บอสสั่ง! จัด Snapdragon 730!!! ลง Redmi 7A

Redmi 7A ที่เพิ่งเปิดตัวในไทยไปหมาดๆ ด้วยราคาค่าตัวที่ 2,999 บาท มาพร้อมกับ Snapdragon 439 ที่เรียกว่าเป็นรุ่นเล็กสุดคุ้มในบ้านเรา แต่ไปเจอพี่อินเดีย งานนี้บอสในอินเดียบอก ไทยเด็กๆ เจอพี่อินเดียสิ พี่จัดให้ Snapdragon 730 เอาเป็นว่างานนี้ใครอยากได้บินไปอินเดียได้เลย

นับว่าแรงพอตัวกับ Xiaomi หรือ Redmi ในอินเดีย ที่เปิดตัวมาแต่ละรุ่น แต่ละประเทศมักจะอิจฉาไปตามๆ กัน ล่าสุดก็ Redmi 7A รุ่นเล็ก แต่สเปคที่อินเดียต่างจากที่อื่นๆ ไม่เล็กตามไปด้วย แต่กลับกลายเป็นจัดเอา Snapdragon 730 ใส่ลงไปทำให้รุ่นเล็กกลาเป็นรุ่นสุดคุ้มทันที แต่เชื่อว่าราคาเปิดคงไม่ถูกเท่าบ้านเรา ด้วยสเปคที่เพิ่มขึ้น แต่ก็เชืออีกว่าจะคุ้มสุดอีกหนึ่งรุ่น ไม่แพ้ค่ายไหนในอินเดียเช่นเดียวกัน

 

update บอสออกมาบอกแล้วว่า เกิดความเข้าใจผิดจากทวีต Redmi7A ไม่ได้มาพร้อมกับ 730

งานนี้ชาวอินเดียได้ใช้งานของดีราคาคุ้มค่ากันอีกครั้ง ระยะหลัง Xiaomi จะมีเครื่องรุ่นใหม่ออกเป็นรายเดือนเลยก็ว่าได้ เจาะกลุ่มทุกรุ่น ทุกช่วงอายุ ทุกขนาดราคา เน้นกระแส รุ่นใหม่ จนอาจจะทำให้การดูแลรุ่นเดิมที่เพิ่งออกไปไม่ถึงครึ่งปีหดหายลงไป โดยเฉพาะการอัปเดทต่างๆ ถ้าหากเน้นจะให้ซื้อรุ่นใหม่เพียงอย่างเดียว งานนี้คอนเซ็ปท์เดิมๆ ที่ MIUI เคยทำเอาไว้ตั้งแต่ก่อนจะออกมาทำเครื่อง Smartphone อาจจะกลายเป็นจุดด้อยแทนจุดเด่นก็ว่าได้ เชื่อว่าผู้ใช้งานในช่วงลังคงเริ่มรู้สึกว่าการอัปเดทของรุ่นต่างๆ เริ่มซาลงอย่างเห็นได้ชัด

อ้างอิง gizchinaถูกใจบทความนี้  15