Garmin เปิดตัว Fenix 6 จีพีเอสมัลติสปอร์ตวอทช์ ชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ 

Garmin เปิดตัว Fenix 6 จีพีเอสมัลติสปอร์ตวอทช์ ชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์  ครองอันดับหนึ่งกลุ่มแอคทีฟไลฟ์สไตล์ รุดขยายสู่ตลาดแฟชั่น 

บริษัท จีไอเอส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายการ์มิน แบรนด์สมาร์ทวอทช์ระดับโลก เปิดตัว Fenix 6 Series จีพีเอสมัลติสปอร์ตวอทช์รุ่นใหม่ ด้วยนวัตกรรม Solar Charge ชาร์จแบตเตอรี่ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ด้วยดีไซน์และขนาดให้เลือกหลากหลาย ได้สยายปีกจากสปอร์ตสู่ความเป็นแฟชั่นไลฟ์สไตล์ที่เข้าถึงเรื่องสุขภาพครบวงจร ตอกย้ำภาพผู้นำตลาดสมาร์ทวอทช์สำหรับแอคทีฟไลฟ์สไตล์ เผย 5 เทรนด์สุขภาพ ผลักดันตลาดสมาร์ทวอทช์โตพุ่ง 100% พร้อมปักธงนำเข้าจีพีเอสมัลติสปอร์ตวอทช์รุ่นใหม่ ๆ เพิ่มอีกเฉลี่ยปีละ 10 รุ่น ตอบสนองความต้องการตลาด ตั้งเป้าปีนี้เติบโตต่อเนื่องอีก 30%

 

นายไกรรพ เหลืองอุทัย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท จีไอเอส จำกัด ในกลุ่มบริษัท ซีดีจี (CDG) ตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยของบริษัท การ์มิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการตอกย้ำความสำเร็จในการก้าวสู่ปีที่ 30 ของการ์มิน ล่าสุดได้มีการเปิดตัวFenix 6 Series จีพีเอสมัลติสปอร์ตวอทช์รุ่นใหม่ ที่มีดีไซน์และขนาดให้เลือกหลากหลายตอบโจทย์กลุ่มแฟชั่นไลฟ์สไตล์ มุ่งขยายไลน์สินค้าจากสปอร์ตสู่ความเป็นไลฟ์สไตล์ที่เข้าถึงเรื่องสุขภาพครบวงจร ด้วยผลิตภัณฑ์สมาร์ทวอทช์สำหรับแอคทีฟไลฟ์สไตล์

 

“ด้วยสภาพการแข่งขันดุเดือด จากเทรนด์สุขภาพที่โตอย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากการเป็นผู้นำจีพีเอสมัลติสปอร์ตวอทช์ในกลุ่มนักวิ่งแล้ว การ์มินยังมีแผนขยายตลาดไปสู่กลุ่มไลฟ์สไตล์มากขึ้น เข้าถึงเรื่องสุขภาพครบวงจรมากขึ้น เป็นสมาร์ทวอทช์สำหรับแอคทีฟไลฟ์สไตล์ ที่ไม่ใช่แค่นักกีฬาที่จะใส่การ์มิน แต่ความเป็น          การ์มินคือไม่ว่าใคร ๆ ก็สามารถใส่ได้ เข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์ ใส่แล้วบ่งบอกถึงความคล่องแคล่วของบุคลิกของผู้สวมใส่ สะท้อนความมีสไตล์ผ่านนาฬิกาหลากดีไซน์ที่ได้เริ่มทยอยเปิดตัวไปบ้างแล้ว เช่น Fenix series สำหรับสายผจญภัยลุคเท่ห์ ๆ vivo series สำหรับสายแอคทีฟไลฟ์สไตล์ ใส่ใจสุขภาพ รุ่น Instinct ที่ได้รับกระแสที่แรงอย่างมากเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ด้วยราคาที่จับต้องได้ ตามด้วยรุ่น MARQ ที่มีสไตล์และฟังก์ชั่นสะท้อนความหรูหรา เจาะกลุ่มลักซ์ชัวรี่ สำหรับกีฬาหรือกิจกรรมที่เฉพาะกลุ่ม

ล่าสุด Fenix 6 Series ที่มาพร้อมสีและดีไซน์ของตัวเรือนที่สวมใส่ง่ายในทุกวัน แต่ครบถ้วนด้วยฟังก์ชันสำหรับคนรักการออกกำลังกาย โดยการ์มินรุ่น Fenix 6 Series จะมีจุดเด่นที่นวัตกรรม Solar Charge (เฉพาะ Fenix 6X Pro Solar) ชาร์จแบตเตอรี่ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อเพิ่มระยะเวลาการใช้งานให้นานขึ้น รวมถึงมีแบตเตอร์รี่อึดขึ้น ใช้ได้นานสูงสุด 60 ชั่วโมง ในโหมด GPS (Fenix 6X) และยังสามารถจัดการการใช้แบตเตอรี่ด้วยการเปิด-ปิดฟังก์ชั่นในเครื่องได้ระหว่างการใช้งาน มี App กีฬาหลากหลายประเภท ทั้ง Outdoor และ Indoor พร้อมแผนที่และฟังก์ชั่นการนำทาง อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นที่ช่วยวิเคราะห์ และประมวลผลการฝึกซ้อม เพื่อให้การฝึกซ้อมมีประสิทธิภาพสูงสุดทำให้ Fenix 6 Series เป็นทั้งนาฬิกาสำหรับไลฟ์สไตล์และออกกำลังกายในเรือนเดียว โดยราคาจะเริ่มต้นที่ 22,900 บาท” นายไกรรพ กล่าว

นายไกรรพ กล่าวเติมว่า ในด้านเทรนด์ของสุขภาพที่มีผลผลักดันให้ตลาดสมาร์ทวอทช์โตพุ่ง 100% ประกอบด้วย 5 เทรนด์ คือ

1)         เทรนด์รักสุขภาพ คนหันมาสนใจเรื่องสุขภาพการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น เพราะอยากมีสุขภาพที่ดี หรือมีรูปร่างที่ดี

2)         เทรนด์การออกกำลังกายแบบเสมือนจริง (Virtual Run) ที่มีมากขึ้น โดยผู้เข้าร่วมต้องใช้สมาร์ทวอทช์เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ในการเก็บระยะ

3)         เทรนด์สังคมการออกกำลังกาย ที่หลายคนใช้งานวิ่ง หรือกิจกรรมการออกกำลังกายเป็นการเข้าสังคมเพื่อพบเจอกัน

4)         เทรนด์แฟชั่นของอุปกรณ์กีฬา เช่น พวกเสื้อผ้า และรองเท้าทำให้การออกกำลังกายน่าสนใจมากขึ้น และเข้าถึงคนหมู่มากให้อยากมาออกกำลังกาย โดยการ์มินเองก็จะมีการออกแบบนาฬิกาให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของผู้ใช้มากขึ้น

5)   เทรนด์กลุ่มคนที่มีอิทธิพลต่อความคิด อย่างที่เห็นได้ชัด ในโครงการก้าวคนละก้าวของ คุณอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้แสลม) หรือจำนวนเพจที่เกี่ยวกับสุขภาพที่มีมากขึ้น ทำให้คนที่ติดตามหรือชื่นชอบหันมาออกกำลังกายตามกระแสของกลุ่มคนนั้น ๆ

ด้วยปัจจัยดังกล่าวล้วนทำให้เทรนด์คนรักสุขภาพเติบโตขึ้นต่อเนื่อง ผลักดันตลาดสมาร์ทวอทช์โตพุ่งสูงขึ้นกว่าเดิม ส่งผลให้การ์มินเติบโตขึ้นกว่า 100% ในปีที่ผ่านมา และคาดว่าในปีนี้จะเติบโตต่อเนื่องเกิน 30% โดยรุ่นที่ขายดีที่สุดจะอยู่ในระดับราคา 10,000 – 20,000 บาท หรือเป็นกลุ่มสินค้าระดับกลางถึงบน พร้อมกันนี้ เพื่อเข้าถึงกลุ่มคนที่มีความต้องการใช้งานหลายระดับ การ์มินยังปักธงนำเข้าสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ ๆ เพิ่มอีกเฉลี่ยปีละ 10 รุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่มให้ครอบคลุมมากที่สุด นายไกรรพ กล่าว  ทิ้งท้าย

 

การ์มิน Fenix 6 Series  มีด้วยกัน 3 ขนาด ราคาเริ่มต้นที่ 22,900 บาท สามารถหาซื้อได้แล้วที่ร้านตัวแทนจำหน่ายการ์มินทั่วประเทศ ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.garminbygis.com

 

 

เกี่ยวกับ บริษัท จีไอเอส จำกัด 

บริษัท จีไอเอส จำกัด ในกลุ่มบริษัท ซีดีจี เป็นผู้นำการให้บริการระบบภูมิสารสนเทศแบบครบวงจร (Professional GIS System Integrator – GIS One Stop Services) ตั้งแต่ให้คำปรึกษา ออกแบบ วางระบบ ตลอดจนการให้บริการหลังการขาย ด้วยบุคลากรผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมากกว่า 20 ปี มี     โซลูชันที่ตอบรับทุกความต้องการทางธุรกิจ ให้บริการหน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ สถาบันการศึกษา หน่วยงานอิสระ และเอกชน ดูแลรับผิดชอบรวมถึงประเทศในกลุ่ม CLMV เป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยของ บริษัท การ์มิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด  ผู้จำหน่ายอุปกรณ์นำทางติดรถยนต์ด้วยสัญญาณดาวเทียม (Global Positioning System: GPS) ที่มียอดขายมากเป็นอันดับหนึ่งของโลก โดยได้เริ่มจำหน่ายสินค้าและบริการของ GARMIN ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน ข้อมูลเพิ่มเติม www.giscompany.co.thถูกใจบทความนี้  11