ทักทาย วันจันทร์ มันส์เดย์ – จ่ายบัตรเครดิต 20 บาทก็จ่ายได้ที่ 7-Eleven

 

ผ่านไปอ่านเจอว่าตอนนี้ที่ 7-Eleven รับบัตรเครดิตแล้วจ่ายตั้งแต่ 20 บาทขึ้นไป มันดียังไง? ความสะดวก? ใช่หรือ? บางทีควักเงินขึ้นมาจ่าย ง่ายกว่าเยะ เคยเห็นหลายครั้งที่มีปัญหาเรื่องการสแกนไม่ผ่านบ้าง บัตรมีปัญหา เต็มวงเงินก็มี แต่แน่นอนว่าก็อาจจะมีอีกกลุ่มนึงที่ไม่อยากผกเงินสดคงถูกใจ และสะดวก พกบัตรใบเดียวจบ เชื่อว่า  7-Eleven นี่ส่วนมากก็จะเข้าไปซื้อกันเป็นประจำอยู่แล้ว ส่วนตัวใช้ True Money Wallet จ่ายก็ได้แต้มสะสมไปแลกไข่แลกอะไรก็ว่าไป ดีกว่าจ่ายเปล่า เพราะยังไงทุกเช้าก็ต้องซื้อขนมให้ลูกอยู่แล้ว การใช้บัตรอาจจะทำให้เสียเวลาในช่วงเร่งด่วนเสียด้วยซ้ำ

7-Eleven เพิ่งมี แต่ที่อื่นมีนานแล้ว ร้านสะดวกซื้อต่างๆ ส่วนใหญ่ ใช้บัตรเครดิตได้นานแล้ว อาทิเช่น ใน Top supermamrket ที่เข้าบ่อยๆ ก็น้ำ หรือขนมซองเดียวสิบบาทก็จ่ายได้เหมือนกัน ไม่มีขั้นต่ำอีกต่างหาก จะบอกว่า 7-Eleven ถือว่ามาช้านะ แต่ก็ดีกว่าไม่มา จริงๆ ใช้บัตรเดบิตก็ได้ ซึ่งทุกเจ้ารองรับการจ่ายเงินลักษณะนี้ได้หมดแล้ว ยังมีทริคอีกว่า บรรดากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหลาย ทั้ง True Money Wallet หรือจะเป็น Rabbit Line Pay ก็มีวิธีผูกบัตรเดบิตหรือเครดิตเอาไว้ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการจ่ายเงิน ไม่ต้องควักบัตรขึ้นมา ก็ใช้แอปบน Smartphone เราแค่นั้นเอง เพราะยังไงเราก็พก Smartphone ติดตัวกันอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว

แต่ความสะดวกก็ต้องแลกมาด้วยความปลอดภัย จริงๆ เค้าก็ป้องกันไว้แล้วระดับนึง แต่ไม่ว่าอะไรก็ตามย่อมมีรูรั่ว และมีมิจฉาชีพคอยจ้องอยู่ มีหลายครั้งที่เจ้าของไม่รู้ แต่ก็โดนดูดเงินในบัญชีซะหมดก็มี ดังนั้นเราต้องใช้งานอย่างระวัง เช่นเติมเงินไว้ในบัญชีที่ต้องใช้จ่ายจริงๆ แค่ไม่กี่พันหรือไม่กี่ร้อย เวลาจะโดนก็จะโดนน้อย บัญชีหลักก็อาจจะไม่ใช้เชื่อมต่อกับระบบออนไลน์มากนัก เอาแค่เฉพาะการใช้งงานในระบบแบงค์ของตัวเองตามปกติอย่าไปเชื่อมต่อกับที่อื่นๆ ก็น่าจะพอเพิ่มความปลอดภัยได้อีกระดับนึง เงินมันหายไปเร็ว แต่หากได้คืน กว่าจะได้กลับมาช้ามาก บางทีก็ไม่ทันกับค่าใช้จ่ายที่รออยูตรงหน้าถูกใจบทความนี้  0