที่อาจทุจริต กรณีรับเงินสดจากลูกค้าปริมาณมากๆ อีกด้วย

  1. สะสมเเต้ม แลกของ ลุ้นรางวัล

e-Wallet เป็นมากกว่าบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต คุณสามารถเล่นกิจกรรมหรือลุ้นรางวัลมากมายจากการรับ-จ่ายเงินได้ ตัวอย่างแคมเปญ เช่น อิ่มท้อง ช็อปเพลิน หรือ Lucky Bag ของทรูมันนี่ และการให้สะสมแต้มเก็บไว้แลกคูปองเงินสดหรือแลกของที่ต้องการได้ โดยทุกรายรับ 25 บาท ที่รับชำระผ่าน TrueMoney Wallet ร้านค้าจะได้รับฟรี 1 ทรูพอยท์ ซึ่งลูกค้าเองก็จะได้รับ 1 ทรูพอยท์เช่นกัน

  1. ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนรายรับไปพร้อมเพย์ ไม่มีขั้นต่ำ

ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนเงินรายรับเข้าบัญชีธนาคารใดก็ได้ที่ผูกพร้อมเพย์ฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม ไม่มีขั้นต่ำ ไม่ต้องเสียเงินค่าน้ำมันหรือเสียเวลานำเงินก้อนไปฝากที่ธนาคารเหมือนเคย

 

  1. เป็นพ่อค้าแม่ค้ายุค4.0 แบบเต็มตัว

การใช้ช่องทาง e-Wallet ช่วยเสริมในกิจการค้าขายช่วยเพิ่มรายได้ทั้งทางตรงและทางอ้อม และเพิ่มโอกาสในการจับจ่ายจากลูกค้ายุคใหม่ได้มากขึ้น จากข้อมูลของธนาคารแห่งประเทศไทย ระบุหากเทียบต้นทุนการชำระเงินด้วยมูลค่าธุรกรรมที่เท่ากันจะพบว่าเงินสดจะแพงกว่า e-Payment ประมาณ 3 เท่า ดังนั้นหากพ่อค้าแม่ค้าหันมาใช้ช่องทางดิจิทัลเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า นั่นคือความได้เปรียบกว่าร้านค้าที่รับแต่เงินสด เนื่องจากไม่ต้องแบกรับภาระต้นทุนที่เกิดจากการจัดการเงินสด และด้วยพฤติกรรมการจับจ่ายของคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติในวันนี้ โดยเฉพาะชาวจีน หันหน้ามาสู่ Cashlessกันแล้ว

หลักๆ ประโยชน์ที่ร้านค้าจะได้รับจากการใช้ e-Wallet ในกิจการ สรุปได้ดังนี้:

  • เพิ่มช่องทางและความสะดวกในการรับชำระ
  • ช่วยขยายฐานลูกค้าและโอกาสทางธุรกิจ
  • ลดภาระการจัดเก็บและบริหารจัดการเงินสด และมีต้นทุนการรับชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ที่ต่ำลงมาก ไม่ต้องเสียค่าอุปกรณ์ โดยเฉพาะร้านค้าขนาดกลางและขนาดเล็ก
  • สามารถรับเงินโดยตรงเข้าบัญชีเงินฝากธนาคารหรือ บัญชี e-Wallet ผ่านระบบพร้อมเพย์ได้

###

เกี่ยวกับ ทรูมันนี่

ทรูมันนี่คือบริษัทฟินเทคชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มุ่งมั่นให้บริการทางการเงินแก่ทั้งผู้บริโภคยุคดิจิทัลและผู้บริโภคที่เข้าไม่ถึงบริการของสถาบันทางการเงิน โดยให้บริการใน 6 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย กัมพูชา เมียนมาร์ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย

ทรูมันนี่ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2546 และเข้าเป็นธุรกิจหนึ่งของบริษัทแอสเซนด์มันนี่ในปี พ.ศ. 2557 โดยทรูมันนี่มีผู้ถือหุ้นหลักสองราย คือ เครือเจริญโภคภัณฑ์ (หรือ ซีพี) กลุ่มธุรกิจด้านอาหาร การเกษตร ค้าปลีก และธุรกิจด้านโทรคมนาคมชั้นนำของโลก และอีกหนึ่ง คือ บริษัท แอนท์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิเซส กรุ๊ป ผู้นำด้านเทคโนโลยีที่มุ่งมั่นพัฒนาและส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างความเท่าเทียมกันของทุกคน

ปัจจุบันทรูมันนี่มีบริการด้านการเงินที่หลากหลาย อาทิ TrueMoney Wallet แอปพลิเคชั่นอำนวยความสะดวกในการใช้จ่ายง่ายขึ้นและตอบโจทย์กับทุกไลฟ์สไตล์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด นอกจากนั้นยังมีเครือข่ายตัวแทน ทรูมันนี่ ที่คอยให้บริการทางด้านการเงินที่หลากหลาย อาทิ เติมเงิน ชำระสินค้า โอนเงินในและระหว่างประเทศ ครอบคลุมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และบริการรับชำระเงินแบบออฟไลน์ ทั้งหมดนี้เพื่อมอบความสะดวกสบายในการทำธุรกรรมทางการเงินให้กับหลายล้านคนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อก้าวล้ำไปสู่ชีวิตที่ดียิ่งขึ้นถูกใจบทความนี้  1