“HUAWEI Master Class-I by HUAWEI P30 Series”

เวิร์คช็อปสอนการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน

จัดเต็มเทคนิคถ่ายภาพมุมมองใหม่ โดย “ชัช – ชัชวาล” Leica Thailand Ambassador
พร้อมชวนคนไทยแชร์แรงบันดาลใจผ่านภาพถ่ายในแคมเปญระดับโลก “HUAWEI NEXT-IMAGE Awards 2019”

กรุงเทพฯ – หัวเว่ยจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปสอนการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน “HUAWEI Master Class-I by HUAWEI P30 Series” โดยมี Leica Thailand Ambassador“ชัชวาล จันทโชติบุตร” มาร่วมถ่ายทอดเทคนิคการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน HUAWEI P30 Series เพื่อให้ผู้ใช้หัวเว่ยได้นำไปใช้งานกล้องสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมไปถึงยังสามารถนำเทคนิคต่างๆ ไปต่อยอดเพื่อใช้ในการถ่ายภาพเข้าร่วมแคมเปญระดับโลก “HUAWEI NEXT-IMAGE Awards 2019” การประกวดภาพถ่ายโดยใช้กล้องจากสมาร์ทโฟน ชิงเงินรางวัลกว่า 2 หมื่นดอลล่าร์สหรัฐฯ (กว่า 6 แสนบาท) พร้อมคว้าโอกาสเป็นตัวแทนคนไทยบินลัดฟ้าไปแสดงผลงานภาพถ่ายของตนในงาน Paris Photo ณ มหานครปารีส และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมายกว่า 50 รางวัลจากหัวเว่ย

จากความสำเร็จของหัวเว่ยในแคมเปญ “HUAWEI NEXT-IMAGE Awards” ตลอดสองปีที่ผ่านมา มีภาพถ่ายส่งเข้าประกวดจากทั่วโลกมากกว่า 550,000 ภาพ ซึ่งในทุกๆ ปี หัวเว่ยจะมีการจัดเวิร์คช็อปสอนการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนตลอดระยะเวลาการจัดแคมเปญ ภายใต้กิจกรรม “HUAWEI Master Class” โดยการเชิญช่างภาพมือโปรมาร่วมถ่ายทอดและแบ่งปันประสบการณ์การถ่ายภาพด้วยเทคนิคและมุมมองต่างๆ เพื่อให้แฟนๆ ของหัวเว่ยได้เรียนรู้กับทฤษฎีการถ่ายภาพที่ถูกต้อง และได้ลองถ่ายภาพผ่านเทคนิคหรือมุมมองใหม่ๆ เพื่อสร้างสรรค์ภาพถ่ายออกมาได้อย่างน่าประทับใจ และสามารถนำผลงานของตนเองไปร่วมประกวดในแคมเปญ “HUAWEI NEXT-IMAGE Awards” ได้อีกด้วย

 

ในปีนี้หลังจากที่หัวเว่ยได้ประกาศเปิดตัวแคมเปญ “HUAWEI NEXT-IMAGE Awards 2019” ซึ่งถือเป็นการจัดแคมเปญต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 แล้ว ก็ได้มีการจัด “HUAWEI Master Class-I by HUAWEI P30 Series” กิจกรรมเวิร์คช็อปสอนการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนครั้งแรกของปีนี้ท่ามกลางบรรยากาศสุดคูลสไตล์ Leica ในรูปแบบคาเฟ่ใจกลางเมือง ณ Café Leitz by Pacamaraโดยได้รับเกียรติจาก “ชัชวาล จันทโชติบุตร” Leica Thailand Ambassador และคนไทยคนแรกที่เป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินของแคมเปญ “HUAWEI NEXT-IMAGE Awards2019” ที่ได้มาร่วมเผยทริคการถ่ายภาพอย่างใกล้ชิดและเป็นกันเอง ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการถ่ายภาพด้วยการ Zoom ผ่าน HUAWEI P30 Series นอกจากนี้ยังได้ถ่ายทอดเทคนิคการถ่ายภาพPortrait ที่ได้นางแบบและนายแบบผู้เข้าแข่งขัน The Face Thailand Season 5 มาร่วมเป็นโมเดลในการเวิร์คช็อปถ่ายภาพครั้งนี้ด้วย งานนี้แฟนๆ ที่มาร่วมงานนอกจากจะได้ความรู้และเทคนิคการถ่ายภาพอย่างเต็มพิกัดแล้ว ยังได้รับความสนุกสนาน พร้อมเปิดประสบการณ์การถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนที่สามารถถ่ายภาพออกมาได้อย่างสวยงามและสื่อความหมายได้อย่างน่าทึ่ง

เพราะทุกภาพถ่ายล้วนมีความสวยงามในตนเอง สามารถสื่อความหมาย และสร้างแรงบันดาลใจให้ใครได้อีกหลายคน หัวเว่ยจึงขอเชิญชวนคนไทยร่วมแบ่งปันแรงบันดาลใจผ่านภาพถ่ายในแคมเปญ “HUAWEI NEXT-IMAGE Awards 2019” เพียงแชร์ภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยรุ่นใดก็ได้มาที่ http://gallery.consumer.huawei.com/th/index.php จนถึง 31 กรกฎาคม2562 โดยสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมของแคมเปญและอัพเดทกิจกรรมเวิร์คช็อปจากหัวเว่ยได้ที่ https://www.facebook.com/HuaweimobileTHถูกใจบทความนี้  1