พรีวิว Vivo V15 สีแดง Glamour Red อย่างงาม

 

หลังจากที่ได้รีวิว Vivo V15 Pro ไปเรียบร้อยแล้ว bit.ly/2Ud6Nau วันนี้มีโอกาสได้จับเอาอีกรุ่นนึง Vivo V15 สีแดง Glamour Red  ซึ่งเป็นอีกสีนึงพอดีเลย อยากลองสีนี้ พอเห็นแล้วแบบว่า งามได้ใจจริงๆ โดย Vivo V15 ซีรีส์ นั้นจะมีสองรุ่นให้เลือกคือ Vivo V15 Pro และ Vivo V15 ปกติ ซึ่งมีข้อแตกต่างกันเล็กน้อย วันนี้มาตามชม รุ่นเล็กซึ่งกำเงินไปหมื่นกับอีกหนึ่งพันบาท ก็ได้กลับบ้านมาใช้งานได้ทันที ได้มาทั้งหน้าจอจัดเต็ม 6.53 นิ้ว ไม่มีติ่งด้านหน้า พร้อมกล้องแบบ pop up ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล จัดเต็ม

งานนี้ไม่มีอะไรมากไปกว่า Vivo V15 พร้อมให้เป็นเจ้าของแล้วจ้า และวันนี้จะมาพรีวิวเจ้า Vivo V15 ให้ชมกัน เค้าน่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ จริงๆ ต้องบอกว่าไม่ต่างจาก V15 Pro มากนัก อาทิเช่น CPU ที่อาจจะต่างกันไปหน่อย แต่การทำงานโดยรวมคือน่าสนใจมากเลย โดยเฉพาะราคาค่าตัวที่ 10,999 บาท มีเงินแค่หมื่นก็ได้ถ่ายภาพกล้องหน้าอย่างเนียนติดมือกลับมาด้วย เอาเป็นว่างานนี้มาดูสิว่าทำไมถึงน่าสนใจ

สเปคเบื้องต้นครับ

CPU : MTK Helio P70 2.1GHz Octa-core(4*A73 2.1GHz,4*A53 2.0GHz)
Display : 6.53 นิ้ว Ultra Fullview ความละเอียด 1080 × 2340 พิกเซล  อัตราส่วน 19.5:9 Gorilla Glass 5
GPU: GPU: Mali G72 MP3
Memory: RAM 6GB ROM 128GB สามารถเพิ่ม microSD ได้ 256GB
OS: Funtouch OS 9 based on Android 9
Connection : WiFi 802.11 a/b/g/n/ac , Bluetooth 4.2 , OTG
Mobile : 2G/3G/4G 4G (TDD-LTE B38/40/41 ,4G FDD-LTE B1/3/5/8)
GPS: GPS, GLONASS, BeiDou
Camera: กล้องด้านหลัง ความละเอียด 12MP + 8MP + 5MP (Triple Camera) f/1.78+f/2.2+f/2.4  กล้องด้านหน้า ความละเอียด 32 MP ƒ/2.0
Battery : 4,000 mAh รองรับ Dual-Engine Fast Charging
Other: fingerprint scanner ด้านหลัง
Color: Topaz Blue, Glamour Red
Price: 10,999 บาท

มาดูรอบตัวเครื่องกันหน่อย

จุดเด่นของรุ่นนี้คือบอดี้ ที่ออกแบบมาไล่เฉดสี ทางด้านหลังนั่นเองครับ คือในเทรนด์ปัจจุบันนี้ เรื่องสีนี่เป็นตัวเลือกในอันดับต้นๆ ที่ทำให้คนใช้งานอย่างเราดูดีได้อย่างแบบถนัดตา แม้ว่าราคาจะไม่แพง แต่พอดูสีแล้วก็แบบว่า ดูสวยงามเกินราคาไปเยอะเลย อย่างเช่น Vivo V15 รุ่นนี้คือสีแดง ไล่เฉดสีไปทางสีดำ จากด้านบน สีแดงสดจะอยู่ด้านท้ายเครื่อง ดังนั้นชื่อสีที่เรียกจึงได้ชื่อว่า Glamour Red นั่นล่ะครับ

การดีไซน์เรื่องการเก็บกล้องด้านหน้าเอาไว้ ไม่ได้ทำให้ความรู้สึกว่าตัวเครื่องหนา เรียกว่าออกแบบมาได้ดีเลยทีเดียว


ด้านล่างแม้ว่าจะใช้ micro USB เป็นพอร์ทในการชาร์จ แต่ว่ารองรับ Dual-Engine Fast Charging นะครับ และยังมีช่องเสียบหูฟังอยู่ตรงด้านล่างของตัวเครื่อง ซึ่งสามารถใช้หูฟังเดิมๆ ที่มีอยู่ได้สบายเลย

ด้านข้างซ้ายของตัวเครื่อง จะมีถาดใส่ซิม ซึ่งรองรับการใส่ซิม 2 ซิม (nano SIM) พร้อมกับ micro SD Card ในเวลาเดียวกันได้เลย อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งการใช้งานที่เรียกว่าสะดวกกับผู้ใช้งานที่มี 2 เบอร์ และต้องการใส่เมมโมรี่เพิ่มเติม ซึ่งเอาจริงๆ ผมว่านะเจ้า Vivo V15 นี่สเปคก็จัดเต็มให้พื้นที่มาจัดเก็บข้อมูลถึง 128 GB เลยทีเดียว แค่นี้ก็ไม่รู้จะใช้ยังไงหมดแล้วล่ะ ถ้าใส่ไปอีก 256GB ก็เรียกว่ายาวๆ ไป


ด้านขวาของตัวเครื่อง ที่มีปุ่มกดปิดเปิดเครื่อง และเร่งลดเสียงตามปกติครับ แต่เราก็เห็นตัวกล้องด้านหลังที่แอบนูนขึ้นมานิดนึงเช่นกัน

ซึ่งลงมาเรื่องหน้าจอที่มีการแสดงผลจัดเต็ม ไม่มีติ่งใดๆ มารบกวนสายตา ทำให้การใช้งานและการแสดงผลต่างๆ เต็มตา ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานเว็บ social ทั่วไป ได้หมด รวมถึงการเล่นเกม หรือดูหนัง ก็จัดเต็มเช่นเดียวกัน โดยจะมีพื้นที่การแสดงผลถึง 90.95% เลยทีเดียว

จุดเด่นที่ ณ ตอนนี้ Vivo V15 ทำได้ดีก็คือเรื่องกล้อง Pop up ด้านหน้า ที่เลื่อนขึ้นลงได้อย่างไว ทำให้การแสดงผลหน้าจอจัดเต็มไร้ติ่ง และอีกทั้งยังมีเรื่องความละเอียดที่ 32 ล้านพิกเซล เรียกว่าเป็นกล้องเซลฟี่ด้านหน้าที่มีความละเอียดสูงสุดในขณะนี้ นอกจากนั้นยังใช้ปลดล็อคหน้าจอได้อีกด้วย

มีปุ่มสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง ใช้งานสะดวก และสแกนได้อย่างรวดเร็ว ตำแหน่งอยู่ตรงกลางตัวเครื่องเอื้อมมือไปสแกนได้อย่างสะดวก การดีไวน์และการวางตำแหน่งทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว

กล้องด้านหลัง 3 ตัวที่ให้มา 12MP + 8MP + 5MP จัดเต็ม ทำให้รองรับการถ่ายภาพทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการซูม การเก็บภาพในแนวกว้าง ก็ครบหมด แน่นอนว่ายังมีโหมดถ่ายภาพต่างๆ ให้เลือกอีกเพียบ ไม่แพ้รุ่นพี่อย่าง Vivo V15 pro เลยทีเดียวในขณะที่ราคาต่างกัน 4,000 บาท

ตัว OS ที่คอรบทับอย่าง FunTouch OS 9 ก็จัดเต็มเช่นกัน มีฟีเจอร์มากมายให้เลือกใช้ เหมาะกับารใช้งานทั่วไป อำนวยความสะดวกให้เราได้ครบ รวมถึง AI ที่ผนวกไม่ได้เฉพาะกับการใช้งานทั่วไป ยังมีเรื่องการใช้งานกล้องทีมี AI ที่ฉลาด และมีโหมดกล้องให้เลือกอีกเพียบเลย

ซึ่งถ้าพูดถึงเรื่องกล้องแล้ว จุดเด่นของ AI จะช่วยให้เราถ่ายภาพทั้ง เซลฟี่จากล้องด้านหน้า หรือจะเป็นกล้องด้านหลังที่มาพร้อมกับ AI Beauty ซึ่งนอกจากจะทำให้หน้าเราเนียนขึ้น ยังมี shaping ที่ช่วยให้เราดูหุ่นเฟิร์มขึ้นอีกด้วย เอาไว้ดูในรีวิวกันอีกทีละกันครับ อันนี้

สรุปทิ้งท้าย Vivo V15

Vivo V15 นับว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าใช้งาน จากฟีเจอร์ต่างๆ ที่มี ซึ่งมีทั้งหน้าจอที่ไร้ติ่ง แสดงผลตจัดเต็ม กล้องหน้าจัดเต็ม 32 ล้านพิกเซล เป็นแบบ Pop Up กล้องหลัง 3 ตัว ฟีเจอร์เพียบ พร้อม AI ที่ฉลาดขึ้น ทำให้ทั้งหน้าสวย หุ่นเพรียวบางได้อีก แบตก็อึด ได้แบตมาถึง 4000 mAh รองรับการชาร์จเร็วที่เค้าเรียกว่า Dual- Engine Fast Charging อีกด้วย ที่เหลือเอาไว้มาเจอกันตอนรีวิวในครั้งหน้าก็แล้วกันครับ ผมว่ามีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอีกเพียบเลยล่ะครับ ราคาค่าตัวไม่แรงด้วย ที่ 10,999 บาทเท่านั้น หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ Vivo brand shop นะครับถูกใจบทความนี้  46