HUAWEI Mate 20 Pro ได้รับรางวัล “สมาร์ทโฟนยอดเยี่ยม” จากงาน Mobile World Congress 2019 ที่บาร์เซโลน่า

บาร์เซโลน่า, สเปน หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ได้รับรางวัลจาก GSMA ผู้จัดงาน Mobile World Congress 2019  โดยสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate 20 Pro ได้รับรางวัล “สมาร์ทโฟนยอดเยี่ยม (Best Smartphone) จากประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยม คุณสมบัติการถ่ายภาพชั้นเลิศ แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน ระบบการชาร์จไฟที่ล้ำสมัย และรูปลักษณ์ที่งดงาม รางวัลที่หัวเว่ยได้รับครั้งนี้เป็นเครื่องยืนยันถึงนวัตกรรมอันก้าวล้ำของหัวเว่ย และยังสะท้อนถึงความมุ่งมั่นที่จะสรรสร้างทั้งผลิตภัณฑ์และประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมสู่มือของผู้บริโภคทั่วทุกมุมโลก

เควิน โฮ ประธานฝ่ายธุรกิจอุปกรณ์มือถือ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวว่า “หัวเว่ยขอขอบคุณ     GSMA สำหรับรางวัลอันทรงเกียรติที่มอบให้กับ HUAWEI Mate 20 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นนี้คือผลจากการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องของหัวเว่ย และที่สำคัญกว่านั้นยังเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีอันก้าวล้ำที่ช่วยนำเสนอประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมที่สุดให้กับผู้เป็นเจ้าของ HUAWEI Mate 20 Pro มียอดจำหน่ายสูง อันเป็นเครื่องยืนยันว่าผู้บริโภคทั่วทุกมุมโลกรักและเชื่อมั่นในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ในโอกาสนี้หัวเว่ยขอให้คำมั่นว่าเราจะมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ที่ดี่ที่สุดสู่ผู้บริโภค”

รางวัลสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมนี้เป็นครั้งแรกที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงของหัวเว่ยได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัลและได้รับรางวัลดังกล่าว โดย HUAWEI Mate 20 Pro เป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นล่าสุดของหัวเว่ยที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีล่าสุดมากมาย เช่น ชิปเซ็ต Kirin 980 ชิปเซ็ตรุ่นแรกของโลกที่มีระบบปัญญาประดิษฐ์และผลิตโดยใช้สถาปัตยกรรมการผลิตแบบ 7 นาโนเมตร เพื่อประสิทธิภาพและการประหยัดพลังงาน สมาร์ทโฟนรุ่นนี้รองรับการชาร์จเร็ว HUAWEI SuperCharge ที่มีกำลังถึง 40 วัตต์ อันถือเป็นระบบการชาร์จไฟแบบเร็วที่ดีที่สุดระบบหนึ่งในท้องตลาด นอกจากนี้ยังมีระบบการชาร์จ   แบบไร้สายที่รองรับกำลัง 15 วัตต์ และ Reverse Wireless Charging ที่ไม่มีใครเหมือน ช่วยให้ผู้เป็นเจ้าของสามารถใช้ HUAWEI Mate 20 Pro ชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่รองรับการประจุไฟแบบไร้สายได้ ด้านหลังของ HUAWEI Mate 20 Pro มี Matrix Camera System กล้องหลัง 3 ตัว ซึ่งมีเลนส์อัลตราไวด์ของไลก้าสำหรับการถ่ายภาพมุมกว้างและการถ่ายภาพมาโครแบบคุณภาพสูงสุด HUAWEI Mate 20 Pro ใช้ส่วนประสานผู้ใช้งาน EMUI 9 ที่มีรากฐานจากระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ EMUI 9 รองรับการใช้ท่าทางเพื่อควบคุมการทำงานและยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากเพื่อให้ผู้ใช้ใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

GSMA เป็นองค์กรสากลที่ดูแลผลประโยชน์ของผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทั่วโลก มีสมาชิกกว่า 750 ราย จาก 350 บริษัท นอกจากนี้ GSMA ยังเป็นผู้จัดงาน MWC ซึ่งจัดขึ้นทุกปีที่บาร์เซโลน่า ลอสแองเจลิส และเซี่ยงไฮ้ อีกทั้งยังเป็นผู้จัดการประชุมระดับภูมิภาคโมบายล์ 360 อีกด้วย

หัวเว่ยเป็นบริษัทที่มีหลักการดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับผู้บริโภคก่อนสิ่งอื่นเสมอ หัวเว่ยจึงตั้งใจให้ผู้บริโภคทุกคนได้รับประโยชน์จากวิถีชีวิตแบบดิจิทัลให้มากที่สุด ในยุคที่เทคโนโลยี 5 จีกำลังจะก้าวขึ้นมามีบทบาทสำคัญในอนาคตอันใกล้นี้ หัวเว่ยถือเป็นหนึ่งในผู้ผลิตสมาร์ทดีไวซ์ที่สามารถสร้างสรรค์และนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่รองรับเทคโนโลยี 5 จีได้อย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำเพื่อประสบการณ์การใช้งานที่เหนือระดับของผู้บริโภค ณ งาน MWC บาร์เซโลน่า 2019 หัวเว่ยยังนำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่น Mate X สมาร์ทโฟน 5 จีรุ่นแรกของโลกที่มีหน้าจอแบบพับได้ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอื่นๆ อันได้แก่ โน้ตบุ๊ก MateBook X Pro, MateBook 14 และ MateBook 13 รวมถึงอุปกรณ์รับส่งสัญญาณหัวเว่ย HUAWEI 5G CPE Pro.ถูกใจบทความนี้  3