ทักทายวันอังคาร 24/9/2562 – iPad OS มาแน่คืนนี้เที่ยงคืน

iPad OS

สวัสดีวันอังคารครับ วนมาเจอกับผม @kaew1995 อีกครั้ง Apple พึ่งปล่อย iOS 13 ออกมาให้ผู้ใช้ทั่วไปได้อัพเดทกันไปเมื่อวันที่ 20 ที่ผ่านมานี่เองครับ แต่ดูเหมือนว่าข่าว Huawei Mate 30 ที่ไม่มี Google Service จะกลบข่าวซะ ทำให้การมาครั้งนี้ของ iOS 13 ค่อนข้างเงียบเลยครับ และอีกอย่างคือการปล่อย iOS 13 ครั้งนี้ ยังไม่มีของ iPad ออกมาครับ มีแต่ของ iPhone ก็เลยออกเงียบๆหน่อย แถมยังปล่อยอัพเดทวันเดียวกับที่เครื่องรุ่นใหม่อย่าง iPhone 11 ทั้ง 3 รุ่นออกวางขายด้วย คนเลยไม่พูดถึงเลย สำหรับผม รอคืนนี้ครับ เที่ยงคืน Apple จะปล่อย iPad OS มาให้ชาว iPad ได้ใช้กันแล้วครับ คือมีหลายสิ่งที่คนใช้ iPad รอคอยมานานแสนนาน เช่น เราจะสามารถต่อเม้าส์ คีย์บอร์ด ต่อ USB Flash Drive ใช้กับ iPad รุ่นที่รองรับได้แล้วครับ และมี Dark Mode ใช้ซะที ว้าวสิว้าว คืนนี้เจอกันครับ

การอัพเดทข้ามเวอร์์ชั่นแบบนี้ ผมไม่แนะนำให้อัพแบบ OTA นะครับ ควรเสียบ iTunes อัพจะดีกว่า การอัพผ่าน OTA หลายท่านมีปัญหา แบตไหล(แบตหมดเร็วกว่าปรกติ) หลายคนถามผมมา ก็แนะนำไว้ตรงนี้เลยครับ ว่าให้อัพทาง iTunes ไม่แนะนำแบบ OTA ครับ

ก็คงทักทายกันแค่นี้ครับ ขอให้ทุกท่านโชคดี เดินทางโดยสวัสดิภาพ และปลอดภัยจากอันตรายทั้งหลายทั้งปวง อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจ พร้อมทั้งติดตามรับข่าวสารจากทางเว็บด้วยนะครับ https://goo.gl/TGZPgg แล้วพบกันใหม่


kaew1995

24.9.2019

ติดตามบทความทักทายหน้าแรกย้อนหลังของเว็บได้ที่นี่

     ถูกใจบทความนี้  4