ทักทายวันพุธ 2/1/2562 – iPhone XS Max ระเบิดต้อนรับปีใหม่

สวัสดีวันพุธครับ

iPhone ระเบิดต้อนรับปีใหม่ เมื่อมีชายหนุ่ม ใน รัฐ Ohio ได้อ้างว่า iPhone XS Max อายุ 3 สัปดาห์ ได้ระเบิด และลุกไหม้ในกระเป๋ากางเกงของเขา เหตุระเบิดเกิดขึ้นเมื่อ 12 ธันวาคม 2018

ในช่วงอาหารกลางวัน Josh Hillard ได้กลิ่นแปลกๆจาก iPhone ที่อยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านหลังของเขา พร้อมๆกับความรู้สึกร้อนและแสบผิวหนัง โดยมีควันสีเขียวและเหลืองพุ่งออกมา เขาต้องรีบออกจากห้องและถอดกางเกงออก โดยมีรองประธานของบริษัท ใช้เครื่องดังเพลิง ดับไฟให้กับเขาเพราะได้ยินเสียงตะโกน

หลังจากนั้น เขาก็ได้นำ iPhone ไปหา Apple Store โดยใช้เวลาคุยกับพนักงาน ประมาณ 20 นาที เพื่ออธิบายปัญหาและตอบคำถาม แล้ว พนักงานก็นำเครื่องไปที่ห้องด้านหลังเป็นเวลาประมาณ 40 นาที โดยเสนอ การส่งคืน iPhone เครื่องเก่าไปตรวจสอบกับทีมวิศวกรก่อน เพื่อที่จะได้รับเครื่องใหม่ ซึ่งเป็นทางเลือกเพียงทางเดียวจาก Apple Store รวมเสียเวลาไปทั้งสิ้น 1 ชม. กับข้อเสนอเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้เท่านั้น

เขาจึงนำ iPhone กลับบ้าน และโทรหา Apple Care หลังจากโทรติดตามเรื่องในวันถัดมา ก็ได้รับการเสนอเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้เช่นกัน

Hillard ได้กล่าวว่า การเปลี่ยน iPhone เครื่องใหม่ให้ ไม่ใช่เรื่องที่ยอมรับได้ ซึ่งเสื้อผ้า, รองเท้า รวมไปถึงค่าใช้จ่ายทางการแพทย์ และการไม่ได้ใช้โทรศัพมือถือในระหว่างการเจรจากับ Apple ก็ควรจะได้รับการชดใช้ความเสียหายด้วย โดยเขาจะใช้วิธีทางกฎหมายต่อไป

ที่มา : idropnews.comถูกใจบทความนี้  17