ทักทายวันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 2019: Samsung Galaxy Note 10 Series

สวัสดีวันอาทิตย์วันหยุดสุดสัปดาห์ที่พึ่งผ่านพ้นไปกับงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ๋ของสมาร์ทโฟนเรือธงแดนกิมจิหรือ Samsung Galaxy Note 10 Series ที่ปีนี้มาด้วยกันทีเดียวถึงสองรุ่นได้แก่ Samsung Galaxy Note 10 และ Samsung Galaxy Note 10+

โดยการมาด้วยกันสองรุ่นแบบนี้อาจทำให้ใครหลายคนลังเลว่าแล้วจะจัดรุ่นไหนดี อันนี้ต้องดูตามความต้องการ ความชอบ และราคาที่รับได้ก่อนเลยเพราะว่าทั้งสองรุ่นเนี่ยมีความแตกต่างกันหลักๆ ในด้านของราคา คือ Note 10 จะถูกกว่า Note 10+ เพราะว่าเจ้า Note 10+ เนี่ยจะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่า ใครที่รับได้กับหน้าจอใหญ่เพื่อแลกความเต็มตาในการใช้งานรวมถึงการขีดเขีนคงต้องมาตัว 10+ แต่ถ้าชอบจอเล็กหน่อย 10 ก็โอเค พอขนาดจอแตกต่างแล้วขนาดแบตเตอรี่ก็แตกต่างกันตามไปด้วยซึ่งก็หลายร้อย mAh มีผลต่อความอึดตัวเครื่องแน่นอนเวลาใช้งานจริง ทั้งนี้ตัวพลัสมีกล้อง ToF ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ รวมถึงการถ่ายวิดีโอหน้าชัดหลังเบลอได้ซึ่งแน่นอนว่าการมี ToF กับไม่มีผลลัพธ์ที่ได้นั้นแตกต่างกันอยู่แล้ว

ถัดมาเป็นเรื่องของราคาที่เราต้องเลือกก็คือถ้าไม่อยากจ่ายแพงมาก และไม่ซีขนาดหน้าจอ แบตฯ ToF ก็ Note 10 พอ แต่ถ้าอยากได้สิ่งที่กล่าวมาอาจต้องขยับไปพลัสและเลือกรุ่นความจุน้อยหน่อยก็ย่อมได้ ทั้งนี้การติดสัญญากับเครือข่ายก็นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีหากเรามีค่าบริการรายเดือนใกล้เคียงกับโปรโมชั่นที่ช่วยลดค่าเครื่องได้อยู่แล้ว แต่หากต้องเพิ่มค่าบริการรายเดือนเพื่อแลกส่วนลดและต้องติดสัญญาก็ให้คำนวณกันดีๆ ก่อนจะเลือกซื้อด้วยว่ามันคุ้มค่าหรือไม่ เทานี้น่าจะพอมีคำตอบในใจกันแล้วนะครับ

zaint
11 August 2019ถูกใจบทความนี้  0