OPPO ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีชาร์จไวในยุค 5G

OPPO ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีชาร์จไวในยุค 5G ด้วยการเปิดตัว 3 เทคโนโลยีชาร์จไว 65W SuperVOOC, 30W Wireless VOOC และ VOOC 4.0

17 กันยายน 2562 ที่เมืองเสินเจิ้น ประเทศจีน OPPO ผู้นำด้านอุปกรณ์อัจฉริยะระดับโลก ได้ประกาศเปิดตัว 3 เทคโนโลยีชาร์จไวใหม่ล่าสุด ได้แก่ 65W SuperVOOC Fast Charge 2.0, 30W Wireless VOOC Flash Charge และ VOOC Flash Charge 4.0 ตอกย้ำการเป็นผู้นำเทคโนโลยีชาร์จไวในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนที่กำลังเข้าสู่ยุค 5G

 

เทคโนโลยี SuperVOOC 2.0 เป็นเทคโนโลยีที่จะเปิดตัวในสมาร์ทโฟน OPPO Reno Ace ซึ่ง SuperVOOC 2.0 ถือเป็นเทคโนโลยีที่สามารถแก้ปัญหาการชาร์จได้ดีที่สุดในโลก ด้วยความสามารถในการชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 4000mAh ให้เต็มได้ ภายในเวลาแค่ 30 นาที และ เทคโนโลยี 30W Wireless VOOC คือหนึ่งในเทคโนโลยีการชาร์จไร้สายที่ดีที่สุดในตลาด ซึ่ง Wireless VOOC มีความเร็วในการชาร์จเทียบเท่ากับการชาร์จโดยใช้สายชาร์จแบบ VOOC รวมถึงเทคโนโลยีชาร์จไว VOOC 4.0 ผ่านการอัพเกรดแบบเต็มรูปแบบเพื่อยกระดับให้เป็นเทคโนโลยีอีกขั้นของการชาร์จไวของ OPPO

คุณ Zhang Jialiang ผู้นำทีมด้านเทคโนโลยีชาร์จไวของ OPPO กล่าวว่า “เทคโนโลยี VOOC Flash Charge จะเปลี่ยนมุมมองการชาร์จของผู้ใช้ และ ทำให้ผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 145 ล้านคนได้สัมผัสกับประสบการณ์การชาร์จที่ดีที่สุด ในอนาคต OPPO จะยังคงพัฒนา VOOC, SuperVOOC และ Wireless VOOC ให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้และสถานการณ์ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น”

เทคโนโลยี 65W SuperVOOC ให้คุณได้สัมผัสกับเทคโนโลยีการชาร์จแห่งยุค
ผู้นำด้านอุตสาหกรรมเทคโนโลยี 65W SuperVOOC 2.0 เพิ่มประสิทธิภาพกำลังการชาร์จระดับสูงแบบใหม่ ผ่านการพัฒนาและการเพิ่มประสิทธิภาพในด้านฮาร์ดแวร์ ซอต์ฟแวร์และ อัลกอริทึม ซึ่งสามารถทำงานร่วมกันกับ SuperVOOC และ VOOC Flash Charge
เทคโนโลยี 65W SuperVOOC 2.0 สร้างจากเทคโนโลยี Super Flash Charge รุ่นก่อน โดยนำส่วนประกอบเฉพาะอันล้ำสมัย ดีไซน์และกระบวนการผลิตเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการชาร์จ ในขณะเดียวกัน เทคโนโลยี 65W SuperVOOC 2.0 อีกทั้งยังสามารถควบคุมความร้อนเพื่อช่วยมอบประสบการณ์การชาร์จที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย นอกจากนี้ OPPO SuperVOOC 2.0 ยังใช้เซมิคอนดักเตอร์ Gallium Nitride (GaN) ช่วยลดขนาดอะแดปเตอร์ สร้างประสิทธิภาพการชาร์จในช่วงเวลาที่สั้นลงได้

เทคโนโลยี SuperVOOC 2.0 ไม่เพียงแต่มอบประสิทธิภาพการชาร์จที่ดีขึ้น แต่ยังสามารถพัฒนาความปลอดภัยในการชาร์จอีกด้วย โดย OPPO ได้วางมาตรการป้องกันความปลอดภัย 5 ขั้นตอน ตั้งแต่ อะแดปเตอร์ สายไฟ และโทรศัพท์ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะได้ความปลอดภัยสูงสุดในระหว่างการชาร์จ

30W Wireless VOOC Flash Charge มอบประสบการณ์การชาร์จไวเทียบเท่ากับการชาร์จผ่านสายชาร์จ
เทคโนโลยี 30W Wireless VOOC Flash Charge ของ OPPO ได้รับการออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการในทุกสถานการณ์การชาร์จของผู้ใช้ที่หลากหลายมากขึ้น

30W Wireless VOOC Flash Charge เป็นเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายที่ดีที่สุดในตลาด สามารถชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 4,000mAh เต็มได้ภายใน 80 นาที ซึ่งได้รับการรองรับมาตรฐานจาก QI นอกจากนี้ยังรองรับกำลังชาร์จระดับ 5W หรือ 10W เทียบเท่ากับการชาร์จผ่านสายชาร์จแบบ VOOC Flash Charge เพื่อมอบประสบการณ์การชาร์จที่ดีเยี่ยม

30W Wireless VOOC Flash Charge พัฒนากระบวนการชาร์จให้เป็นแบบเรียลไทม์ และเพิ่มประสิทธิภาพการชาร์จ เพื่อมอบประสบการณ์การชาร์จที่ดียิ่งขึ้น ปลอดภัยมากขึ้น และป้องกันการเกิดความร้อนที่สูงเกินไปอีกด้วย

เพื่อยกระดับความปลอดภัยให้มากขึ้น OPPO ได้ออกแบบฮาร์ดแวร์เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดความร้อนที่สูงเกินไป ซึ่งการมี HVDC และฟังก์ชั่นตรวจจับจะช่วยหยุดการชาร์จลงทันทีเมื่อแท่นชาร์จตรวจพบความผิดปกติ

30W VOOC 4.0 คำตอบของทุกเทคโนโลยีการชาร์จเร็วยุคใหม่
นอกจาก 65W SuperVOOC 2.0 และ 30W Wireless VOOC Flash Charge แล้ว OPPO ยังมีการอัพเกรด VOOC Flash Charge ให้เป็นรุ่น 4.0 ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพครบวงจรทำให้ VOOC 4.0 จะกลายเป็นเทคโนโลยีชาร์จเร็วยุคต่อไป
ด้วยพลังการชาร์จที่เพิ่มมากขึ้น VOOC 4.0 สามารถชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 4,000mAH เพิ่มเป็น 67% ได้ใน 30 นาที และชาร์จได้ 100% ในเวลา 73 นาที ซึ่งไวกว่ารุ่นก่อนถึง 12% เมื่อเปรียบเทียบกับ VOOC 3.0 อีกทั้ง OPPO ยังได้ปรับแต่งอัลกอริทึ่ม VFC ที่ช่วยลดเวลาการชาร์จในช่วง 10% สุดท้าย อีกทั้งการชาร์จดังกล่าวยังมีการลดแรงต้านทานภายในและลดอุณหภูมิอีกด้วย ทำให้ในขณะที่ชาร์จจะไม่ทำให้เครื่องร้อนจนเกินไป
VOOC 4.0 เทคโนโลยีชาร์จเร็วยุคต่อไป สามารถใช้ร่วมกับการชาร์จไวได้แทบทุกประเภท ทำให้สามารถนำสมาร์ทโฟนที่รองรับแค่ VOOC 3.0 มาชาร์จกับหัวชาร์จ VOOC 4.0 ได้ และสามารถชาร์จพลังงานได้สูงสุดถึง 5V4A (20W)

เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง กับ 3 เทคโนโลยี VOOC Flash Charge ของ OPPO
OPPO มีจุดมุ่งหมายที่จะให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การชาร์จที่รวดเร็ว และสามารถใช้ได้ในหลากหลายสถานการณ์ผ่านการพัฒนาและอัพเกรดเทคโนโลยีการชาร์จ

OPPO ได้ยื่นสิทธิบัตรกว่า 1,700 ฉบับทั่วโลก ตั้งแต่ได้เปิดตัวเทคโนโลยี VOOC เมื่อปี 2557 ทำให้ผู้ใช้มากกว่า 145 ล้านคนทั่วโลกได้ใช้ Flash Charge บนเครื่องมือกว่า 30 แบบ อีกทั้ง OPPO ยังมีการขยาย VOOC ecosystem โดยการเซ็นสัญญาลิขสิทธิ์เทคโนโลยีนี้กับบริษัทต่างๆ ซึ่งมีบริษัทเข้าร่วมมากกว่า 20 บริษัท

แอพพลิแคชั่นที่ต้องใช้พลังงานแบตสูงและเครือข่าย 5G จะทำให้เกิดความต้องการการในใช้งานและการชาร์จแบบใหม่ ดังนั้น OPPO จึงยังคงมุ่งมั่น พัฒนา เทคโนโลยี VOOC Flash Charge เพื่อให้ผู้ใช้สามารถชาร์จได้ทุกเวลา ไม่ว่าจะมีเวลาแค่ไหนก็ตามในแต่ละวัน นอกจากนี้ OPPO จะยังคงพัฒนา 3 เทคโนโลยี VOOC อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ และพัฒนานวัตกรรมชั้นนำของอุตสาหกรรม เพื่อมอบประสบการณ์การชาร์จไวที่แท้จริงแก่ผู้ใช้ทั่วโลกถูกใจบทความนี้  2