ที่สุดแห่งวิวัฒนาการเทคโนโลยี ออเนอร์ประกาศเปิดตัวแอปพลิเคชัน AI รูปแบบใหม่เพื่อผู้บกพร่องทางสายตา รวมถึงเผยกลยุทธ์สำคัญสำหรับผลิตภัณฑ์ ในกลุ่ม IoT Smart-Home ที่งาน IFA

ออเนอร์ แบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลกประกาศเปิดตัว PocketVision แอปพลิเคชัน AI รูปแบบใหม่ สุดยอดแห่งนวัตกรรทางเทคโนโลยีตัวช่วยที่ดีที่สุดในการอ่านให้แก่ผู้บกพร่องทางสายตา รวมถึงยังเผยกลยุทธ์สำคัญสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม IoT Smart-Home ที่งาน IFA 2019 โดยการประกาศครั้งนี้ถือเป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ที่จะสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงนวัตกรรมอันล้ำสมัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างโลกแห่งอนาคตที่ทุกคนสามารถเชื่อมต่อถึงกันได้อย่างไร้พรมแดน และเพื่อเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการตอบสนองต่อความต้องการและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งาน นอกจากนี้ภายในงานออเนอร์ยังได้ประกาศการอัพเดตโฉมใหม่ของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดย่าง HONOR 20 Pro ที่มาพร้อมกับสีใหม่ Icelandic Frost และระบบอัพเดตซอฟต์แวร์กำหนดค่าความไวแสง ISO อัตโนมัติตามสภาพสิ่งแวดล้อม รวมทั้งปล่อยอัพเดตระบบปฏิบัติการล่าสุด EMUI 10.0/Magic UI 3.0 beta [1]

 

คุณแซม หยวน รองประธานออเนอร์ ประจำภูมิภาคยุโรป กล่าวว่า ที่ออเนอร์ เรามุ่งมั่นและตั้งใจที่จะนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ มาประยุกต์ใช้เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อสังคม รวมถึงเพื่อส่งเสริมให้ผู้คนในสังคมมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น โดยเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่แอปพลิเคชั่นตัวใหม่ล่าสุดอย่าง PocketVision ในสมาร์ทโฟน HONOR 20 และ HONOR 20 PRO ที่จะเป็นผู้ช่วยทำให้ผู้บกพร่องทางสายตา สามารถมีชีวิตที่อิสระมากขึ้น นอกจากนี้เพื่อยกระดับการทำงานของระบบ AI ออเนอร์ยังได้อัพเดตระบบปฏิบัติการ EMUI 10.0/Magic UI 3.0 ในสมาร์ทโฟนเรือธงเพื่อมอบประสบการณ์การทำงานที่เหนือกว่าให้แก่ผู้ใช้งานในยุคดิจิทัล รวมไปถึง HONOR 20 PRO ที่มาพร้อมกับสีใหม่ Icelandic Frost สวยงามสะกดสายตาทุกมุมมองอีกด้วย”

[1] ระบบปฏิบัติการ EMUI 10.0/Magic UI 3.0 beta รองรับสำหรับสมาร์ทโฟนออเนอร์รุ่น HONOR 20, HONOR 20 PRO และ HONOR View 20.

HONOR PocketVision: แอปพลิเคชั่น AI สำหรับผู้บกพร่องทางสายตา

ภายในงาน IFA ออเนอร์เปิดตัว PocketVision แอปพลิเคชันที่ได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานของเทคโนโลยี AI จากสมาร์ทโฟน HONOR 20 PRO พร้อมทั้งเทคโนโลยีกล้อง 4 ตัว (Quad camera) เพื่อช่วยเหลือผู้บกพร่องทางสายตาในการอ่านเอกสาร เมนูการตั้งค่า และข้อความอื่นๆ ซึ่งแอปพลิเคชันดังกล่าวได้รับการพัฒนาคิดค้นร่วมกันจากหน่วยงานเพื่อสังคมและกลุ่มผู้ช่วยเหลือผู้บกพร่องทางสายตาโดยนำความต้องการของผู้บกพร่องทางสายตามาผนวกเข้ากับเทคโนโลยีอันล้ำสมัยใน HONOR 20 PRO อาทิ กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล, กล้องเทเลโฟโต้ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และนวัตกรรม HiAI จากขุมพลังชิปเซ็ท Kirin 980  แอปพลิเคชัน PocketVision มาพร้อมฟีเจอร์ 3 โหมด ได้แก่ Text-to-Speech, Zoom-In และ Negative Image เพื่อช่วยอ่านข้อความได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น ทั้งนี้เพื่อช่วยสร้างความตระหนักต่อปัญหาและอุปสรรค์ของคนตาบอดและผู้ที่มีความบกพร่องทางการมองเห็น ออเนอร์ได้จับมือร่วมกับองค์กรช่วยคนตาบอด Royal National Institute of Blind People (RNIB) เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนคนที่มีความบกพร่องทางการมองเห็น ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันPocketVision ได้ที่ Huawei AppGallery โดยรองรับการอ่านภาษาอังกฤษ, โปรตุเกส, เยอรมัน, สเปน, อิตาลี และจีน

 ดูวีดีโอเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/x3jmujmq9xj0rl5/AADvkK186SyjsyOVvcRkAZuBa?dl=0

HONOR 20 PRO: สีใหม่พร้อมอัพเดตซอฟต์แวร์ล่าสุด

ออเนอร์ยังเปิดตัว HONOR 20 PRO สีใหม่ ‘Icelandic Frost’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความงดงามของทะเลสาบธารน้ำแข็งโจกุลซาลอนแห่งประเทศไอซ์แลนด์ พร้อมกับการใช้วัสดุกระจก Dynamic Holographic Design เป็นครั้งแรกของโลก HONOR 20 PRO สี Icelandic Frost สะท้อนถึงภาพความสวยงามของทะเลสาบธารน้ำแข็งที่มีแสงสาดส่องเป็นประกายที่ยอดภูเขาน้ำแข็งย่ามพระอาทิตย์ตกดิน ทำให้ตัวเครื่องส่องประกายงดงามราวกับเพชร นอกจากนี้ HONOR 20 PRO ยังมาพร้อมการอัพเดตระบบปฏิบัติการซอฟต์แวร์ล่าสุด EMUI 10.0/Magic UI 3.0  (Beta Version) ที่จะพร้อมให้อัพเดตตั้งแต่ไตรมาสที่ 4 เป็นต้นไปสำหรับแอปพลิเคชันและจะได้รับการอัพเดตผ่าน HOTA โดยการอัพเดตนี้จะทำให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับดีไซน์อินเตอร์เฟสใหม่ Morandi Palette UI ที่มาพร้อมโทนสีสันที่หรูหราและอบอุ่นยิ่งขึ้น แถมรองรับโหมดใหม่ Dark Mode เพื่อช่วยถนอมสายตาให้แก่ผู้ใช้งาน ระบบปฏิบัติการ EMUI 10.0/Magic UI 3.0 ช่วยยกระดับ HONOR 20 และ HONOR 20 PRO ให้เป็นสมาร์ทโฟนที่สะดวกทุกการใช้งานและตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้มากยิ่งขึ้น

 

HONOR 20 PRO ยังคงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากสื่อมวลชนและวงการสมาร์ทโฟน โดย HONOR 20 PRO ได้รับคะแนนมากถึง 111 คะแนนจาก DxOMark ในเรื่องคุณภาพกล้องและเลนส์ระดับโลก อีกทั้งยังได้รับการขนานนามให้เป็น Lifestyle Smartphone 2019 – 2020 โดยสมาคมผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียง หรือ EISA (Expert Imaging and Sound Association)

กลยุทธ์กลุ่มผลิตภัณฑ์ IoT เพื่อเชื่อมโยงทุกสิ่งในอนาคต

เพื่อเป็นการสร้างโลกแห่งอนาคตที่ทุกคนสามารถเชื่อมต่อถึงกัน ออเนอร์จึงได้วางแผนกลยุทธ์ IoT หรือ Internet of Things ที่มีชื่อว่า “1 + 8 + N” ซึ่งหมายถึงการรวมสมาร์ทโฟนออเนอร์ 1 เครื่อง เข้ากับอุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้านทั้งหมด 8 ประเภท และผลิตภัณฑ์อื่นๆจากพาร์ทเนอร์อีกมากมายหลายชนิด ทั้งนี้ HONOR Band 5 อุปกรณ์ตรวจจับการออกกำลังกายระดับพรีเมี่ยมและสมาร์ทแบนด์ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ IoT ครั้งใหม่นี้ และปัจจุบันได้มีการวางจำหน่ายแล้วหลายแห่งในทวีปยุโรปในราคาเริ่มต้นเพียง 30 ยูโร[1] ด้วยราคาที่จับต้องได้เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถจับจองเป็นเจ้าของสวมใส่เพื่อวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ตรวจสอบการนอนหลับ และติดตามติดตามการออกกำลังกายได้อย่างสะดวกเพื่อทำให้คุณมีไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพยิ่งขึ้น[2]. นอกจากนี้ในการประชุม Huawei Developer Conference 2019 เมื่อเดือนที่แล้ว ออเนอร์ยังได้เปิดตัว HONOR Vision หน้าจออัจฉริยะตัวแรกของแบรนด์ ที่มาพร้อมชิปเซ็ตอัจฉริยะอย่าง ดิสเพลย์ชิปเซ็ต Honghu 818 Intelligent, ชิปเซ็ตกล้อง AI NPU และชิปเซ็ต Wi-Fi ระดับเรือธง

[1] ราคาอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ

[2] HONOR Band 5 ไม่ใช่อุปกรณ์ทางการแพทย์และไม่สามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์ได้

คุณจอร์จ จ้าว ประธานบริษัท ออเนอร์ กล่าวว่า ออเนอร์ เป็นแบรนด์เทคโนโลยีที่เป็นที่นิยมของหนุ่มสาวรุ่นใหม่ทั่วโลก เรามีความตั้งใจในการพัฒนาตัวเองให้เป็นหนึ่งในแบรนด์อันดับต้น ๆ ในใจของลูกค้า และเป็นผู้นำเทคโนโลยีอันทันสมัย ซึ่งจะช่วยส่งเสริมผลักดันให้คนหนุ่มสาวได้ก้าวเดินตามความฝันของพวกเขา”  นอกจากนี้ยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ออเนอร์ ถือเป็นบริษัทที่มีการคิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมมากมาย รวมไปถึงสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์สมาร์ทโฮมสำหรับผู้บริโภคอันหลากหลาย อีกทั้งผลิตภัณฑ์ของเรานั้นประกอบไปด้วยซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นวิสัยทัศน์สำคัญของออเนอร์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์สู่ลูกค้าของเรา

 ถูกใจบทความนี้  0